5 Loại thiết bị báo cháy gia đình nhất định phải có

Thiết bị báo cháy gia đình ngày nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Sự cố cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào. Vì không thể đoán trước được hiểm họa sẽ xảy ra vào thời gian nào nên chúng ta cần có những thiết bị phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó khi chúng bất ngờ xảy đến. Chính vì vậy, việc lắp đặt thiết bị báo cháy gia đình là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây bạn có thể tham khảo một số loại thiết bị báo cháy dùng cho gia đình có thể bảo vệ bạn khỏi đám cháy.

Vai trò của thiết bị báo cháy gia đình

Như đã nêu trên, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Và đôi khi có thể chúng chỉ bắt nguồn từ những nguyên nhân mà ít tai ngờ tới. Đôi khi chỉ là cái tàn thuốc mà ai đó vô tình vứt rơi trên thảm nhà, hay do một thiết bị điện bị cháy chập và lan ra các đồ dùng khác. Và thậm chí là vì sự bất cẩn của các thành viên trong gia đình khi sử dụng các thiết bị có thể gây cháy nổ. Để phát hiện ra đám cháy sớm nhất và có biện pháp khắc phục ngay lập tức, ở gia đình nào cũng cần trang bị một bộ thiết bị chữa cháy gia đình tối ưu. Nếu không thì hậu quả để lại có thể rất nặng nề, về cả tính mạng và tài sản to lớn.

5 loại thiết bị báo cháy gia đình nhất định phải có

1. Bình chữa cháy gia đình

Bình chữa cháy là thiết bị cần thiết đầu tiên để ứng phó khi phát hiện đám cháy. Hiện nay trên thị trường, bạn chỉ cần sắm 2 loại bình chữa cháy đó là bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy dạng khí CO2. Với 2 loại này bạn đã có thể dập tắt mọi đám cháy với nguồn vật liệu cháy khác nhau. Bình chữa cháy dạng bột với kí tự ABC có thể dập các đám cháy chất rắn, lỏng, khí. Bình chữa cháy dạng khí CO2 ưu tiên sử dụng dập đám cháy các linh kiện điện tử trong không gian khép kín. Đối với các tòa nhà riêng hay chung cư đều là những nơi phù hợp sử dụng.

binh-chua-chay

>> Xem ngay: Bình cứu hỏa giá tốt

2. Thiết bị báo cháy gia đình thông minh

Gồm có đầu báo khí gas, đầu báo nhiệt gia tăng và đầu báo khói. Các thiết bị cảm biến này có thể kết nối mạng không dây làm nhiệm vụ nhận biết sự bất ổn từ môi trường xung quanh. Các râu sẽ nhận biết sự thay đổi nhiệt độ trong không khí, nhận biết khói, và khí gas bị rỏ rỉ. Sau đó sẽ báo cho trung tâm báo cháy của gia đình.

thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-thong-minh

3. Trung tâm báo cháy gia đình

Khi các thiết bị đầu vào nhận biết được môi trường hỏa hoạn đang xảy ra, sẽ truyền thông tin đến trung tâm báo cháy. Trung tâm báo cháy sẽ thực hiện chức năng liên kết để nhận thông tin từ các thiết bị cảm biến rồi phát tín hiệu đến các thiết bị đầu ra. Bên cạnh đó, trung tâm báo cháy cũng liên kết với điện thoại di động của bạn. Việc này giúp cho bạn phát hiện được tình hình bất cứ lúc nào, cho dù là đang ở văn phòng hay vào lúc nửa đêm.

3. Chuông báo cháy và đèn báo cháy

Chuông báo cháy và đèn báo cháy cũng là hai thiết bị báo cháy đầu ra. Khi trung tâm báo cháy phát tín hiệu có cháy, đèn báo cháy sáng, chuông báo cháy phát ra âm thanh ngân vang. Giúp những người trong khu vực nguy hiểm kịp thời phát hiện ra sự cố, nhanh chóng di chuyển ra khu vực an toàn.

chuong-bao-chay-va-den-bao-chay

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại thiết bị báo cháy gia đình, được bán ở các mức giá khác nhau. Kèm theo đó đương nhiên là chức năng của các thiết bị hiện đại có phần tiến bộ và tiện lợi hơn rất nhiều đối với loại truyền thống. Tùy vào điều kiện gia đình và khả năng cần sử dụng, bạn có thể chọn lựa bộ thiết bị báo cháy gia đình phù hợp. Nhưng hãy nhớ rằng bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của gia đình mình luôn là vấn đề được ưu tiên nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bình chữa cháy đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn cách thoát hiểm khi cháy nhà ống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.