Kiểm tra bảo trì máy cắt không khí ACB

Máy cắt không khí ACB hay còn gọi là bộ ngắt mạch. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống điện. Vì vậy, việc bảo trì, bảo trì tiếp tục là điều thiết yếu để tránh thực trạng hư hỏng phải thay thế sửa chữa gây tốn kém ngân sách, Nhưng quy trình kiểm tra thiết bị này cần được thực thi như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy xem ngay bài viết sau, bạn sẽ có được câu vấn đáp đơn cử nhất .

Kiểm tra bảo vệ

 

Máy cắt không khí ACB có trách nhiệm chính là ngắt mạch trong điều điện dòng điện cao hay khi điện áp thấp. Nếu không có chiêu thức thử nghiệm thích hợp thì người dùng sẽ rất khó để hoàn toàn có thể xác lập đúng thực trạng và năng lực bảo vệ của thiết bị .

Để đảm bảo việc kiểm tra khả năng bảo vệ về thiết bị được tốt nhất, bạn cần chú ý đến một số hạng mục dưới đây: Kiểm tra bảo trì máy cắt không khí ACB

 • Khả năng bảo vệ thời gian dài và ngắn
 • Khả năng bảo vệ tức thời 
 • Khả năng nhận và trả lại UVT của máy cắt không khí ACB
   

 

Các tính năng chính của máy cắt không khí ACB

 

Máy cắt không khí ACB sẽ có 1 số ít tính năng thông dụng khi ứng dụng vào trong thực tiễn như :

 • Quan sát các tiếp điểm chính
 • Là thiết bị chuyên dụng
 • Cung cấp dòng điện chính
 • Cung cấp dòng điện thứ cấp.
   

Quyền lợi bảo trì thường xuyên

 

Việc bảo trì máy cắt không khí ACB tiếp tục sẽ mang đến rất nhiều quyền hạn như :

 • Tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa tối ưu
 • Đảm bảo hoạt động sản xuất của nhà máy được ổn định, không gián đoạn
 • Đảm bảo khả năng hoạt động của Máy cắt không khí ACB tốt hơn, độ tin cậy cao hơn.
 • Gia tăng tuổi thọ của Máy cắt không khí ACB
   

Các bước tiêu chuẩn tiêu chuẩn trong bảo trì máy cắt không khí

 

Quá trình bảo trì Máy cắt không khí ACB cần thực thi khá đầy đủ những bước sau :

 • Cần kiểm tra xem có bộ phận nào trong máy bị hỏng hay cần phải thay thế linh kiện hay không.
 • Tiến hành làm sạch các vết bụi bẩn và bôi trơn các vị trí liên kết cơ khí
 • Thực hiện tháo nắp cũng như tấm chắn dập hồ quang để kiểm tra tình trạng sử dụng. Nếu có hư hỏng cần xử lý ngay. Nếu không phát hiện hư hỏng cần tiến hành làm sạch và bôi trơn.
 • Kiểm tra kỹ các tiếp điểm chính của Máy cắt không khí ACB
 • Kiểm tra khả năng bảo đảm an toàn của các dây điều khiển và những bộ phận khác có liên quan.
 • Thực hiện kiểm tra các hoạt động cơ học 
 • Tiến hành đo điện giữa các pha và giữa pha với đất.
 • Vận hành cơ điện của bộ phận cầu dao, khả năng nhấn, nhả của thiết bị.
   

Sau khi kết thúc quy trình bảo trì, bảo trì ; Máy cắt không khí ACB sẽ được cấp ghi nhận kiểm tra và thử nghiệm .

Kiểm tra bảo trì máy cắt không khí ACB

Bảo trì, kiểm tra máy cắt không khí ACB

 

Thiết bị chuyển mạch và cách ly là những thành phần thường bị bỏ lỡ khi lắp ráp. Thường thì trong mạng lưới hệ thống lắp ráp ở những cơ sở lớn, 2 thành phần này sẽ được phong cách thiết kế khác nhau tùy theo tuổi thọ và tên thương hiệu sản xuất .
Thiết bị cách ly hoàn toàn có thể thao tác ở trạng thái bật hay đóng trong thời hạn dài mà không cần phải bảo trì hay kích hoạt liên tục. Chúng sẽ có ít yếu tố hay sự cố xảy ra trong quy trình sử dụng .
Đối với máy cắt không khí hoàn toàn có thể chọn của những tên thương hiệu như : Schneider, ABB, Tập đoàn Mitsubishi hoặc những nhà phân phối khác LS, FUJI. Thiết bị đóng vài trò như điểm cách lý chính để bảo vệ mạng lưới hệ thống trong trường hợp xảy ra lỗi khi bị quá dòng hay quá tải. Nếu không có thiết bị chuyển mạch, hậu quả so với mạng lưới hệ thống sẽ rất nghiêm trọng .
Việc bảo trì cần được phong cách thiết kế với chương trình tương thích với tiến trình hiện có. Ngoài ra, Máy cắt không khí ACB cũng cần được kiểm tra những vị trí rơ le chuyển quá dòng để bảo vệ những sai số nằm trong dung sai được cho phép của đơn vị sản xuất. Điều này sẽ giúp việc hoạt động giải trí của dây chuyển sản xuất tại những xí nghiệp sản xuất được không thay đổi, bảo vệ tốt cho máy móc, thiết bị ở đây .

Bên cạnh đó, khi bảo trì Máy cắt không khí ACB sẽ cần thực hiện các kiểm tra, thử nghiệm một cách nghiêm ngặt đối với MCCB. Bước này sẽ đảm bảo thiết bị có hiệu suất hoạt động chính xác nhất.

Để bảo vệ việc kiểm tra, bảo trì Máy cắt không khí ACB được chuẩn xác, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao, điều bạn cần làm là tìm được địa chỉ thực sự uy tín, chuyên nghiệp. Có như vậy, thiết bị mới được bảo vệ chất lượng làm việc tốt nhất. Đồng thời, ngân sách bảo trì, bảo trì cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với đặt niềm tin vào những dịch vụ kém chất lượng .
Hiện nay, Bến Thành là đơn vị chức năng chuyên tương hỗ bảo trì, kiểm tra Máy cắt không khí ACB có tên thương hiệu lâu năm trên thị trường. Lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ có được sự ship hàng chu đáo, chất lượng và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách tối ưu nhất. Thương Mại Dịch Vụ luôn thao tác với niềm tin “ Khách hàng là thượng đế ”. Vì vậy, bất kỳ ai đến với chúng tôi đều sẽ hài lòng với những gì mình thưởng thức .

bảo trì máy cắt không khí ACB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.