Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Phụ huynh có con nhỏ, trẻ nhỏ cần chăm nom đặc biệt quan trọng … nên mua bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa rủi ro đáng tiếc, tích góp kinh tế tài chính, sống an yên .Bảo hiểm nhân thọ là loại sản phẩm của những công ty bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ con người trước những rủi ro đáng tiếc tương quan đến sức khỏe thể chất, thân thể, tính mạng con người. Người tham gia thỏa thuận hợp tác và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ kinh tế tài chính do công ty bảo hiểm quản trị, để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro đáng tiếc hoặc đến thời gian đáo hạn .Khi người được bảo hiểm không may qua đời, thương tật hoặc hợp đồng đáo hạn, người thụ hưởng ( hoàn toàn có thể là bạn, cha mẹ, con cháu … ) sẽ nhận khoản tiền bồi thường. Theo investopedia ( website kinh tế tài chính của Mỹ ), dưới đây là 1 số ít ví dụ về những người nên mua bảo hiểm nhân thọ .

Cha mẹ có con chưa thành niên

Nếu cha mẹ qua đời, cha mẹ mất thu nhập … hoàn toàn có thể gây ra khó khăn vất vả về kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình, ảnh hưởng tác động đến tương lai con cháu. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ phần nào bảo vệ giúp bọn trẻ có nguồn kinh tế tài chính thiết yếu đến khi chúng tự giàn trải đời sống .

Cha mẹ có con cái cần nhu cầu đặc biệt

Đối với những trẻ nhỏ cần được chăm nom suốt đời và không hề tự cung tự túc tự cấp, bảo hiểm nhân thọ phân phối một số ít nhu yếu của những em sau khi cha mẹ qua đời .

Những người trưởng thành đồng sở hữu tài sản

Dù kết hôn hay không, nếu một người qua đời có nghĩa là người kia giảm năng lực chi trả những khoản vay, bảo dưỡng và thuế cho gia tài đó, thì bảo hiểm nhân thọ là một quan điểm hay. Một ví dụ là cặp vợ chồng đã đính hôn đứng ra thế chấp ngân hàng chung để mua căn nhà tiên phong của họ .

Thanh niên muốn mua bảo hiểm nhân thọ với chi phí thấp

Công ty bảo hiểm sẽ phân phối và định giá những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dựa trên độ tuổi, sức khỏe thể chất của bạn tại thời gian mua. Bạn càng trẻ, khỏe mạnh, phí bảo hiểm càng thấp .Bảo hiểm nhân thọ giúp gia đình chủ động phòng ngừa những rủi ro trong cuộc sống. Ảnh;

Bảo hiểm nhân thọ giúp gia đình chủ động phòng ngừa những rủi ro trong cuộc sống. Ảnh: Family Builders.

Cha mẹ cao tuổi muốn để lại tiền cho con cái chăm sóc

Bố mẹ già đi, sức khỏe thể chất giảm sút, những lúc ốm đau, nhiều khi những con phải nghỉ làm để chăm nom bậc sinh thành. Con cái cũng sẽ trợ giúp bằng cách tương hỗ kinh tế tài chính. Cha mẹ mua bảo hiểm nhân thọ là dữ thế chủ động kế hoạch kinh tế tài chính dài hơi, giúp bản thân và người thân trong gia đình ứng phó với những rủi ro đáng tiếc trong đời sống .

Thanh niên có cha mẹ gánh khoản nợ vay sinh viên hoặc đã ký một khoản vay cho họ

Thanh niên sau 18 tuổi không cần cha mẹ giám hộ thì hiếm khi cần bảo hiểm nhân thọ. Nhưng nếu cha mẹ vẫn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về khoản nợ cho con cháu thì con hoàn toàn có thể dùng bảo hiểm nhân thọ để trả nợ .

Những gia đình không có khả năng chi trả chi phí tang lễ

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhỏ hoàn toàn có thể cung ứng ngân sách để mai táng người thân trong gia đình đã qua đời .

Người có gia đình đã nghỉ hưu

Những người hưu trí có thể sử dụng một số tiền lương hưu để mua bảo hiểm nhân thọ, điều này giúp mang lại lợi ích cho vợ, chồng của họ.

Doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp có nhân viên cấp dưới chủ chốt, trong trường hợp cái chết của thành viên chủ chốt, như giám đốc quản lý và điều hành, có rủi ro tiềm ẩn gây ra khó khăn vất vả kinh tế tài chính nghiêm trọng cho công ty. Để phòng ngừa điều này, công ty đó hoàn toàn có thể dành một khoản để mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên cấp dưới .

Lê Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.