BẢO HIỂM có LỪA ĐẢO không?

Bảo hiểm có lừa đảo không?

BẢO HIỂM có LỪA ĐẢO không?

Mời các bạn đọc qua câu chuyện sau đây các bạn sẽ biết răng Bảo Hiểm không lừa đảo như nhiều người vẫn nghĩ.

Có hai người bạn đang tâm sự với nhau:

– Ừ thì chú nói nãy giờ về việc chuẩn bị tương lai tài chính, anh đồng ý. Nhưng Bảo hiểm thì không đâu, vì BẢO HIỂM TOÀN LỪA ĐẢO.

– Anh cho em hỏi một câu nhé. Anh đã thấy ai lừa đảo mà người ta đưa tiền xong, lại trả lại, từ chối không lấy chưa?

– Ý chú là sao anh chưa hiểu?

– Thì rất nhiều người đóng tiền tham gia bảo hiểm, nhưng Công ty bảo hiểm từ chối và trả lại tiền đấy anh. Có 3 nhóm người hay bị bảo hiểm từ chối và trả lại tiền, anh có biết 3 nhóm này không?

– Chú nói anh nghe xem nào.

– Nhóm thứ nhất là các cụ nhiều tuổi rồi, về già cũng muốn để lại cho con cháu chút gì, nghe nói đóng ít tiền, nếu có về với tổ tiên thì các cháu được thừa kế nhiều tiền. Nên tham gia bảo hiểm. Nhưng Công ty bảo hiểm tất nhiên là không nhận rồi. Tham gia bảo hiểm phải ĐÚNG ĐỘ TUỔI mới tham gia được, sản phẩm của em là dưới 60 tuổi.

– Ờ, vậy anh vẫn còn tuổi. Thế nhóm thứ 2?

– Nhóm thứ 2 là những người khi nộp đơn yêu cầu bảo hiểm, không biết để tên ai ở chỗ người thụ hưởng, vì không cần có trách nhiệm với ai, thì họ cũng trả lại tiền. Tham gia bảo hiểm phải là người CÓ TRÁCH NHIỆM. Anh đã biết để tên ai vào mục “Người thụ hưởng” chưa anh?

– Ờ để vợ hoặc con anh chứ còn gì.

– Vậy tốt quá rồi.

– Thế còn nhóm thứ 3?

– À là nhóm những người họ có bệnh rồi mới tham gia bảo hiểm, tất nhiên là Công ty trả lại tiền. Chứ nếu họ tham gia được, thì việc gì bọn em phải tìm đến những người còn khỏe như anh, cứ vào bệnh viện Ung bướu mà tư vấn. Đóng 14,2 tr được luôn 1 tỷ. Họ tham gia ngay… Mà Công ty bảo hiểm nó đâu có chịu. Tham gia bảo hiểm phải là người CÓ SỨC KHỎE. Mà nói vậy chứ 1 năm nay anh có đi khám tổng quát không đấy?

– À, anh không. Nhưng chú yên tâm đi, anh khỏe lắm. Còn tham gia được. Thôi chú làm cho anh một cái.

– Vâng anh. Đây anh…

Trên đây là câu chuyện rất phổ biến về ngành bảo hiểm mà các bạn tư vấn hay gặp phải hằng ngày, rất nhiều tin đồn rằng Bảo Hiểm là lừa đảo. Nhưng với tôi, chắc chắn không phải vậy. Cái quan trọng là những người tham gia đóng bảo hiểm phải hiểu hết các điều khoản của các công ty Bảo Hiểm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.