Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank có bắt buộc mua không?

Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm dành cho các khoản vay khi vay tiền tại ngân hàng VPBank không? Và mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu? Những câu hỏi này rất nhiều khách hàng khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng VPBank muốn biết.

Trong bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ cùng những bạn đi khám phá về bảo hiểm khoản vay ngân hàng nhà nước VPBank .

Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì?

Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là một gói bảo hiểm dành cho những khoản vay tín chấp có rủi ro cao. Bảo hiểm khoản vay được ngân hàng VPBank phối hợp cùng với ngân hàng VPBank phát hành.

Bảo hiểm khoản vay có trách nhiệm giao dịch thanh toán một phần hoặc hàng loạt khoản vay nếu như trong trường hợp người mua gặp rủi ro đáng tiếc như tử trận, thương tật, thiên tai …

Bao hiem khoan vay tin chap vpbank

Nếu tham gia gói bảo hiểm dành cho khoản vay tín chấp. Khi gặp phải yếu tố vừa kể ở trên thì công ty bảo hiểm sẽ đại diện thay mặt người thân trong gia đình, mái ấm gia đình người vay để trả nợ. Người vay không cần phải giao dịch thanh toán số tiền còn thiếu nữa .
Lợi ích của bảo hiểm khoản vay VPBank là rất lớn, làm giảm những gánh nặng về kinh tế tài chính nếu như không may gặp phải những yếu tố .

  • Bị bệnh tật, tai nạn.
  • Bị mất tích, bị thương tận vĩnh viễn.
  • Bị tử vong.

Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank không?

Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không ? Theo pháp luật số 1627 / 2001 / QĐ-NHNN của thống đốc ngân hàng nhà nước nhà nước. Bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc. Việc mua hay không là tùy thuộc vào quyết định hành động, thỏa thuận hợp tác của người mua và bên cho vay .
Tuy nhiên, ngân hàng nhà nước VPBank thường không nhắc tới và lý giải về bảo hiểm khoản vay cho người mua. Mà nó sẽ tự động hóa được đưa vào những gói vay tín chấp. Việc này nhằm mục đích bảo vệ giảm thiểu yếu tố rủi ro đáng tiếc khi tịch thu vốn .
Vì vậy ở ngân hàng nhà nước VPBank mua bảo hiểm khoản vay là bắt buộc nhé. Nếu không mua gói bảo hiểm này thì chắc như đinh sẽ không được giải ngân cho vay .
Khoản phí đóng bảo hiểm khoản vay sẽ được tính vào giá trị của khoản vay .

Phí bảo hiểm khoản vay VPBank

Phí đóng bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank sẽ được tính bằng 3 – 6 % số tiền người mua vay. Có nghĩa là mỗi khoản vay sẽ phải chịu một khoản phí khác nhau .
Ví dụ : Nếu như bạn vay với số tiền là 60 triệu và phí đóng bảo hiểm tính là 3 % thì tiền phí bảo hiểm là 1,8 triệu .

Có nên mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank

Bảo hiểm khoản vay tín chấp không chỉ có một mình ngân hàng nhà nước TMCP Nước Ta Thịnh Vượng tiến hành. Mà tổng thể những ngân hàng nhà nước, công ty kinh tế tài chính lúc bấy giờ khi cho vay cũng đều bắt buộc người mua phải ĐK. Phí bảo hiểm này sẽ không được thông tin cho người mua. Chỉ khi nào những bạn hỏi về những khoản phí này thì mới được lý giải .

Bao hiem khoan vay tin chap vpbank

Theo như đánh giá của mình thì các bạn nên đăng ký bảo hiểm khoản vay. Bởi những lợi ích của nó mang lại là rất lớn. Khi không may chúng ta gặp phải khó khăn như bệnh tật, tai nạn… và mất khả năng chi trả nợ. Lúc này công ty bảo hiểm sẽ phải thay mặt bạn đứng ra thanh toán hết số dư nợ còn lại với ngân hàng VPBank.

Vì vậy những bạn nên ĐK gói bảo hiểm khoản vay tín chấp để được hưởng những quyền lợi .

Lời kết

Cachvaytiennganhang.com đã cùng bạn đọc đi tìm hiểu về gói bảo hiểm khoản VPBank. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các khoản vay trước khi đăng ký. Nếu như bạn còn câu hỏi nào khác liên quan tới vấn đề này hãy gửi lại câu hỏi nhé.

Xem thêm :

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.