Mua bảo hiểm nhân thọ không lấy hợp đồng, diễn viên Việt Anh ‘nhận quả đắng’

‘Ngày 30/5, khi tôi đưa con đi khám tại bệnh viện thì bị từ chối bảo hiểm với lý do hợp đồng đang thu xếp. Trong khi đó, giá trị và hợp đồng vẫn còn ít nhất đến tháng 6/2020’, diễn viên Việt Anh bức xúc.

Mua bảo hiểm nhân thọ không lấy hợp đồng, diễn viên Việt Anh 'nhận quả đắng'
Diễn viên Việt Anh bức xúc trước rủi ro mua bảo hiểm.

Diễn viên Việt Anh cho biết : Khi có bé Hoàng Khôi ( tên thân thiện là Đậu Đậu ), anh và mái ấm gia đình mới chăm sóc và tìm hiểu và khám phá về những gói bảo hiểm .“ Năm 2018, một người bạn mới ra mắt cho mình về gói bảo hiểm Manulife và nói rằng sẽ Tặng Kèm mình dùng thưởng thức gói năm 2018 nếu như thấy tốt sẽ mua năm tiếp theo. Chính vì sử dụng năm 2018 rất tốt nên mình mới có thiện cảm và quyết định hành động mua cho năm 2019 ”, Việt Anh san sẻ .

Tuy nhiên, đây lại chính là khởi đầu cho những bức xúc của anh, khi quyền lợi người mua bảo hiểm không được đảm bảo. Anh kể lại, người bạn này đã lợi dụng lòng tin để bán bảo hiểm Manulife cho mình mà không gửi kèm hợp đồng cũng như chứng từ pháp lý từ phía công ty.

Nhiều lần đòi được tận mắt nhìn thấy hợp đồng của mình khi lựa chọn gói “ Gia đình tôi yêu ” với thời hạn 18 năm và đóng trọn gói năm 1 với ngân sách một năm là 60 triệu đồng, “ người bạn ” đã nại ra nhiều nguyên do mà không đưa cho Việt Anh .Câu chuyện đòi hợp đồng của nam diễn viên lê dài từ tháng 6/2019, nhưng đến tháng 11/2019 anh mất liên lạc với người bạn này .Sau đó, anh đã liên lạc với Giám đốc Trụ sở bảo hiểm – người trực tiếp quản trị của đại lý bán bảo hiểm cho anh nhưng câu vấn đáp vẫn không được thỏa đáng .Cụ thể, vào tháng 12/2019 sau khi được Giám đốc Trụ sở bảo hiểm gợi ý làm thủ tục đổi đại lý bảo hiểm để được xử lý, Việt Anh đã làm theo và nhận được thông tin bằng email của đơn vị chức năng bảo hiểm thông tin hoàn tất việc đổi đại lý. Tuy nhiên, theo nội dung email, phía bảo hiểm nhu yếu người mua đóng tiền mặc dầu trước đó anh đã đóng tiền khá đầy đủ trong 1 năm .“ Tôi liên tục chờ 6 tháng, từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2020, đã bao nhiêu lần ban pháp chế thao tác với đại lý và cũng không cho tôi được câu vấn đáp trường hợp của tôi giải quyết và xử lý như thế nào .Vừa rồi, ngày 30/5, khi tôi đưa con tôi đi khám tại bệnh viện thì tại đây họ khước từ bảo hiểm của tôi với nguyên do hợp đồng đang sắp xếp. Trong khi đó, giá trị và hợp đồng về thời hạn của tôi vẫn còn tối thiểu đến tháng 6/2020 .

 

Vấn đề ở đây, hãng bảo hiểm đã giải quyết và xử lý thế nào trường hợp của tôi, khi 6 tháng rồi vẫn không đưa ra câu vấn đáp thỏa đáng. Cách quản trị đại lý của Manulife làm thế nào để bảo vệ quyền hạn cho người tiêu dùng vì phần lớn người mua đều mua qua đại lý ”, diễn viên Việt Anh bức xúc .Anh cũng thông tin thêm, do quá bức xúc trước cách xử lý vấn đề, anh đã san sẻ câu truyện của mình trên facebook cá thể. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, facebook của nam diễn viên đã bị đánh sập .Trả lời thắc mắc ” diễn viên Việt Anh đưa tiền cho đại lý nộp thay mình có cơ sở pháp lý hay không “, luật sư Đinh Thị Hòa – Giám đốc Công ty Luật Quốc Tế DTH cho biết, theo pháp luật tại khoản 3 Điều 85 Luật Kinh doanh bảo hiểm thì đại lý được ủy quyền “ Thu phí bảo hiểm ” .“ Do đó, việc diễn viên Việt Anh chuyển tiền cho đại lý này đóng là trọn vẹn tương thích lao lý của pháp lý ”, luật sư Đinh Thị Hoà chứng minh và khẳng định .Ngày 3/6, phóng viên báo chí đã liên lạc với Manulife Nước Ta về vấn đề và nhận được phản hồi từ công ty này .

Theo đó, đại diện Manulife Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc.

” Ngày 1/6, Manulife Nước Ta đã dữ thế chủ động liên hệ với người mua với mong ước đảm nhiệm thông tin trực tiếp nhằm mục đích xử lý vấn đề dựa trên sự đồng cảm về nguyên căn phản hồi của người mua. Tuy nhiên, người mua đã ý kiến đề nghị ủy quyền cho luật sư đại diện thay mặt tham gia trong yếu tố này. Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định hành động của người mua và luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp xử lý tương thích nhất so với những yếu tố mà người mua đang bận tâm “, Nội dung phản hồi của Manulife Nước Ta .Hãng bảo hiểm này cũng khẳng định chắc chắn rằng họ ” xử lý yếu tố một cách kịp thời nhất cho mọi người mua “, tuy nhiên không vấn đáp đơn cử việc xử lý vấn đề hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Việt Anh như thế nào .N. Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.