Tài khoản Vietcombank bị khóa và cách mở khóa ngay lập tức

Tài khoản Vietcombank bị khóa gây cản trở các giao dịch của khách hàng. Vì vậy, khi bị khóa tài khoản hoặc thẻ ATM VCB cần phải mở khóa ngay lập tức.

Trong quá trình sử dụng tài khoản và thẻ ATM Vietcombank không may đã bị khóa. Và bạn không biết phải làm thế nào để khắc phục. Ở bài viết bên dưới đây Mothemoi.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và các xử lý khi tài khoản ngân hàng bị khóa. Đảm bảo sẽ mở khóa lại chỉ trong vài phút.

Phân biệt thẻ ATM và tài khoản Vietcombank bị khóa

Có rất nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa việc bị khóa thẻ ATM Vietcombanktài khoản Vietcombank bị khóa cùng là một lỗi. Nhưng đây là hai lỗi xảy ra hoàn toàn khác nhau. Vì vậy để khắc phục được lỗi này, bạn cần hiểu rõ về từng trường hợp đang gặp phải.

Tài khoản Vietcombank bị khóa là gì?

Mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank đều được cấp một dãy số tài khoản tại VCB. Tài khoản này là loại tài khoản thanh toán, dùng để giữ tiền, chuyển tiền và thực hiện nhiều giao dịch hơn thế. Mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản riêng biệt không ai giống ai. Và tài khoản Vietcombank giống như một loại tài sản cá nhân của bạn tại ngân hàng vậy.

Tài khoản vietcombank bị khóa

Các thanh toán giao dịch được triển khai từ thẻ ATM sẽ trích tiền từ tài khoản Vietcombank chứ không phải là thẻ ATM. Vậy có nghĩa là tài khoản Vietcombank là nơi dùng để giữ tiền của bạn tại ngân hàng nhà nước. Và khi tài khoản Vietcombank bị khóa thì có nghĩa mọi thanh toán giao dịch sẽ không thực thi được .

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là một công cụ được ngân hàng nhà nước phân phối cho chủ tài khoản để thực thi thanh toán giao dịch. Thẻ sẽ được link với tài khoản Vietcombank để thanh toán giao dịch tại máy ATM / POS hoặc thanh toán giao dịch trực tuyến. Thẻ ATM không dùng để giữ tiền mà chỉ có nhiệm dùng vào việc giao dịch thanh toán, chuyển tiền mà thôi .

Thẻ vietcombank bị khóa

Và khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa nhưng tài khoản không bị khóa. Các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, … vẫn được thực thi thông thường. Chủ tài khoản chỉ không dùng được thẻ ATM để thanh toán giao dịch mà thôi .

Nguyên nhân tài khoản Vietcombank bị khóa

Tài khoản Vietcombank bị khóa thường do các nguyên nhân sau đây gây ra. Nếu bạn đã từng mắc phải lỗi này thì hiện tại tài khoản đang bị khóa.

Dư nợ thẻ tín dụng quá hạn

Đối với những loại tài khoản tín dụng thanh toán nếu như tới ngày giao dịch thanh toán mà bạn không trả hết dư nợ còn thiếu. Ngân hàng sẽ triển khai khóa tài khoản để tránh phát sinh thêm những thanh toán giao dịch .
Tuy nhiên, loại tài khoản thanh toán giao dịch sẽ không bị khóa trong trường hợp này. Vì tài khoản giao dịch thanh toán hoạt động giải trí theo hình thức nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu .

Tài khoản không phát sinh giao dịch

Nếu tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn đã không phát sinh các giao dịch trong vòng 12 tháng trở lại đây. Ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho khách hàng, tránh phát sinh giao dịch trái phép. Ngoài ra cũng giúp loại bỏ các tài khoản rác không hoạt động trên hệ thống.

Do chủ tài khoản yêu cầu khóa

Chủ tài khoản hoàn toàn có thể nhu yếu ngân hàng nhà nước thực thi việc khóa tài khoản hay còn được gọi là ngừng hoạt động tài khoản. Khi đó, ngân hàng nhà nước sẽ khóa theo nhu yếu và chỉ mở cho tới khi chủ tài khoản tới ngân hàng nhà nước làm thủ tục mở khóa .

Bị khóa do cơ quan chức năng yêu cầu

Nếu tài khoản Vietcombank mà bạn sử dụng trong những thanh toán giao dịch trái pháp lý. Và khi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhu yếu ngân hàng nhà nước khóa tài khoản để tìm hiểu, thì tài khoản sẽ bị khóa. Hoặc nếu ngân hàng nhà nước Vietcombank phát hiện thanh toán giao dịch khả nghi thì cũng hoàn toàn có thể tự động hóa khóa tài khoản mà không cần báo trước .

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa

Để mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa cách duy nhất là chủ tài khoản phải mang theo CMND / CCCD / Hộ chiếu tới Trụ sở VCB gần nhất. Tại đây tất cả chúng ta sẽ nhu yếu ngân hàng nhà nước mở khóa và bạn sẽ phải trải qua quá trình mở khóa như sau .

Mở khóa tài khoản vietcombank bị khóa

 • Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu ngân hàng kích hoạt lại tài khoản.
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số tài khoản, số điện thoại, email,… sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và kích hoạt lại tài khoản ngay lập tức.

Nguyên nhân bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Trong trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị khóa thẻ bạn chỉ không dùng thẻ để thanh toán giao dịch được mà thôi. Còn tài khoản Vietcombank hiện vẫn đang hoạt động giải trí và hoàn toàn có thể dùng trong những thanh toán giao dịch thông thường .
Những nguyên do sau đây dẫn tới việc thẻ Vietcombank bị khóa mà bạn nên biết .

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Hầu hết thẻ bị khóa đều do chủ thẻ nhập sai mã PIN quá 3 lần khi thanh toán giao dịch tại máy ATM. Khi bạn nhập sai mật khẩu liên tục 3 lần thì mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa khóa thẻ. Mục đích để bảo vệ tài khoản khỏi sự xâm nhập trái phép .

Thẻ ATM Vietcombank đã hết hạn

Mỗi thẻ ATM Vietcombank có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Sau thời hạn này thì chủ thẻ phải tới Trụ sở ngân hàng nhà nước để gia hạn và nhận thẻ mới. Vì khi hết hạn thẻ sẽ bị khóa và không sử dụng được nữa .

Giao dịch tại cây ATM không liên kết với Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang nằm trong khối Napas và có liên kết với rất nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng không liên kết với Vietcombank. Và các ngân hàng không liên kết với nhau thì không giao dịch được.

Vì vậy, khi bạn sử dụng thẻ Vietcombank để thanh toán giao dịch tại một máy ATM không link. Cây ATM đó sẽ không hề nhận diện được thẻ và sẽ cho rằng thanh toán giao dịch trái phép. Lúc này thẻ sẽ bị khóa hoặc nuốt vào bên trong cây ATM .

Thẻ Vietcombank bị lỗi

Sau một thời hạn dài sử dụng thì thẻ Vietcombank sẽ bị hỏng, cong, vênh, mờ chip, … Khi bạn thanh toán giao dịch thì cây ATM không quét được nên sẽ khóa thẻ ngay lập tức .

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không

Kiểm tra trên Vietcombank Digibank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng hoặc website của Vietcombank Digibank.
 • Bước 2: Ở giao diện chính nhấn vào mục “Thẻ“.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị tình trạng hiện tại của thẻ đang bị khóa hay còn hoạt động.

Kiểm tra tại hệ thống máy ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ Vietcombank vào cây ATM và chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN. Trường hợp đã nhập sai mã PIN 3 lần thì không thể đăng nhập.
 • Bước 2: Nếu thẻ của bạn bị khóa thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo bị khóa. Hoặc khi thực hiện giao dịch sẽ không thành công.

Kiểm tra tại phòng giao dịch Vietcombank

Tới Trụ sở phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Vietcombank để kiểm tra thực trạng hiện tại của thẻ. Chỉ cần đưa ra được sách vở tùy thân, thanh toán giao dịch viên sẽ giúp bạn kiểm tra thẻ đang bị khóa hay còn hoạt động giải trí .

Cách mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa nhanh nhất

Mở khóa thẻ Vietcombank online

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Vietcombank Digibank ở giao diện chính nhấn chọn “Quản lý dịch vụ thẻ > Dịch vụ thẻ khác“.

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 2 : Chọn “ Mở khóa thẻ ” và chọn thẻ muốn mở khóa .

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 3 : Nhấn chấp thuận đồng ý với những pháp luật và chọn liên tục .

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 4 : Nhập mã OTP để xác nhận mở khóa thẻ .

Mở khóa thẻ vietcombank

Hệ thống thông tin mở khóa thẻ thành công xuất sắc. Bây giờ bạn đã sử dụng lại được thẻ như thông thường .

Mở khóa thẻ tại phòng giao dịch Vietcombank

Nếu không setup những tiện ích ngân hàng nhà nước số của Vietcombank. Cách duy nhất để mở khóa thẻ là phải mang theo sách vở tùy thân tới Trụ sở ngân hàng nhà nước VCB để làm thủ tục mở khóa .

 • Bước 1: Thông báo tình trạng thẻ bị khóa chi giao dịch viên.
 • Bước 2: Nhận giấy yêu cầu kích hoạt lại thẻ và điền các thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp lại giấy và giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ kích hoạt lại thẻ, trong trường hợp thẻ bị khóa do nhập sai mã pin thì sẽ được cấp lại mã PIN mới. Hãy ra hệ thống máy ATM Vietcombank để đổi mật khẩu mới.

Giải đáp các câu hỏi khi tài khoản Vietcombank bị khóa

Mở khóa thẻ và tài khoản Vietcombank mất bao lâu

Quá trình mở khóa thẻ hoặc mở khóa tài khoản sẽ mất khoản 10 phút. Nhưng thời hạn chờ đón để thanh toán giao dịch tại quầy sẽ rơi vào khoảng chừng 20 phút. Vậy tổng số bạn sẽ phải chờ 30 phút để mở khóa. Nếu như nhu yếu cấp lại thẻ thì sẽ mất nhiều thời hạn hơn .

Phí mở khóa thẻ, tài khoản Vietcombank là bao nhiêu

Mở khóa tài khoản hay thẻ ATM Vietcombank sẽ không mất phí dịch vụ. Nhưng sẽ bị thu phí nếu trong trường hợp nhu yếu cấp lại thẻ là 50.000 VND .

Thẻ Vietcombank bị cây ATM nuốt phải làm gì?

Nếu chẳng may thẻ ATM của bạn bị nuốt vào trong cây. Lúc này, cần liên hệ tới số tổng đài của ngân hàng nhà nước quản trị cây ATM để nghe hướng dẫn. Hoặc nếu bạn đã xác lập được Trụ sở ngân hàng nhà nước nào quản trị cây ATM đó. Hãy tới trực tiếp phòng thanh toán giao dịch để làm thủ tục nhận lại thẻ. Thời gian lấy lại thẻ sẽ mất khoảng chừng 7 – 10 ngày .

Làm lại thẻ ATM Vietcombank ở chi nhánh khác được không?

Ngân hàng Vietcombank tại điều kiện tối đa cho khách hàng. Vì thế, khi bị mất thẻ thì hoàn toàn có thể đăng ký làm lại thẻ ở chi nhánh khác. Hoặc có thể yêu cầu phát hành thẻ mới thông qua dịch vụ Vietcombank Digibank.

Thẻ Vietcombank bị khoá có chuyển tiền được không ?

Thẻ Vietcombank bị khóa không ảnh hưởng tác động gì tới tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank hoặc những tiện ích khác để chuyển tiền mà không cần tới thẻ ATM .

Lời kết

Khi giao dịch bạn nên chú ý không nên để tài khoản Vietcombank bị khóa. Nếu bị khóa tài khoản hoặc thẻ thì phải tới các chi nhánh Vietcombank để mở khóa ngay lập tức. Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục khi bị khóa thẻ hoặc tài khoản. Nếu bạn còn gặp phải lỗi gì khác hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.