Viêm gan B có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không ? – Cầu Nối Bảo Hiểm

Trước hết, Cầu Nối Bảo Hiểm muốn nói với những bạn rằng, nếu như bảo hiểm nhân thọ bán tại bệnh viện K ( Ung thư ) thì có lẽ rằng sẽ bán đắt như tôm tươi đúng không ạ ? Không một ai trong tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cưỡng được bệnh tật và đoán trước được nó, vậy nên hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn khỏe, để khi có rủi ro đáng tiếc xảy đến tất cả chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị cạnh tranh đối đầu với nó. Những thông tin về bảo hiểm có rất nhiều trên web của Cầu Nối Bảo Hiểm, những bạn hãy đọc thật kỹ trước khi tham gia nhé .
Viêm gan B có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không ?
Để biết được bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm được không ? Hãy cùng Cầu Nối Bảo Hiểm khám phá những thông tin thiết yếu về loại bệnh này nhé !

Viêm gan B là gì?

Định Nghĩa bệnh viêm gan B :

Viêm gan B là một trong những bệnh về gan nguy khốn nhất, bệnh tiến công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B ( HBV ) gây ra. Bệnh hoàn toàn có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan .

Biến chứng kinh khủng của viêm gan B

Viêm gan B có mấy dạng:

Biến chứng của bệnh viêm gan B

Viêm gan B cấp tính; là bệnh lý ngắn ngày, thường xảy ra trong vòng 6 tháng kể từ khi phơi nhiễm với virus viêm gan B. Bệnh đôi khi có thể dẫn đến viêm gan B mạn tính;

Viêm gan B mạn tính: Khi người bệnh nhiễm HBV trong 6 tháng hoặc lâu hơn thì được coi là mắc bệnh viêm gan B mạn tính, lúc này virus không bị đào thải mà tiếp tục sống trong cơ thể bệnh nhân.

Viêm gan B mạn thể người lành mang mầm hay thể ngủ yên ít rủi ro tiềm ẩn diễn tiến thành xơ gan ( 1-2 % / năm ) và ung thư gan ( 0,1 – 0,3 % / năm ) .
Viêm gan B mạn thể hoạt động giải trí có rủi ro tiềm ẩn diễn tiến thành xơ gan rất cao ( 5-10 % / năm ) và ung thư gan ( 3-8 % / năm ) .
Cho đến nay viêm gan B vẫn là căn bệnh không hề điều trị triệt để mà chỉ là duy trì một lượng virus thấp trong khung hình, hạn chế ảnh hưởng tác động tổn thương gan, qua đó giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn xơ gan, ung thư gan .

Đường lây nhiễm của Viêm gan B?

Qua 3 đường là : từ mẹ sang con, tình dục, và đường máu .

Các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán tình trạng Viêm gan B:

Xét nghiệm viêm gan B

  • Kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B (HBsAg): Đây là kháng nguyên nằm trên bề mặt của virus.Xét nghiệm này được dùng để sàng lọc, phát hiện và chẩn đoán lây nhiễm HBV cấp tính hay mạn tính. (dùng nhiều nhất)
  • Kháng thể bề mặt virus viêm gan B (anti-HBs): Dùng để phát hiện những tình trạng đã từng nhiễm HBV trước đó.
  • Kháng thể kháng lại kháng nguyên lõi của HBV:Kháng thể anti-HBc IgM và IgG (globulin miễn dịch M và G) được cơ thể sinh ra để chống lại kháng nguyên nằm trong lõi của virus.
  • Kháng thể anti-HBc (kháng thể kháng kháng nguyên lõi virus viêm gan B), IgM:Chỉ phát hiện kháng thể chống kháng nguyên lõi virus viêm gan B.
  • Kháng nguyên HBe (Kháng nguyên của virus).
  • Kháng thể kháng HBe (Anti-HBe): Xét nghiệm được dùng để xác định bạn có đang trong thời kỳ dễ lây nhiễm cho người khác hay không.
  • ADN virus viêm gan B (xét nghiệm định lượng virus viêm gan B):Xét nghiệm dương tính cho thấy virus đang nhân lên trong cơ thể và người đó có nguy cơ lây nhiễm cao. (dùng nhiều nhất)
  • Đột biến kháng thuốc virus viêm gan B: Xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện những loại virus đã có thể kháng lại thuốc điều trị (thuốc chặn enzyme phiên mã ngược).

Bị viêm gan B có tham gia được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Câu trả lời của Cầu Nối Bảo Hiểm  là có thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ khi bị viêm gan B, vậy quy trình thẩm định hồ sơ của khách hàng bị viêm gan B của công ty bảo hiểm nhân thọ như  thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé 

Hãy kê khai thông tin sức khỏe một cách trung thực để đảm bảo quyền lợi của chính bạn

Quy trình đánh giá và thẩm định hồ sơ nhu yếu bảo hiểm của người mua bị bệnh viêm gan B

Trường hợp bạn còn hồ sơ xét nghiệm:

công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp hồ sơ khám bệnh trước đó liên quan đến :các xét nghiệm máu, các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B (lưu ý trong 6 tháng gần nhất) để xác định viêm gan B trong cơ thể của bạn đang ở thể tĩnh hay thể động (đã hoạt động tàn phá cơ thể)

Trường hợp bạn làm mất hồ sơ xét nghiệm:

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ cần thiết và có thể sẽ chỉ định bạn đi khám để xác định tình trạng của bệnh. (Thông thường là có thể tiến hành xét nghiệm bằng các phương pháp mình ghi ở trên) và đồng thời Cầu Nối Bảo Hiểm  và đội ngũ của mình sẽ hỗ trợ bạn ở giai đoạn này

Quyết định thẩm định của công ty

Nếu như trong trường hợp virus viêm gan B trong khung hình bạn ở dạng lành tính, chưa hoạt động giải trí, công ty sẽ đồng ý chấp thuận cho bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ ( Có thể tăng phí đóng do rủi ro đáng tiếc bạn tăng cao )

Nếu như trong trường hợp virus viêm gan B đã hoạt động, có thể ảnh hưởng đến gan thì công ty có thể vẫn đồng ý cho bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên loại trừ quyền lợi bảo vệ liên quan đến các bệnh và biến chứng do viêm gan B gây ra. Và nếu như bệnh đã ở giai đoạn chuyển hóa xơ gan, ung thư gan thì bảo hiểm nhân thọ sẽ từ chối bạn tham gia.

Trên đây là một số tư vấn của Cầu Nối Bảo Hiểm về việc bị viêm gan B có tham gia bảo hiểm nhân thọ được hay không? Tuy nhiên, một lưu ý các bạn cần nhớ về bệnh này đó là khi nhiễm virus trung bình thời gian ủ bệnh là 30 năm. Chính vì vậy, cần chú ý đến việc chăm sóc và giữ gìn sức khỏe để có thể chăm sóc gia đình nhé. Đừng coi thường Viêm gan B nhé

Cầu Nối Bảo Hiểm chúc bạn và gia đình sớm có quyết định khi tham gia bảo hiểm và chọn cho mình được gói bảo hiểm phù hợp nhất và công ty bảo hiểm tốt nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.