Bộ dàn Karaoke gia đình chuẩn gồm những gì?

0

0

đánh giá

Đánh giá

Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Chuẩn Gồm Những Gì? Là một trong những câu hỏi luôn được khá nhiều người tìm kiếm và cần được giải đáp. Trong một dàn Karaoke gia đình nên sử dụng sản phẩm nào và không nên sử dụng sản phẩm nào để có chất lượng âm thanh một cách hiệu quả nhất

Để giúp các bạn giải đáp vấn đề như một bộ dàn karaoke chuẩn gồm những gì? Bộ dàn karaoke bao nhiêu tiền? Thế Nào là Dàn Karaoke Gia Đình Chuẩn?,… Thì Kim Bảo Audio chúng tôi sẽ giải thích giúp các bạn ở bài viết bên dưới. Và giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu hình một bộ dàn karaoke gia đình.

Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?

Cấu hình của bộ dàn karaoke gia đình cần ít nhất là 3 thiết bị âm thanh để cấu thành một bộ dàn karaoke hoàn chỉnh. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn là 4 đến 5 thiết bị.

Và với công nghệ hiện đại ngày nay thì bộ dàn âm thanh gia đình có thể chỉ gồm 2 thiết bị là đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cần thiết của gia đình như nghe nhạc, xem phim, hát karaoke.

Nhưng để giải đáp về câu hỏi: “Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì” thì chúng tôi sẽ đề cập tới các thiết bị âm thanh dưới đây để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Loa Karaoke đảm nhiệm vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh đến tai người nghe và là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cấu hình bộ dàn karaoke.

Loa CAVS SP-500

Trong một loa karaoke thường sẽ cấu tạo là loa bass là loa treble. Nhưng để có được chất lượng âm thanh tốt hơn, hay hơn, và cấu thành bộ dàn karaoke chuyên nghiệp thì sẽ sử dụng thêm loa sub.

(Có thể sử dụng hoặc không trong bộ dàn Karaoke) Loa sub (Loa trầm) gồm sub điện, sub hơi nhưng thường ở dàn karaoke chỉ nên dùng sub điện. Hỗ trợ âm trầm xuống tần số thấp hơn mà loa karaoke chính không làm được, làm cho âm thanh ấm áp hơn, đầy đặn hơn.

Lại là một thiết bị không thể thiếu khi nhắc đến câu hỏi: “Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?”. Amply đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng và có nhiều nhiệm vụ trong một dàn âm thanh karaoke.

  • Chịu trách nhiệm khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa
  • Tạo hiệu ứng tiếng vang, echo cho tiếng hát hay hơn
  • Cổng input cho cả Micro và Music
  • Là thiết bị trộn giữa nhạc vào và micro vào để khuếch đại ra loa

Amply Jarguar PA 506N Gold Anti Feedback

Tuy nhiên, mỗi Amply sẽ có mỗi công suất riêng phù hợp với mỗi loa Karaoke. Nên để chọn được một dàn karaoke gia đình chuẩn cần lựa chọn amply karaoke phù hợp với loa karaoke và ngược lại.

Nhưng chúng tôi đã nói lúc đầu thì cấu hình của bộ dàn karaoke gia đình cần ít nhất là 3 thiết bị âm thanh để cấu thành một bộ dàn karaoke hoàn chỉnh. Thì Micro sẽ là thiết bị thứ 3 không thể thiếu trong bộ dàn karaoke gia đình.

Micro Karaoke hiện nay được chia làm 2 loại là Micro có dây và Micro không dây. Nhưng sử dụng phổ biến nhất là các dòng micro không dây, được sử dụng rộng rãi bởi sự an toàn và sự tiện dụng của nó.

Micro Bosa BK 9600

Micro có dây: Dòng micro này thường có giá thành thấp, nên phù hợp với những khách hàng muốn sở hữu cho mình một dàn Karaoke giá rẻ. Dùng dây cắm trực tiếp vào Amply karaoke có thể tạo ra sự vướng bận, cản trở do dây micro

Micro không dây: Dòng Micro karaoke mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho quý khách hàng. Khả năng thu và độ nhạy tối hơn micro có dây. Ngoài ra ở một số dòng còn có khả năng chống hú rít tốt cho việc hát karaoke. Với những ưu điểm vượt trội hơn micro có dây thì chắc rằng micro không dây sẽ có giá thành cao hơn 1 phần so với micro có dây.

Trên là 3 thiết bị âm thanh giúp các bạn giải đáp câu hỏi: “Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?” Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị âm thanh dưới đây để có được một bộ dàn karaoke gia đình chuẩn, dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Thêm các thiết bị để có một Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Chuẩn nhé

Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Chuẩn Gồm Những Gì?

Khi không sử dụng đầu Karaoke ở bộ dàn karaoke gia đình thì bạn có thể lấy nguồn nhạc từ mạng Internet qua Youtube từ Smart Tivi hoặc SmartPhone.

Đầu Karaoke Okara H10

Đầu Karaoke Online có nguồn nhạc chất lượng tốt sẽ mang đến âm thanh hay và chuẩn hơn so với các nguồn nhạc từ Youtube. Các đầu Karaoke ngày nay đều sẽ lưu trữ số lượng bài hát lớn, âm thanh sống động, tích hợp với màn cảm ứng chọn bài chuyên nghiệp.

Nói chung khi bộ dàn karaoke thêm đầu phát karaoke online thì dàn âm thanh sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn. Nhưng không thể phủ nhận giá thành đầu Karaoke + màn hình cảm ứng khá cao nên sẽ không phù hợp với các bộ dàn karaoke giá rẻ.

2. Main + Vang = Amply Karaoke

Cấu hình bộ dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp sẽ gần nhưng phần trên mà chúng tôi đã giúp các bạn giải thích: “Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?”. Tuy nhiên cần thay đổi một số thiết bị để có được bộ dàn chuyên nghiệp

Ngày nay mọi người đã dần thay thế Amply Karaoke bằng 2 thiết bị là Main (cục đẩy) và vang (vang số, vang cơ) để có được chất lượng âm thanh hay hơn, chuyên nghiệp hơn.

Amply Karaoke trước đây đảm nhiệm quá nhiều vai trò nên đã tách làm 2 thiết bị Vang và cục đẩy. Mỗi thiết bị có một nhiệm vụ riêng giúp cải thiện chất lượng âm thanh

Vang Karaoke (Vang số, vang cơ): Giúp tạo tiếng vang, echo, reverb riêng biệt cho giọng hát chuyên nghiệp hơn

Vang Số Himedia H10 cao cấp

Vang số Karaoke gia đình và những vang số điện tử được lập trình với nhiều tính năng, những vang số ghép với bộ dàn Karaoke gia đình được tinh chỉnh bằng máy tính cho ra những chất âm phù hợp với không gian. Vang số Karaoke có thể chỉnh chi tiết các âm trầm, âm cao, âm trung… cắt những dãi âm thừa chống hú cho bộ dàn Karaoke. Đó là điểm mạnh của vang số mà Amply không làm được.

Main công suất (Cục đẩy): Khuếch đại âm thanh đến loa. Có công suất vượt trội hơn Amply

Main CAF KING 2.8

Main công suất hay còn được gọi là cục đẩy công suất, là thiết bị khuếch đại âm thannh, giúp bộ dàn của quý khách có được âm lượng lớn hơn phù hợp nhiều nhu cầu. Mỗi bộ dàn có một công suất khác nhau nên sẽ có nhiều loại cục đẩy công suất lớn nhỏ phù hợp.

Là thiết bị có thể có hoặc không được nhắc đến khi nói về cấu hình dàn karaoke gia đình chuẩn gồm những gì? Nhưng khi nói về bộ dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp thì bắt buộc phải có thiết bị âm thanh này.

Khi bộ dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp cần nhiều loa chắc rằng chúng ta cũng có thể sử dụng loa sub hơi để có được âm bass mạnh mẽ hơn. Đồng nghĩa với việc không gian và diện tích phòng không quá nhỏ.

Loa Sub điện Koda KD12S

Bài viết trên đã nói về: “Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Gồm Những Gì?” và cả: “Cấu hình dàn karaoke chuyên nghiệp”, “Bộ dàn karaoke gia đình chuẩn”. Hy vọng bài chia sẻ của Kim Bảo Audio đã giúp các bạn có những kiến thức cơ bản trước khi mua bộ dàn karaoke gia đình cho mình.

Thông tin liên hệ:

Kim Bảo Audio
Hotline: 097 977 86 78 (Gọi hoặc SMS Zalo)
Website: https://kimbaoaudio.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kimbaoaudio/
Email: kimbaoaudio@gmail.com
Địa chỉ: 276/7 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.