Mua bảo hiểm bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết

Theo quan điểm của cử tri tỉnh Hà Giang, lúc bấy giờ mô hình bảo hiểm TNDS bắt buộc so với mô tô, xe máy không phát huy được vai trò, mục tiêu của việc bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ, khi có tai nạn đáng tiếc xảy ra, thủ tục bồi thường quá phức tạp và gây khó khăn vất vả cho người thụ hưởng. Cử tri tỉnh Hà Giang ý kiến đề nghị Bộ Tài chính xem xét bãi bỏ quy định mua mô hình bảo hiểm này .

Về vấn đề này, Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri Hà Giang như sau:

Bộ Tài chính khẳng định, việc quy định mua bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung trên thế giới.

Về cơ sở pháp lý, việc mua bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với chủ xe mô tô, xe máy được căn cứ vào quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm và Luật Giao thông đường bộ.

Tại Khoản 1 Điều 8 Luật Kinh doanh Bảo hiểm quy định, bảo hiểm bắt buộc là loại bảo hiểm do pháp lý quy định về điều kiện kèm theo bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà tổ chức triển khai, cá thể tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai. Bảo hiểm bắt buộc chỉ vận dụng so với 1 số ít loại bảo hiểm nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ quyền lợi công cộng và bảo đảm an toàn xã hội chung. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Luật Kinh doanh Bảo hiểm, bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới là 1 trong số 4 loại bảo hiểm bắt buộc .

Theo quy định tại Khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ, xe cơ giới gồm xe mô tô 2 bánh; xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện)… Theo quy định tại Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ, người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới.

Về địa thế căn cứ thực tiễn, theo số liệu thống kê, số vụ tai nạn thương tâm giao thông vận tải do mô tô 2 bánh, xe gắn máy, xe máy chiếm tỷ trọng khoảng chừng 70 % trong tổng số vụ tai nạn thương tâm giao thông vận tải đường đi bộ. Hậu quả tai nạn thương tâm giao thông vận tải đã gây thiệt hại không chỉ so với nạn nhân ( về sức khỏe thể chất, tính mạng con người, gia tài ) mà còn so với cả chủ xe ( chi trả bồi thường, thiệt hại về gián đoạn kinh doanh thương mại, ngân sách pháp lý … ), gây ảnh hưởng tác động chung đến toàn xã hội .
Do đó, nhằm mục đích phát huy vai trò, ý nghĩa xã hội và đặc thù nhân đạo của bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, từ năm 1988, nhà nước cũng đã quy định mô hình bảo hiểm này là mô hình bảo hiểm bắt buộc và lần lượt phát hành Nghị định số 30 / HĐBT ngày 10/3/1988, Nghị định số 115 / 1997 / NĐ-CP ngày 17/12/1997, Nghị định số 103 / 2008 / NĐ-CP ngày 16/9/2008 và gần đây nhất là Nghị định số 03/2001 / NĐ-CP .
Bộ Tài chính cho biết thêm, tại những nước trên quốc tế, xuất phát từ quyền lợi chung của xã hội cũng như của từng thành viên trong hội đồng, bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới ( gồm có xe mô tô, xe máy ) được quy định tiên phong tại Anh quốc năm 1930, theo sau tại Đức năm 1939 và lúc bấy giờ được tiến hành tại hầu hết những nước trên quốc tế .
Trên quốc tế, bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới được nhìn nhận là một trong số những giải pháp hữu hiệu tương hỗ kinh tế tài chính giúp cho chủ xe và người bị tai nạn thương tâm khắc phục thiệt hại nhanh gọn không thay đổi đời sống khi không may xảy ra tai nạn thương tâm giao thông vận tải, góp thêm phần bảo vệ phúc lợi xã hội .
Trên cơ sở tổng kết, nhìn nhận trong thực tiễn thực thi thời hạn qua, nhằm mục đích cắt giảm thủ tục, tăng cường công tác làm việc tạm ứng bồi thường, xử lý bồi thường bảo hiểm và tạo thuận tiện về triển khai bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới ; gồm có cả xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy cho người dân, ngày 15/1/2021, nhà nước phát hành Nghị định số 03/2001 / NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, thay thế Nghị định số 103 / 2008 / NĐ-CP ngày 16/9/2008 của nhà nước .
Nghị định số 03/2001 / NĐ-CP đã sửa đổi, bổ trợ nhiều quy định, đơn cử :

Tạm ứng bồi thường trong mọi trường hợp

Nghị định số 03/2021 / NĐ-CP quy định rõ trong mọi trường hợp, trong vòng 3 ngày thao tác kể từ ngày nhận được thông tin về vụ tai nạn thương tâm, doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng bồi thường so với thiệt hại về sức khỏe thể chất, tính mạng con người ( theo quy định cũ, chỉ trong trường hợp thiết yếu doanh nghiệp bảo hiểm mới phải tạm ứng bồi thường ) .

Nghị định số 03/2021/NĐ-CP cũng quy định cụ thể mức tạm ứng bồi thường, lên đến 70% mức bồi thường bảo hiểm theo quy định/1 người/1 vụ đối với trường hợp tử vong; 50% mức bồi thường bảo hiểm theo quy định/1 người/1 vụ đối với trường hợp tổn thương bộ phận trường hợp đã xác định được vụ tai nạn thuộc phạm vi bồi thường thiệt hại: được điều trị cấp cứu (theo quy định cũ, chỉ tạm ứng những chi phí cần thiết và hợp nhằm khắc phục hậu quả tai nạn).

Cắt giảm hồ sơ bồi thường, đẩy mạnh công tác giải quyết bồi thường

Nghị định số 03/2021/NĐ-CP đã cắt giảm hồ sơ, tăng tính chủ động, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong giải quyết bồi thường bảo hiểm:

– Cắt giảm 2/5 tài liệu chứng minh thiệt hại về sức khỏe, tính mạng so với quy định trước đây (chỉ còn Giấy chứng thường, Hồ sơ bệnh án, Giấy chứng tử trường hợp nạn nhân tử vong).

– Quy định doanh nghiệp bảo hiểm chỉ phải tích lũy những tài liệu này trong những vụ tai nạn đáng tiếc gây tử trận so với bên thứ ba và hành khách theo quy định cũ trong mọi trường hợp, doanh nghiệp bảo hiểm phải tích lũy những tài liệu này ) .
– Bổ sung quy định biên bản giám định xác lập nguyên do và mức độ tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm lập được thống nhất giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm. Quy định này ngoài việc cắt giảm hồ sơ, tài liệu, rút ngắn thời hạn xử lý bồi thường còn tăng tính dữ thế chủ động, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm .
– Ngoài ra, để đẩy nhanh quá trình xử lý bồi thường, bổ trợ quy định nghĩa vụ và trách nhiệm của Bộ Công an chỉ huy những lực lượng Cảnh sát phân phối bản sao những tài liệu tương quan đến những vụ tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải trong thời hạn 5 ngày thao tác kể từ ngày có tác dụng tìm hiểu .

Quy định tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

Nghị định số 03/2021 / NĐ-CP đã bổ trợ nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm triển khai bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới ( từ lúc giao kết, triển khai cho đến khi không may xảy ra tai nạn thương tâm :
– Nghĩa vụ thiết lập, duy trì hoạt động giải trí 24 giờ / 7 ngày đường dây nóng để kịp thời đảm nhiệm thông tin tai nạn thương tâm, hướng dẫn, giải đáp cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và những bên có tương quan .

– Tích hợp tính năng tra cứu Giấy chứng nhận bảo hiểm trên trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp bảo hiểm cho phép cơ quan hữu quan và bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm tra cứu, xác minh thời hạn và hiệu lực bảo hiểm của Giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Khi nhận được thông tin về tai nạn đáng tiếc, trong vòng 01 giờ đồng hồ đeo tay doanh nghiệp bảo hiểm phải hướng dẫn bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, chủ xe cơ giới những giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và gia tài, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục nhu yếu bồi thường bảo hiểm ; trong vòng 24 giờ đồng hồ đeo tay tổ chức triển khai triển khai việc giám định tổn thất xác lập nguyên do và mức độ tổn thất làm địa thế căn cứ xử lý bồi thường bảo hiểm .
– Giải thích rõ quy tắc, lao lý và biểu phí bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo vệ bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm phân biệt rõ giữa mô hình bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với những mô hình bảo hiểm tự nguyện khác .

Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.