Vay tín chấp có bắt buộc phải mua bảo hiểm hay không?

Vay tín chấp phải mua bảo hiểm | Có hay không ?Bảo hiểm khoản vay được xem như “ chiếc ô ” bảo vệ bảo vệ người đi vay tránh khỏi những sự cố giật mình sau khi vay tín chấp. Nếu chẳng may có rủi ro đáng tiếc xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ triển khai giao dịch thanh toán khoản vay thay người mua. Đây là một khoản phí nhỏ rất hữu dụng giúp người đi vay yên tâm hơn .

Tuy nhiên, hiện nay đang xuất hiện nhiều thông tin khiến khách hàng hiểu sai vay tín chấp phải mua bảo hiểm. Vậy thực hư tin đồn này là như thế nào?

Vay tín chấp phải mua bảo hiểm hay không? - Hình 1Bảo hiểm khoản vay là cách bảo vệ cho cả người đi vay và công ty tài chính.

1. Nỗi băn khoăn đi vay phải mua bảo hiểm

Trong những năm gần đây, hoạt động cho vay tiêu dùng ngày càng phát triển và được biết đến nhiều hơn. Hồ sơ, thủ tục cho vay đơn giản, thời gian duyệt vay nhanh đã tạo cơ hội cho người dân mua sắm, kích cầu tiêu dùng phát triển.

Các công ty kinh tế tài chính đã phong phú nhiều gói vay tín chấp và bổ trợ mẫu sản phẩm Bảo hiểm người vay. Nhắm mục tiêu bảo vệ người đi vay và người thân trong gia đình của họ .
Tuy vậy, quy trình truyền đạt thông tin đã gây ra nhiều hiểu nhầm không đáng có như Chị Nguyễn Thị Hà ở Thành Phố Hải Dương .
Cách đây không lâu, chị Hà muốn mua cho con gái chiếc xe máy để đi làm nhưng còn thiếu 30 triệu đồng. Sau khi khám phá, chị quyết định hành động vay tín chấp trả dần trong 6 tháng. Tìm đọc trên internet, hỏi bạn hữu người thân trong gia đình, chị thấy thông tin phải mua bảo hiểm mới được vay .
Cũng như chị Hà, đã có rất nhiều trường hợp gặp phải nhiều thông tin trái chiều trên mạng. Vô hình chung tạo nên một nỗi do dự khi có dự tính vay tín chấp .
Theo các chuyên viên kinh tế tài chính, thông tin này không thực sự đúng chuẩn .

2. Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm?

Câu trả lời là KHÔNG bắt buộc.

Theo quy định tại “Quy chế cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng” (ban hành kèm theo quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước), vay tín chấp không nhất thiết phải mua bảo hiểm.

Vay tín chấp là hình thức vay không có gia tài thế chấp ngân hàng. Do có đặc thù rủi ro đáng tiếc cao, vậy nên các bên cho vay cần một cơ sở để bảo vệ bảo đảm an toàn cho khoản tiền này. Từ đó bảo hiểm khoản vay sinh ra .
Do trong quy trình tư vấn khoản vay, các nhân viên cấp dưới tại các công ty tín dụng thanh toán không tư vấn đơn cử, cụ thể về số tiền bảo hiểm khoản vay này. Nhiều người mua nghĩ đây là một khoản ngân sách bắt buộc, không hiểu rõ được hết quyền lợi của bảo hiểm khoản vay .

Trên thực tế, bảo hiểm khoản vay mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người vay và các bên cho vay.

3. Bảo hiểm khoản vay có lợi ích gì?

Lợi ích của khoản bảo hiểm khoản vay là điều mà người mua vay tín chấp thật sự chăm sóc, điều này sẽ quyết định hành động người mua có chọn đóng khoản tiền bảo hiểm khi vay tín chấp hay không .

3.1 Đối với người đi vay

Bảo hiểm khoản vay sẽ trở thành chiếc ô bảo vệ người đi vay và giảm gánh nặng cho người thân trong gia đình. San sẻ một phần gánh nặng của khoản nợ trong trường hợp gặp rủi ro đáng tiếc, khiến người đi vay mất năng lực chi trả .
Khi có khoản bảo hiểm, công ty kinh tế tài chính sẽ phần nào yên tâm hơn, mức độ đạt của hồ sơ sẽ cao hơn. Từ đó hồ sơ vay được duyệt nhanh hơn .

3.2 Đối với tổ chức tín dụng

Các bên cho vay sẽ có cơ sở giảm thiểu rủi ro đáng tiếc khi cho vay tín chấp. Do khi có lao lý bảo hiểm khoản vay này, công ty bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm chịu một phần hoặc toàn phần chi trả cho công ty kinh tế tài chính khi người mua mất năng lực chi trả .

4. Phí bảo hiểm hàng năm là bao nhiêu?

Theo thống kê, lúc bấy giờ phí bảo hiểm khoản vay không quá lớn. Số tiền bảo hiểm tối thiểu bằng số tiền đã cho người mua vay tín chấp .

Tại các công ty tài chính lớn như Mirae Asset Finance Việt Nam, phí bảo hiểm là 5,5%/ năm. Áp dụng cho khách hàng đăng ký vay tại Mirae Asset Finance, không thuộc vào các đối tượng loại trừ theo quy định của công ty bảo hiểm.

Thời hạn bảo hiểm bằng thời hạn vay vốn và tối đa không quá 36 tháng .
Vay tín chấp phải mua bảo hiểm hay không? - Hình 2Mirae Asset Finance lựa chọn đối tác là các công ty bảo hiểm uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng.Với lợi thế là công ty kinh tế tài chính thường trực Tập đoàn kinh tế tài chính toàn thế giới Mirae Asset ( Nước Hàn ), Mirae Asset Finance Nước Ta sẽ tương hỗ người mua khoản vay hạn mức cao ( lên đến 100 triệu đồng ). Thủ tục, hồ sơ đơn thuần .

Đặc biệt KHÔNG thu phí xử lý hồ sơ.

Hãy liên hệ với Mirae Asset Finance để được tư vấn đơn cử, cụ thể .

  • Hotline 24/7: (028) 7300-7777
  • Đăng ký vay tại đây: http://vaytiennhanh.mafc.com.vn/
  • Tải app: https://go.onelink.me/u8jW/ddab32dc

Vay tín chấp phải mua bảo hiểm hay không? - Hình 3Mirae Asset Finance Việt Nam tự hào là thương hiệu uy tín trên thị trường cho vay tín chấp đã đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trong hơn 9 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.