TPBank miễn tới 30 loại phí cho khách hàng doanh nghiệp khi giao dịch số

Cùng với việc miễn nhiều loại phí, những giải pháp số tổng lực tại ngân hàng nhà nước điện tử TPBank Biz còn mang đến sự tiện nghi, tối giản thao tác sử dụng. DN thực thi thanh toán giao dịch mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại di động ; vận tốc nhanh .Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 khiến doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) gánh chịu nhiều hệ lụy nặng nề, sản xuất đình đốn, chuỗi đáp ứng đứt gãy, thiếu vắng người lao động … Nhận định về “ sức khoẻ ” doanh nghiệp năm 2022, nhiều chuyên viên khuyến nghị hội đồng Doanh Nghiệp sẽ đương đầu với sự suy giảm mạnh về quy mô hoạt động giải trí, khó khăn vất vả về kinh tế tài chính. Giải pháp nào giúp Doanh Nghiệp vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, vừa giúp duy trì hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại mà vẫn bảo vệ giãn cách phòng chống dịch là một yếu tố được rất nhiều doanh nghiệp chăm sóc .

Trước thực trạng đó, những công cụ thanh toán số – giao dịch online cùng nhiều gói hỗ trợ, ưu đãi về phí được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai đã trở thành một công cụ tài chính đắc lực cho các DN.

Với TPBank Biz – ứng dụng ngân hàng nhà nước điện tử dành cho Doanh Nghiệp, Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác, thưởng thức xuyên thấu và giống hệt trên mọi thiết bị, từ máy tính đến điện thoại di động hay máy tính bảng. Mọi thanh toán giao dịch từ thường thì như thông tin tài khoản tiền gửi, thanh toán giao dịch, chuyển tiền và tiền gửi có kỳ hạn cho tới việc gửi các nhu yếu về phát hành, sửa đổi bảo lãnh, giao dịch thanh toán L / C … đều hoàn toàn có thể thuận tiện thực hiện tại bất kể đâu 24/7 mà không cần tới trực tiếp ngân hàng nhà nước .

TPBank miễn tới 30 loại phí cho khách hàng doanh nghiệp khi giao dịch số

Thấu hiểu những khó khăn vất vả và vướng mắc về mặt kinh tế tài chính của Doanh Nghiệp, TPBank hiện đang không tính tiền tới 30 loại phí khi người mua thực thi thanh toán giao dịch trên ứng dụng, số lượng này tương tự 70 % tổng số các loại phí mà ngân hàng nhà nước này đang tiến hành và hoàn toàn có thể giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí tới hàng trăm triệu đồng ngân sách trong 1 năm .Là người mua sử dụng dịch vụ của TPBank nhiều năm nay, anh Nguyễn Khánh – Giám đốc Công ty Du lịch TP. Hà Nội san sẻ, mặc dầu trước đó đã thử qua nhiều ứng dụng ngân hàng nhà nước số khác nhưng mãi cho tới khi sử dụng TPBank Biz, anh mới cảm thấy vừa lòng .

 

“ Cá nhân tôi và các bạn kế toán của công ty khi sử dụng TPBank Biz đều rất vừa lòng. Các thông tin trên ứng dụng rõ ràng, không rườm rà và dễ sử dụng, hơn hẳn các ứng dụng của các ngân hàng nhà nước khác. Trong quá trình dịch bệnh, các tính năng thanh toán giao dịch trực tuyến của TPBank thuận tiện, nhanh gọn đã tương hỗ công ty tôi rất nhiều. Đặc biệt, TPBank miễn rất nhiều loại phí cho người mua, đặc biệt quan trọng là phí chuyển tiền trực tuyến ”, anh Khánh nói thêm .Đáng chú ý quan tâm, TPBank là một trong số ít các ngân hàng nhà nước tại Nước Ta hiện đang ứng dụng Open API – phương pháp link các ứng dụng của Doanh Nghiệp với ứng dụng của ngân hàng nhà nước để trao đổi tài liệu trong thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước điện tử. Với tính năng này, TPBank được cho phép doanh nghiệp truyền tài liệu tới ngân hàng nhà nước ngay trên mạng lưới hệ thống của Doanh Nghiệp, giúp người mua giảm được rất nhiều bước khi thực thi các lệnh chuyển tiền cho đối tác chiến lược. DN hoàn toàn có thể thuận tiện đẩy các giao dịch chuyển tiền đơn lẻ hoặc theo lô trực tiếp tới ngân hàng nhà nước mà không phải thêm bước tạo lệnh trên ứng dụng TPBank Biz như trước kia .

Anh Khánh cho biết thêm đây cũng là một tính năng mà anh rất ưng ý khi sử dụng dịch vụ của TPBank, vừa dễ dàng thực hiện lại vừa giúp anh tiết kiệm tối đa thời gian của mình.                                          

Ông Khúc Văn Họa – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh Nghiệp TPBank cho biết, chính những giải pháp số tổng lực và những gói khuyễn mãi thêm về phí này của TPBank sẽ góp thêm phần nâng cao hiệu suất hoạt động giải trí, tiết kiệm chi phí thời hạn, quản trị dòng tiền tốt hơn, từ đó mang lại quyền lợi tốt hơn về mặt doanh thu và cả thời cơ kinh doanh thương mại cho Doanh Nghiệp .TPBank đã là ngân hàng nhà nước của kỷ nguyên số và là ngân hàng nhà nước duy nhất trên thị trường kiến thiết xây dựng được hệ sinh thái Số đặc trưng và độc lạ, vượt lên hàng năm, tới vài năm so với các ngân hàng nhà nước còn lại. Có thể nói, những giải pháp số hóa tổng lực của TPBank đã giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa ngân sách quản lý và vận hành, ngày càng tăng “ sức khỏe thể chất ” kinh tế tài chính để vững vàng vượt qua thử thách của đại dịch Covid-19 .

Thế Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.