Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí 0đ Miễn Phí 2022

Trước nhu cầu giao dịch ngày càng tăng thì rất nhiều khách hàng muốn biết hiện nay ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí để tiết kiệm cho mình mỗi khi cần chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng đó.

Việc các ngân hàng tiến hành chủ trương này sẽ giúp giữ chân người mua cũ và lôi cuốn người mua mới tham gia vào sử dụng dịch vụ của họ .

1.Các hình thức chuyển khoản ngân hàng

Trước khi đến với nội dung ngân hàng nào miễn phí chuyển khoản thì chúng ta sẽ điểm qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện có.

Nói về khoanh vùng phạm vi, đối tượng người tiêu dùng chuyển và nhận tiền thì ta hoàn toàn có thể phân thành :

 • Chuyển tiền nội bộ, hay chuyển khoản nội bộ ngân hàng
 • Chuyển tiền liên ngân hàng, hay chuyển tiền khác ngân hàng

Ngoài ra bạn được phép chuyển tiền trực tuyến hoặc chuyển tiền theo cách truyền thống lịch sử. Tùy vào điều kiện kèm theo hiện tại, nhu yếu và các đặc thù khác, ta sẽ chọn hình thức tương thích .Nhưng đơn cử các phương pháp chuyển tiền, gửi tiền thì gồm nhiều cách sau :

Chuyển tiền online

 1. Chuyển tiền online ngân hàng qua internet banking

Tất cả các ngân hàng lúc bấy giờ đã tương hỗ người mua chuyển tiền qua mạng lưới hệ thống điện tử này. Khách hàng truy vấn website chính của ngân hàng, đăng nhập thông tin tài khoản và khởi đầu các thanh toán giao dịch .

Bên phía người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay nếu cùng hệ thống ngân hàng. Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng thì sẽ trễ hơn, từ 4 – 24 tiếng sau đó. Chính sách thu phí cũng khác nhau giữa các ngân hàng. Vì thế không ít người thắc mắc ngân hàng nào chuyển tiền internet banking không mất phí.

 1. Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng

Hầu như các ngân hàng đều có ứng dụng điện tử riêng để người mua sử dụng cho thuận tiện. Qua các app đó, bạn sẽ triển khai chuyển tiền nhanh gọn, thậm chí còn có app không cần sóng điện thoại thông minh .Liên kết thông tin tài khoản ngân hàng với ứng dụng đã cài về điện thoại cảm ứng, thiết bị mưu trí là được. Sau đó rất nhiều dịch vụ, thanh toán giao dịch được tích hợp trên nền tảng app để tất cả chúng ta thao tác .

 1. Chuyển tiền qua các app tài chính điện tử

Ngoài app chính thức của các ngân hàng thì bạn có thể chuyển tiền bằng ứng dụng tài chính khác. Chẳng hạn phổ biến gần đây là MoMo, AirPay, ZaloPay hay Timo. Chỉ cần tải về thiết bị, liên kết ngân hàng, bạn sẽ bắt đầu tiến hành chuyển tiền nhanh chóng.

Chuyển tiền theo cách truyền thống

Mặc dù nhiều phương tiện đi lại tân tiến được tích hợp Giao hàng cho yếu tố thanh toán giao dịch kinh tế tài chính, ngân hàng nhưng cách chuyển tiền truyền thống cuội nguồn vẫn không hề thiếu. Trong đó có những cách chuyển như sau :

 1. Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Nếu không sử dụng các dịch vụ điện tử, bạn chỉ cần chuyển dời đến Trụ sở ngân hàng bất kể của mạng lưới hệ thống mình cần và chuyển tiền thuận tiện. Hơn nữa tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể triển khai điều này ở ngân hàng khác mà không gặp trở ngại gì .
Cách chuyển tiền tại ngân hàng rất đơn thuần. Bạn chỉ cần đem tiền đến quầy thanh toán giao dịch, điền mẫu đơn được cấp, sau đó nộp lại cho nhân viên cấp dưới. Chuyển tiền ở ngân hàng thì bạn phải đến vào giờ hành chính .

 1. Chuyển tiền qua bưu điện

Mạng lưới ngân hàng rộng khắp nhưng nhiều khi bạn tiện đường đến bưu điện để chuyển tiền hơn. Tuy nhiên phương pháp này ít được sử dụng, chỉ khi nào quá cần gấp thì mọi người mới làm .
Bởi một số ít điểm yếu kém như :

 • Thời gian xử lý để nhận tiền khá lâu
 • Cước phí chuyển tiền qua bưu điện cao hơn ở ngân hàng
 1. Chuyển tiền qua nhà mạng điện thoại

Một số nhà mạng viễn thông như Viettel hay Mobiphone tương hỗ chuyển tiền qua số điện thoại thông minh. Theo đó, người gửi đến tại điểm thanh toán giao dịch của nhà mạng, phân phối thông tin theo nhu yếu để được hướng dẫn chuyển tiền .
Sau đó người thụ hưởng sẽ đến phòng thanh toán giao dịch gần họ, kèm theo mã xác định để nhận tiền. Mã bí hiểm đó được người gửi cung ứng sau khi làm xong các thủ tục chuyển tiền .
Các giao dịch chuyển tiền giữa các thông tin tài khoản ngân hàng trước đây thường thì đều tốn một khoản phí. Tuy nhiên gần đây có nhiều ngân hàng đã tiến hành dịch vụ miễn chuyển tiền không lấy phí .

2.Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí 0đ Miễn Phí 2022

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Miễn phí chuyển khoản, rút tiền

Muốn biết ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí thì bạn hãy tham khảo những cái tên nổi bật dưới đây nhé.

Ngân hàng Quân Đội MB Bank

Logo_MB_new

Chắc hẳn bạn cũng biết, ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank có những sản phẩm dịch vụ chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Điều đặc biệt là khách hàng được miễn phí chuyển tiền trên ứng dụng MBBank.

Để được hưởng khuyến mại này, rất đơn thuần, bạn chỉ cần :

 • Có tài khoản ngân hàng tại hệ thống MB Bank
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ ngay trên ứng dụng tải về điện thoại thông minh

Việc không lấy phí chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống được vận dụng từ ngày 1/1/2020. Tuy nhiên hiện tại chương trình đã tạm ngưng. Nếu bạn đã ĐK vào thời hạn còn vận dụng chương trình thì vẫn được không tính tiền về sau. Còn giờ đây mới ĐK thì khi chuyển tiền sẽ chịu khoản phí :

 • Chuyển liên ngân hàng nhanh 24/7: 10.000đ/ giao dịch
 • Chuyển liên ngân hàng: 10.000đ hoặc 0,027% số tiền giao dịch

Riêng chuyển tiền nội mạng Ngân hàng quân đội thì luôn được không tính tiền qua app trọn đời. Đó là nguyên do tại sao nhiều người lựa chọn ứng dụng Ngân hàng MB để thanh toán giao dịch .

Ngân hàng Techcombank

Logo ngân hàng Techcombank

Như những bài viết trước mình đã giới thiệu thì Techcombank là ngân hàng tiên phong trong nhiều trào lưu hấp dẫn khách hàng. Chẳng hạn như việc ứng dụng ngân hàng điện tử một cách triệt để. Bên cạnh đó, khách hàng chuyển tiền trong hệ thống cũng như liên ngân hàng đều được miễn phí.

Điều đặc biệt quan trọng nữa là, bạn không cần đạt số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản. Bên cạnh đó thông tin tài khoản của bạn cũng không cần phân biệt hạng thường, vàng hay bạch kim. Miễn là người mua của Techcombank thì đều được không lấy phí chuyển tiền .

Ngân hàng TP Bank

Khách hàng có thông tin tài khoản Super Zerro của TP Bank thì sẽ được không tính tiền trọn đời các dịch vụ :

 • Chuyển tiền nội bộ TP Bank và liên ngân hàng
 • Phát hành thẻ Visa Debit TP Bank
 • Phí thường niên năm đầu của thẻ Visa Debit
 • Phí quản lý tài khoản, SMS Banking và SMS OTP

Bạn muốn thì hãy đến quầy thanh toán giao dịch ngân hàng TP Bank hoặc TP Bank Live 24/7. Tại đây nhân viên cấp dưới ngân hàng sẽ hướng dẫn các bước mở thông tin tài khoản nhanh gọn nhất. Sau đó hãy tải ứng dụng banking của TP Bank về điện thoại cảm ứng nhé .

Ngân hàng VIB

Nhiều khách hàng đã biết đến chức năng miễn phí chuyển tiền của VIB. Tuy nhiên trước đây nó chỉ áp dụng cho người có tài khoản VIB Sapphire. Nếu không phải loại tài khoản này thì bạn chỉ được miễn phí khi chuyển dưới 500.000đ.

Thế nhưng hiện tại mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống VIB đều được không lấy phí. Chỉ cần bạn tải ứng dụng của ngân hàng này là MyVIB về điện thoại thông minh, ĐK là sử dụng được ngay .

Ngân hàng VP Bank

Đa số các giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng VP Bank Online ở điện thoại cảm ứng đều không lấy phí. Tại sao chúng tôi lại nói là đa phần chứ không phải là toàn bộ ?
Bởi vì cái này có điều kiện kèm theo nhé. Chính sách chuyển tiền không lấy phí liên ngân hàng sẽ được vận dụng nếu :

 • Đó là 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên của tháng
 • Tháng trước đó trong tài khoản của bạn có số dư 10 triệu đồng

Nhân đây cũng nhắc nhẹ mọi người là khi tìm hiểu tài khoản ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí thì hãy lưu ý về điều kiện nữa. Nếu không thì có những nhầm lẫn, rắc rối nhỏ khiến bạn không hài lòng.

Ngân hàng PVCom Bank

Trước đây thì ngân hàng này chỉ vận dụng không lấy phí chuyển tiền cho nội bộ PVCom Bank. Nhưng từ thời gian dịch Covid19 mở màn đến Nước Ta thì họ đã dành cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền nói chung .
Nhưng bạn phải ĐK mở thông tin tài khoản và chuyển tiền trên ứng dụng PV Mobile Banking. Nếu chưa có thông tin tài khoản thì hãy mang sách vở đến phòng thanh toán giao dịch ngân hàng để ĐK .

Ngân hàng SeABank

Một cái tên nữa để trả lời cho vấn đề ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2022 chính là SeABank. Mặc dù đây không phải một hệ thống có mạng lưới rộng khắp nhưng nó khiến khách hàng hài lòng với nhiều ưu đãi ấn tượng.

Để được không lấy phí chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống SeABank, bạn cần ĐK sử dụng dịch vụ ngân hàng số SeANet và SeAMobile. Đây là nền tảng ngân hàng trực tuyến trên máy tính và điện thoại cảm ứng mưu trí .

Ngân hàng UOB

Khi hỏi thẻ ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hiện nay thì chúng ta có thể nghĩ đến UOB. Đây là ngân hàng luôn tạo điều kiện tốt nhất trong dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng với chiến dịch truyền thông nổi tiếng chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên cũng như các ngân hàng khác thì UOB cũng nhu yếu người mua tải ứng dụng điện tử của họ là UOB Mighty về điện thoại cảm ứng để sử dụng. Tại CH Play hoặc App Store, tất cả chúng ta sẽ thuận tiện tải và đăng nhập thông tin tài khoản .

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng gì? Ý nghĩa logo Vietcombank

Thời gian gần đây, dịch vụ của Vietcombank được chú ý nhiều hơn với các chương trình ưu đãi tốt. Trong đó nổi bật là các gói tài khoản đặc biệt mới ra mắt: VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro và VCB Advanced.

Với các gói thông tin tài khoản đặc biệt quan trọng này, người mua sẽ được không tính tiền trọn vẹn :

 • Phí quản lý 1 tài khoản
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB Digibank
 • Phát hành thẻ ghi nợ nội địa
 • Dịch vụ VCB Digibank

Tức là bạn sẽ không phải đóng các khoản phí lẻ tẻ này. Thay vào đó mỗi tháng tài khoản bị trừ mức phí cố định là 25.000đ. Vì vậy hãy cân nhắc lợi – hại trước khi đăng ký gói tài khoản này để được chuyển tiền không mất phí Vietcombank.

Ngoài ra, vì được miễn phí quản lý tài khoản nên Vietcombank cũng nằm trong danh sách câu trả lời cho những ngân hàng nào không mất phí duy trì. Nguyên nhân là bởi phí duy trì cũng là một trong các loại phí quản lý tài khoản nói chung.

3.Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

Hiện có rất nhiều ngân hàng tương hỗ mở thẻ không lấy phí. Chúng tôi sẽ điểm qua những cái tên điển hình nổi bật :

 1. Ngân hàng VP Bank (thẻ Autolink, MC2 Debit)
 2. Ngân hàng Đông Á
 3. Ngân hàng PVcom Bank
 4. Ngân hàng SeABank
 5. Ngân hàng BIDV (ghi nợ quốc tế)
 6. Ngân hàng Sacombank (ghi nợ quốc tế)
 7. Ngân hàng SHB (ghi nợ quốc tế)
 8. Ngân hàng TP Bank (ghi nợ quốc tế)

Riêng so với thẻ tín dụng thanh toán thì hầu hết các ngân hàng đều vận dụng chủ trương mở thông tin tài khoản không lấy phí. Khách hàng chỉ chịu phí thường niên, được tính vào cuối kỳ sao kê .

4.Ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền rút tiền?

Thương Mại Dịch Vụ rút tiền thường được tính phí ở các ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít mạng lưới hệ thống vận dụng không lấy phí rút tiền tại cây ATM. Chẳng hạn là BaoViet Bank, GP Bank, KienLong Bank, PG Bank, …
Vừa không lấy phí rút, vừa không tính tiền chuyển tiền, thì không có nhiều ngân hàng vận dụng. Có thể kể tên những mạng lưới hệ thống như :

 • AB Bank
 • TP Bank
 • VP Bank

Trong đó, TP Bank là ngân hàng duy nhất không tính tiền không điều kiện kèm theo cho các thanh toán giao dịch giao dịch chuyển tiền và rút tiền ở hình thức qua cây ATM hoặc internet banking .

Như vậy là chúng ta đã biết tên các ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí qua bài viết. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng giống nhau về chính sách của từng hệ thống. Vậy nên hãy tiếp tục theo dõi các bài viết và thông tin cập nhật mới nhất khi bạn cần nhé.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đề Xuất dành cho bạn

nên làm thẻ atm ngân hàng nào tốt nhất miễn phí hiện nay

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.