Top 10 ngành nghề “KHÁT” nhân lực nhất trong 5 đến 10 năm tới

Bạn đang đối mặt với vấn đề lựa chọn ngành nghề, sau khi cố gắng nỗ lực trong kỳ thi THPT quốc gia và tìm một chỗ đứng tại trường Đại học. Bạn đặt ra câu hỏi đâu là ngành nghề hot hiện nay? Đâu là con đường lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn?

Bạn trẻ hiện nay nên học gì và làm gì?

Theo khảo sát của Tổng cục thống kê, phần lớn các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm đúng với ngành nghề mà mình học hoặc khuynh hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với thực trạng việc làm của xã hội hiện nay .

Vậy việc làm nào đang là xu hướng của năm 2020 và tương lai? Ngành nghề nào vừa phù hợp với bạn vừa không bị lệch khỏi xu hướng chung của thị trường lao động?

Hãy cùng Đại học từ xa TNU-Elearning đi mày mò Top 10 ngành nghề ” KHÁT ” nhân lực nhất trong 5 đến10 năm tới nhé !

1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh

Việc làm nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại hiện đang là một trong những ngành nghề có nhu yếu tuyển dụng lớn tại các công ty, doanh nghiệp trên nhiều các tỉnh thành của cả nước .
Hiện nay, đây cũng là nghề lôi cuốn nhiều bạn trẻ không riêng gì bởi nghề này có tiềm năng thu nhập cao mà nhu yếu việc làm lại không quá khắc nghiệt. Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị kinh doanh thương mại .

  • Xem thêm: Chương trình đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh

2. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Với một nền công nghiệp 4.0, đây là một ngành hot mà giới trẻ hiện nay chăm sóc, toàn bộ các công ty đều có nhu yếu nhân sự cho bộ phận này .
Công nghệ thông tin có nhiều nhóm ngành nhỏ : Thiết kế đồ họa, công nghệ phần mềm, bảo mật an ninh mạng, mỗi nhóm ngành là ngành sâu xa
CNTT là nghành to lớn và đang tăng trưởng nhanh, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được vô vàn thời cơ việc làm, như : tăng trưởng website, nghiên cứu và phân tích mạng lưới hệ thống, quản trị thông tin, chuyên viên ứng dụng, phần cứng máy tính, bảo dưỡng …
Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm vừa mới qua, số lượng việc làm ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47 % / năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8 % .
Thị phần luôn khát nhân lực, đặc biệt quan trọng nhân lực chất lượng. Chính cho nên vì thế, trong 10 – 15 năm sắp tới, CNTT sẽ vẫn là ngành hot so với không chỉ các em sinh viên, mà còn cả người đi làm – những người muốn tìm kiếm thời cơ mới, khác với chuyên ngành mình từng theo học trên ghế giảng đường

  • Tìm hiểu: Đại học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin

3. Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch được coi là ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Vai trò của hướng dẫn viên du lịch vô cùng quan trọng. Đây là một công việc đáng trải nghiệm, nâng cao khả năng giao tiếp, nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh.

4. Phiên dịch viên

Nền kinh tế tài chính đang tâp trung tăng cường lôi cuốn góp vốn đầu tư quốc tế thì vai trò của phiên dịch viên là không hề thiếu và có nhu yếu tuyển dụng lớn hiện nay : Ngôn ngữ anh, ngôn từ trung …
Khám phá nhanh : Văn Bằng Thứ 2 Ngôn Ngữ Anh Chìa Khóa Mở Cửa Thế Giới

5. Kỹ sư công nghệ ô tô

Với sự di dời của nền kinh tế tài chính, lấy công nghiệp-dịch vụ làm trọng tâm tăng trưởng thì vai trò của ngành công nghiệp xe hơi là vô cùng lớn, đây là thời cơ mở ra cho các kỹ sư công nghệ tiên tiến xe hơi tương lai. Ngành hot – lương cao .

6. Dược

Dược sĩ là một nghề cao quý và có vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người bởi Dược tương quan tới việc chăm sóc sức khỏe thể chất con người. Con người muốn có một sức khỏe thể chất tốt không hề không cần tới thuốc. Có thể nói thuốc luôn luôn là người bạn sát cánh cùng con người. Từ lúc sinh ra cho tới lúc mất đi khi nào tất cả chúng ta cũng phải cần tới sự trợ giúp của thuốc. Chính thế cho nên, theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ .
Sự thiếu vắng nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và đáp ứng thuốc của quốc tế cũng xác lập rõ kế hoạch kiến thiết xây dựng tên thương hiệu loại sản phẩm lâu dài hơn tại Nước Ta. Các hãng thuốc của nhiều vương quốc đang xâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu yếu tuyển dụng, tạo ra thời cơ việc làm nhiều mẫu mã cho các sinh viên học Dược ra trường .

7. Kỹ sư xây dựng công trình

Tuy là ngành khó khăn vất vả, nhiều áp lực đè nén, nhưng luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thu nhập mê hoặc và thời cơ thăng quan tiến chức cao .
Hiện nay, Nước Ta được nhìn nhận là một trong ba vương quốc hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế tài chính Nước Ta có điểm nhấn ở nhiều nghành nghề dịch vụ trong đó có kiến thiết xây dựng. Có thể thuận tiện nhận thấy, ở Nước Ta những khu công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế sinh ra ngày càng nhiều. Đầu tư hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng số 1. Vì thế, nhu yếu tìm kỹ sư thiết kế xây dựng, kỹ sư khu công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên .

8. Marketing – truyền thông

Đây hiện đang là ngành lôi cuốn rất nhiều bạn trẻ do thiên nhiên và môi trường thao tác chuyên nghiệp, mức lương mê hoặc, thời cơ việc làm rộng mở. Trong sự tăng trưởng bùng nổ của tiếp thị quảng cáo như hiện nay thì vai trò của ngành này càng lên ngôi. Tất cả các doanh nghiệp đều nhìn nhận vai trò của bộ phân Marketing – tiếp thị quảng cáo là vô cùng quan trọng trong việc PR và quảng vá loại sản phẩm, tên thương hiệu. Đây là nguyên do mà ngành này đang khát nhân lực. Theo nhìn nhận thu nhập của ngành này luôn nằm trong top đầu của những việc làm lương cao nhất hiện nay .
Theo Trung tâm Dự báo nhu yếu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số kỹ thuật nhân lực trực tuyến Nước Ta cũng cho thấy, ngành marketing vẫn liên tục đứng vị trí số 1 trong 6 nghành có nhu yếu tuyển dụng nhân lực cao nhất .

9. Khoa học dữ liệu, ngành học có thu nhập ‘khủng’

Khoa học dữ liệu là khoa học dựa trên sự kết hợp của toán học – chủ yếu là toán thống kê, công nghệ thông tin và kiến thức chuyên ngành ứng dụng. Chương trình sẽ nhằm đào tạo cử nhân ngành Khoa học Dữ liệu để có đủ kiến thức vững chắc, năng lực chuyên môn, có phẩm chất đạo đức; có khả năng tự học, tự nghiên cứu để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và Khoa học Dữ liệu nói riêng.

Trong quá trình cách mạng 4.0, khi mọi nghành nghề dịch vụ được số hóa và công nghệ tiên tiến thay thế sửa chữa con người, thì sinh viên học ngành này được thưởng thức ngành học mang tính ứng dụng cao, xã hội đang rất cần và thu nhập không số lượng giới hạn .
Bạn đã biết : Bằng Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Tấm Vé Thông Hành Lý Tưởng Cho Tương Lai

10. Phóng viên truyền hình

Đây là một việc làm vất cả nhưng đặc biệt quan trọng tương thích với những người năng động, yêu quý sự tò mò .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.