5+ Cách nạp tiền vào Thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất

Vietcombank đang là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín, có một lượng người mua phần đông nhất trên thị trường ngân hàng nhà nước thương mại Nước Ta. Với việc từ đầu năm 2022, Vietcombank không lấy phí toàn bộ các dịch vụ chuyển tiền thì nhu yếu nạp tiền vào thông tin tài khoản của ngân hàng nhà nước để triển khai các giao dịch chuyển khoản, giao dịch thanh toán, mua thẻ nạp điện thoại cảm ứng, … ngày càng được ngày càng tăng .

Và để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, VietcomBank cung cấp đa dạng các phương thức nạp tiền khác nhau. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản VietcomBank nhanh nhất thì hãy tìm hiểu 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất qua bài viết dưới đây!

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ thanh toán “không tiền mặt” đang là xu hướng của thời đại. Hầu hết các ngân hàng đều tập trung phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng. Và dĩ nhiên ngân hàng Vietcombank đang là ngân hàng đi đầu trong việc phát triển các dịch vụ qua thẻ ATM.

Thẻ ATM Vietcombank có rất nhiều lợi ích

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank:

 • Thẻ ATM Vietcombank được sử dụng như một công cụ để thanh toán đa dạng các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện nước, mua thẻ điện thoại, … mà không cần sử dụng đến tiền mặt.
 • Đa dạng các phương thức nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.
 • Hạn mức rút tiền ATM Vietcombank tối đa lên đến 100 triệu đồng, cao hơn so với nhiều ngân hàng khác hiện nay. Phí rút tiền cạnh tranh trên mặt chung cả nước.
 • Có thể sử dụng thẻ ATM Vietcombank để thanh toán trực tiếp trên POS, qua internet hoặc qua Smartphone thông qua ứng dụng Samsung Pay và Zalo Pay.
 • Thanh toán các giao dịch Online như thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, viễn thông, nạp thẻ điện thoại…
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt như nguy cơ bị mất cắp, đánh rơi…

Nộp tiền vào tài khoản VietcomBank để làm gì?

Để hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM, thẻ thanh toán giao dịch Vietcombank người mua cần phải sử dụng thao tác nộp tiền vào thông tin tài khoản Vietcombank, sau đó mới hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền, quẹt thẻ thanh toán giao dịch hoặc chuyển tiền trong hoặc ngoài ngân hàng nhà nước Vietcombank .

5 Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất

Để cung ứng nhu yếu sử dụng dịch vụ qua thẻ ATM, Vietcombank đã cung ứng rất nhiều phương pháp phong phú để giúp người mua thuận tiện nạp tiền vào thông tin tài khoản. Tùy vào phân khúc và nhu yếu, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng 5 cách nạp tiền nhanh nhất dưới đây .

Nạp tiền vào Vietcombank ngay tại ATM

Điều kiện

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho người mua, Vietcombank đã tiến hành thử nghiệm mạng lưới hệ thống máy R-ATM và dịch vụ nộp tiền mặt tại máy R-ATM, giúp chủ thẻ hoàn toàn có thể nộp tiền mặt 24/7 trực tiếp tại máy R-ATM thay vì phải đến quầy thanh toán giao dịch. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể triển khai được thanh toán giao dịch, bạn cần phải bảo vệ một số ít điều kiện kèm theo sau :

 • Khách hàng là chủ thẻ ghi nợ Vietcombank Connect24 của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Hỗ trợ nạp tiền mặt 24/7 vào Vietcombank ngay tại hệ thống máy R-ATM.
 • Cho phép khách hàng nạp tiền với hạn mức 100 triệu đồng/lần và không giới hạn số lần nạp trong ngày.
 • Khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào máy R-ATM tại 2 địa điểm ở Hà Nội: 11 Láng Hạ, Hà Nội và Số 1, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội và sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới trong thời gian tới (update đến ngày 03/05/2021).

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại trụ ATM

Cách thực hiện

Sau khi đã bảo vệ thỏa mãn nhu cầu các điều kiện kèm theo trên, bạn triển khai nạp tiền vào thẻ theo các bước sau :

Đầu tiên, để thẻ ATM của bạn vào khe đút thẻ. Chú ý để thẻ theo đúng chiều hướng quy định, để tránh dẫn đến các trường hợp không cần thiết như làm thẻ bị kẹt hoặc nuốt thẻ.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị lựa chọn ngôn ngữ để thực hiện, bạn chỉ cần chọn loại ngôn ngữ mà mình thông thạo nhất

Bước 3: Nhập chính xác mã PIN để thực hiện các giao dịch

Bước 4: Sau khi nhập chính xác mã PIN, màn hình sẽ hiển thị hàng loạt các lựa chọn khác nhau. Bạn chỉ cần chọn vào mục “Nạp tiền” là có thể bắt đầu tiến hành giao dịch.

Bước 5: Để số tiền cần nạp vào khe để tiền, chú ý giữ tiền thẳng tắp khi thực hiện. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin gồm số tiền, số lượng mệnh giá và loại tiền.  Sau đó hiển thị màn hình xác nhận. Sẽ có 3 trường hợp sau khi máy nhận và đếm tiền:

1. Trường hợp toàn bộ tiền được máy R-ATM nhận diện:

 • Nếu muốn nộp thêm tiền, chọn Menu ‘Nạp tiền thêm’ trên màn hình và quay lại bước 4.
 • Nếu đồng ý với số tiền sau khi nộp, chọn Menu ‘Xác nhận’ trên màn hình và tiếp tục bước 6.
 • Nếu muốn hủy giao dịch đang thực hiện, chọn Menu ‘Huỷ bỏ’ trên màn hình, khi đó máy R-ATM sẽ hỏi khách hàng muốn thực hiện giao dịch khác không? Nếu chọn Menu ‘Không’ thì máy sẽ trả thẻ và tiền đã nhận. Nếu chọn Menu ‘Có’, bạn thực hiện tiếp các giao dịch mà bạn muốn.

2. Trường hợp toàn bộ tiền không được máy R-ATM nhận diện:

Trên màn hình hiển thị của máy R-ATM sẽ hiển thị thông tin “ Máy không ghi nhận được tiền, xin hành khách vui vẻ nhận lại tiền ”. Sau đó máy sẽ chuyển sang màn hình hiển thị : “ Máy không ghi nhận được tiền, Quý khách có muốn thử lại _ Có / Không ” :

 • Nếu chọn Menu “Có”: bạn quay lại bước 4 và thực hiện tiếp giao dịch.
 • Nếu chọn Menu “Không”: máy R-ATM sẽ kết thúc giao dịch và tiến hành trả thẻ cho bạn với thông báo: “Vui lòng nhận thẻ của bạn”.

Bên cạnh đó, với các trường hợp máy R-ATM không nhận được tiền, bạn nên ra các quầy thanh toán giao dịch tại ngân hàng nhà nước để được triển khai thanh toán giao dịch nộp tiền theo pháp luật .

3. Trường hợp gửi tiền gửi bao gồm cả tiền được nhận diện và không được nhận diện:

Sau khi máy R-ATM nhận và đếm tiền thì phát hiện tiền gửi gồm có cả tiền được nhận diện và tiền không được nhận diện thì bạn thực thi theo trình tự sau :

 • Với số tiền không được nhận diện: máy R-ATM sẽ trả lại các tờ tiền không được nhận diện và màn hình sẽ hiển thị thông báo “Tiền không hợp lệ, xin quý khách vui lòng nhận lại tiền”. Sau đó, bạn tiến hành nhận lại tiền từ khay tiền.
 • Với số tiền được nhận diện: máy R-ATM sẽ thông báo số tiền ghi nhận được trên màn hình bao gồm: mệnh giá, số lượng tờ tương ứng với mệnh giá, tổng tiền ghi nhận. Sau đó, bạn tiến hành thực hiện các thao tác tại bước 5 với trường hợp toàn bộ số tiền được máy R-ATM nhận diện.

Bước 6: Tại thông báo đã nạp tiền mặt, máy R-ATM sẽ hỏi bạn có thực hiện các giao dịch khác hay không?

 • Nếu tiếp tục thực hiện giao dịch khác, chọn Menu ‘Có’.
 • Nếu không thực hiện giao dịch khác, chọn Menu ‘Không’ và chuyển sang bước 7.

Bước 7: Máy R-ATM sẽ thông báo kết thúc giao dịch và tiến hành trả thẻ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Đồng ý” là có thể hoàn tất thao tác nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank. Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, ngay lập tức bạn sẽ được xử lý yêu cầu và thành công nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank.

Nạp tiền vào tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Đây là cách nạp tiền truyền thống lịch sử và đơn thuần nhất được nhiều người mua lựa chọn. Để triển khai theo cách này, người mua cần điền một số ít thông tin vào giấy nộp tiền gồm có :

 • Người nộp tiền: Tên, địa chỉ, sđt, số CMND, ngày cấp, nơi cấp.
 • Người nhận/tài khoản nhận: Tên, địa chỉ, số điện thoại, CMND, nơi cấp, ngày cấp, chi nhánh ngân hàng.
 • Số tiền nộp: Bằng số, bằng chữ.
 • Nội dung nộp: Chuyển tiền vào tài khoản.

Nạp tiền tại các phòng giao dịch

Lưu ý: Trường hợp khách hàng nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của chính mình. Cần điền thông tin người nhận và người nộp giống nhau. Bạn cần đến vào giờ hành chính trong tuần, mang theo CMND để giao dịch diễn ra thuận lợi. Tham khảo địa chỉ chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại đây.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

Trong thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng, ứng dụng Internet Banking phần nhiều có ở hầu hết các ngân hàng nhà nước trên cả nước. Chỉ cần vài thao tác đơn thuần trên điện thoại thông minh là bạn đã hoàn toàn có thể nạp tiền thành công xuất sắc vào thẻ ATM của mình .Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua Internet BankingĐể thực thi nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank bạn cần triển khai các bước sau :

 • Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking về điện thoại (nếu chưa có) hoặc trực tiếp truy cập vào trang web của ngân hàng đó. Website của ngân hàng Vietcombank: https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng nhập gồm số điện thoại và mật khẩu tài khoản Internet Banking đang sử dụng
 • Bước 3: Chọn mục “Chuyển tiền” để bắt đầu giao dịch. Có 2 trường hợp trong giao dịch chuyển tiền: Người chuyển có tài khoản Vietcombank hoặc một tài khoản ngân hàng khác, nên tốc độ nhận được tiền phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng của người chuyển.
 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin số thẻ người nhận, tên người nhận, chi nhánh người nhận.
 • Bước 5: Thực hiện xác nhận mã OTP được gửi đến từ ngân hàng. Sau khi xác nhận thành công, số tiền sẽ nhanh chóng được chuyển đến thẻ ATM Vietcombank trước đó.

Nạp tiền vào thẻ ATM qua Mobile Banking

Tương tự như Internet Banking, người mua cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cạc nạp tiền qua ứng dụng Mobile Banking. VCB – Mobile B @ nking là dịch vụ ngân hàng nhà nước được VietcomBank tăng trưởng. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh thông tin rồi thiết lập. Chỉ cần được liên kết Internet, người mua hoàn toàn có thể triển khai mọi thanh toán giao dịch ngay tại nhà .Nạp tiền vào thẻ ATM qua Mobile BankingTuy nhiên, để nạp tiền vào thông tin tài khoản VietcomBank, người mua cần bảo vệ các điều kiện kèm theo sau :

 • Đã có tài khoản tại VietcomBank.
 • Điện thoại thông minh được kết nối Internet.
 • Số điện thoại đã đăng ký dịch vụVCB – Mobile B@Nking và VCB – SMS B@Nking.

Các bước triển khai vô cùng đơn thuần, người mua chỉ cần truy vấn vào ứng dụng. Sau đó triển khai theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị giao diện .

Nạp tiền vào tài khoản Vietcombank qua bưu điện

Nếu không sử dụng được những cách trên thì bạn mới nên nạp tiền vào tài khoản Vietcombank theo cách này. Bởi, đây là cách thường áp dụng đối với khách hàng vùng sâu vùng xa, ở nơi không có phòng giao dịch ngân hàng.

 • Bước 1: Khách hàng tới bưu điện gần nơi mình sinh sống nhất. Tốt nhất nên tới bưu điện cấp huyện, thị xã trở lên.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin vào mẫu đơn mà bưu điện cấp bao gồm: Họ tên người nhận, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, số tiền …

Phí nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Tùy vào từng phương pháp nạp tiền mà ngân hàng nhà nước VietcomBank sẽ vận dụng mức phí khác nhau. Một số phương pháp nộp tiền không tính tiền, số còn lại sẽ được vận dụng phí như sau :

Phương thức nạp tiền Mức phí
Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng nhà nước Miễn phí
Cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước VietcomBank 5.000 VNĐ / lần thanh toán giao dịch so với đồng nội tệ .0,5 USD / lần thanh toán giao dịch với đồng ngoại tệ .
Khác mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước VietcomBank , Nếu trích thông tin tài khoản thì ngân sách vận dụng là 0,03 % .Nếu nộp tiền mặt thì ngân sách vận dụng là 0,05 % .
Nạp tiền qua Internet Banking / Mobile Banking Miễn phí
Người nhận có thông tin tài khoản tại VietcomBank 3.300 VND / thanh toán giao dịch
Người nhận không có thông tin tài khoản tại VietcomBank 11 Nghìn VND / thanh toán giao dịch

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Vietcombank không mất phí

Để hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí mức phí thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Vietcombank, người mua hoàn toàn có thể triển khai theo những cách sau :

 • Nộp tiền mặt vào tài khoản tại nơi mở tài khoản hoặc địa bàn với chi nhánh đó.
 • Nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản VND
 • Chuyển khoản giữa các chi nhánh ngân hàng Vietcombank trong cả nước thông qua VCB – iB@nking, Mobile Banking, Mobile BankPlus
 • Nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản VietcomBank và chọn phí người chuyển trả.
 • Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử giữa các tài khoản của khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những cách nạp tiền vào thông tin tài khoản VietcomBank nhanh gọn mà người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng đó sẽ là san sẻ có ích giúp bạn thuận tiện nạp được tiền vào thông tin tài khoản để sử dụng các tiện ích .

Thông tin được biên tập bởi banktop.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.