Hướng dẫn chuyển khoản online đơn giản qua ZaloPay | ZaloPay

3 cách chuyển khoản ngân hàng online thông dụng

Hiện nay, có ba cách chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước trực tuyến thông dụng và được nhiều người dùng lựa chọn nhất, đơn cử :

1. Chuyển khoản online bằng Internet banking

Để chuyển tiền bằng Internet Banking, bạn cần ĐK thông tin tài khoản tại quầy thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước, Sau khi có thông tin tài khoản, bạn triển khai tải app của nhà sản xuất dịch vụ chuyển tiền vào thông tin tài khoản và triển khai theo các bước sau :

Mở app Internet Banking (một vài ngân hàng cho phép người dùng đăng ký Internet Banking tại trang web của ngân hàng), sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập.

Lựa chọn hình thức chuyển tiền: Chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Sau đó, nhập đầy đủ thông tin người nhận, số tiền và nội dung giao dịch chuyển khoản theo yêu cầu.

Nhập mã OTP được hệ thống ngân hàng gửi về số điện thoại hoặc email của bạn (lưu ý đảm bảo số điện thoại và email bạn đã đăng ký với ngân hàng đang trong tình trạng sử dụng, nếu không bạn sẽ không nhận được mã OTP).

Xác nhận chuyển khoản. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo chuyển khoản thành công. Có thể lưu ảnh xác nhận việc hoàn thành chuyển khoản để gửi cho người nhận.

2. Chuyển khoản online bằng Mobile banking

Hướng dẫn chuyển khoản online bằng mobile banking

Nếu chưa có tài khoản Mobile banking, bạn cần liên hệ với ngân hàng đang sử dụng để đăng ký dịch vụ. Sau đó tải app và làm theo hướng dẫn bên dưới để tiến hành chuyển khoản online . 
Điền chính xác thông tin đăng nhập.

Lựa chọn mục chuyển khoản và nhập dữ liệu được yêu cầu để tiến hành chuyển khoản.

Điền chính xác các thông tin người nhận, bao gồm: tên người nhận, số tài khoản, số tiền muốn chuyển và nội dung chuyển khoản.

Nhập mật khẩu/mã OTP và chọn “Tiếp tục” để xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Lưu ý: Trong trường hợp người dùng nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, tài khoản sẽ bị khóa. Người dùng sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào cho đến hết ngày.

3. Chuyển khoản online bằng ví điện tử

Ngoài chuyển khoản qua ngân hàng trực tuyến bằng Mobile banking hoặc Internet banking, bạn hoàn toàn có thể giao dịch chuyển tiền trực tuyến bằng ví điện tử. Ví điện tử mang nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội, giúp việc chuyển tiền nhanh gọn và thuận tiện .Một trong những ví điện tử có số lượng người dùng sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ là ZaloPay. Ví điện tử ZaloPay được cho phép người dùng chuyển khoản qua ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh gọn, đúng chuẩn và đơn thuần, vô cùng tiện lợi .

Lợi ích khi chuyển khoản bằng ví điện tử ZaloPay

Những quyền lợi khi giao dịch chuyển tiền bằng ví điện tử ZaloPay gồm có :

Chuyển tiền ngay trong Zalo

Nếu điện thoại có dung lượng ít, hoặc đơn giản là người dùng không muốn tải thêm ứng dụng về máy, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền ngay trong Zalo với thao tác hoàn toàn giống như trên ZaloPay. (Các thao tác có thể xem chi tiết ở cuối bài viết)

Chuyển tiền miễn phí

Hướng dẫn chuyển khoản online bằng ví điện tử ZaloPayVí điện tử ZaloPay chuyển tiền không lấy phí đến ngân hàng nhà nước cho 03 lần giao dịch chuyển tiền tiên phong của tháng. Lần thanh toán giao dịch tiếp theo trở đi sẽ có thu phí .Mức phí đơn cử vui mừng tìm hiểu thêm tại đây : Biểu phí khi thanh toán giao dịch, giao dịch thanh toán tại ZaloPay .

Thao tác đơn giản, dễ dàng

Giao diện khi triển khai chuyển khoản qua ngân hàng vô cùng thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhìn theo hướng dẫn trên giao diện, người dùng có thể thao tác chuyển tiền ngay .

An toàn, bảo mật 

– Tiêu chuẩn bảo mật thông tin PCI-DSS Level 1 – Lever bảo mật thông tin cao nhất trong ngành ngân hàng nhà nước, dịch vụ phát hành thẻ quốc tế .- Bảo mật kép : OTP và mật khẩu .- Ứng dụng sinh trắc học : Vân tay, FaceID .

– Mã hóa số thẻ Tokenization.

– Đạt chứng từ tiêu chuẩn bảo mật thông tin ISO 27001 .Nhờ đó, thông tin người dùng cũng như các thanh toán giao dịch luôn được bảo vệ tuyệt đối bảo đảm an toàn và riêng tư .

Đến 39 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế

Người dùng được phép chuyển khoản qua ngân hàng qua ZaloPay đến mạng lưới hệ thống 39 ngân hàng nhà nước, tổ chức triển khai chuyển mạch kinh tế tài chính và 3 tổ chức triển khai thẻ quốc tế giúp bạn thuận tiện lựa chọn ngân hàng nhà nước để chuyển tiền .

Chuyển và nhận tiền 24/7

Để chuyển khoản qua ngân hàng trực tuyến qua ZaloPay, người dùng chỉ cần điện thoại cảm ứng có liên kết internet để giải quyết và xử lý được những việc làm quan trọng, mau lẹ, mọi lúc mọi nơi .

Hướng dẫn chuyển khoản online bằng ví điện tử ZaloPay

Có hai cách để giao dịch chuyển tiền trực tuyến bằng ví điện tử ZaloPay, gồm :

Cách 1. Chuyển tiền trong ứng dụng Zalo

Bước 1. Vào ứng dụng Zalo và vào mục “ Khám phá ” > chọn “ Ví ZaloPay ” .Bước 2. Tại giao diện của ZaloPay chọn mục “ Chuyển tiền ” .Bước 3. Chọn hình thức chuyển : “ Đến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ” hoặc “ Đến thẻ ngân hàng nhà nước ” .Bước 4 .

4a. Nếu chuyển tiền đến thẻ ngân hàng: Chọn ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền và lời nhắn (nếu muốn).

Hướng dẫn chuyển khoản online đến tài khoản ngân hàng trong Zalo

4b. Nếu chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng: Chọn ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền và lời nhắn (nếu muốn).

Hướng dẫn chuyển khoản đến thẻ ngân hàng online trong Zalo

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận tiền. Nếu không đúng thông tin, hãy kiểm tra lại trước khi gửi.

Bước 5. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh giao dịch thanh toán và nhấn ” Xác nhận thanh toán giao dịch ” .* Hiện ZaloPay chỉ tương hỗ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển .

Cách 2. Chuyển tiền trong ứng dụng ZaloPay

Bước 1. Truy cập vào ví ZaloPay và chọn mục “ Chuyển tiền ” .Bước 2. Chọn hình thức chuyển : “ Đến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ” hoặc “ Đến thẻ ngân hàng nhà nước ” .Hướng dẫn chuyển khoản online qua ZaloPayBước 3 .

3a. Nếu chuyển tiền đến thẻ ngân hàng: Chọn ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền và lời nhắn (nếu muốn).

Hướng dẫn chuyển khoản online đến tài khoản ngân hàng qua ZaloPay

3b. Nếu chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng: Chọn ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền và lời nhắn (nếu muốn).

Hướng dẫn chuyển khoản online đến thẻ ngân hàng qua ZaloPay

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận tiền. Nếu không đúng thông tin, hãy kiểm tra lại trước khi gửi.

Bước 4. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán giao dịch và nhấn ” Xác nhận thanh toán giao dịch ” .Hy vọng bài viết đã phân phối cho bạn những thông tin có ích. Đồng thời, với những tính năng tiêu biểu vượt trội đã đề cập ở trên, ZaloPay chắc như đinh là lựa chọn tuyệt vời so với người dùng có nhu yếu giao dịch chuyển tiền trực tuyến. Trải nghiệm chuyển khoản qua ngân hàng qua ZaloPay ngay thời điểm ngày hôm nay !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.