5+ Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank nhanh và đơn giản nhất

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank, việc thường xuyên đổi mật khẩu (Mã PIN) sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và an toàn thông tin cho chủ sở hữu thẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách đổi mật khẩu thẻ ATM nhanh và tiện lợi nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3+ cách để đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank nhanh và đơn giản nhất.

Khi nào cần đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank?

Mã PIN thẻ ATM Sacombank là Mã PIN là mã số định danh cá thể được sử dụng nhằm mục đích xác nhận quyền truy vấn vào mạng lưới hệ thống của ngân hàng nhà nước Sacombank. Mã PIN cũng được coi là 1 loại mật khẩu bảo vệ cho các thanh toán giao dịch của người mua được bảo đảm an toàn. Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nhà nước Sacombank, bạn cần phải đổi mã PIN trong các trường hợp sau :

 • Kích hoạt thẻ ATM lần đầu khi nhận thẻ từ ngân hàng
 • Khi tài khoản ngân hàng của bạn bị mất tiền hoặc bạn bị lộ mật khẩu
 • Nên đổi mật khẩu từ 3 tháng/lần để tránh bị lộ thông tin hoặc bị kể xấu hack mật khẩu.
 • Đổi mã pin bất cứ khi nào khiến bạn cảm thấy không an toàn với mã pin cũ, hoặc cảm giác ai đã tình cờ biết được mật khẩu của mình.

Không đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank có sao không?

Để hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ và tiện ích giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, … mà thẻ ATM Sacombank Cung cấp, người mua bắt buộc phải triển khai đổi mã PIN ngay lần đầu nhận thẻ để kích hoạt thẻ ATM. Thông thường ngân hàng nhà nước sẽ cho bạn 30 ngày từ khi nhận thẻ để triển khai đổi mã PIN, nếu sau thời hạn này mà mã PIN của bạn chưa được đổi thì thẻ ATM Sacombank của bạn sẽ bị khóa .

Khi đó bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch qua thẻ ATM và bắt buộc phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để kích hoạt lại thẻ.

Thẻ ATM ngân hàng SacombankBên cạnh đó, trong thời hạn sử dụng thẻ để rút tiền tại cây ATM, nếu vô tình bị lộ mã PIN khi thanh toán giao dịch thì bạn cũng nên đổi mật khẩu để tránh các rủi ro đáng tiếc mất tiền hoặc lộ thông tin. Ngân hàng Sacombank khuyến nghị nên đổi mật khẩu 3 tháng / lần để bảo vệ sự bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cho thẻ ATM Sacombank .

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank chi tiết

Nhằm tạo điều kiện khách hàng dễ dàng thay đổi mã PIN thẻ ATM khi cần thiết, ngân hàng Sacombank đã cung cấp rất nhiều cách để giúp khách hàng đổi mã PIN. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết các cách để giúp bạn đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank của mình đơn giản nhất.

Đổi mã PIN thẻ Sacombank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS

Tháng 3/2018, ngân hàng nhà nước Sacombank cho ra đời tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM bằng cách soạn tin nhắn SMS. Bạn hoàn toàn có thể triển khai đổi mật khẩu ngay trên chính điện thoại di động của mình trải qua công dụng gửi tin nhắn. Đây là cách đổi mã PIN đơn thuần nhất mà người mua hoàn toàn có thể thực thi tại bất kỳ đâu và bất kể khi nào .Để hoàn toàn có thể đổi mã PIN trên điện thoại thông minh bằng tin nhắn SMS, người mua chỉ cần soạn tin theo cú pháp :

THE CAPPIN gửi 8149

Sau đó mạng lưới hệ thống sẽ gửi tin nhắn lại về SMS cho bạn. Trong tin nhắn của mạng lưới hệ thống có chứa đường link dẫn đến trang đổi mật khẩu thẻ ATM. Bạn click vào link đó và làm theo hướng dẫn tiếp theo của Sacombank nhé .

Lưu ý:

 • Cách này chỉ áp dụng với số điện thoại của khách hàng đã dùng để đăng ký mở tài khoản Sacombank. Những số điện thoại khác không dùng để đăng ký mở tài khoản thì không dùng để đổi mật khẩu được. Có nhu cầu đổi số khi thay số điện thoại đăng kí với Sacombank thì gọi tổng đài 1900 55 55 88 để được trợ giúp.
 • Mỗi tin nhắn bạn phải trả phí 1.500 đồng.

Đổi mã PIN thẻ ATM qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng nhà nước điện tử được tăng cấp từ ứng dụng mCard. Đây là dịch vụ ngân hàng nhà nước tiện ích trực tuyến được phân phối bởi ngân hàng nhà nước Sacombank. Ứng dụng này được cài trên điện thoại cảm ứng smartphone, link trực tiếp với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Sacombank của mọi người. Sacombank Pay giúp người mua quản lý tài khoản thuận tiện hơn và triển khai các thanh toán giao dịch nhanh gọn, bảo đảm an toàn hơn .Bên cạnh đóm người mua cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Sacombank Pay để biến hóa mã PIN của mình. Tuy nhiên điều kiện kèm theo để triển khai cách này là bạn phải ĐK sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trước đó. Nếu chưa ĐK, bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp các Phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Sacombank để triển khai lấy thông tin tài khoản và mật khẩu .Đổi mã PIN thẻ ATM qua Sacombank PayĐổi mã PIN trên ứng dụng Sacombank Pay cũng khá đơn thuần, gồm có các bước sau :

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Sacombank pay trên điện thoại. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó chọn tính năng Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Trong tất cả tính năng hiển thị trên giao diện, bạn chọn Đổi mã pin thẻ.
 • Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ATM thì chọn thẻ ATM nào bạn muốn đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu của hệ thống. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về cho bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn mở tin nhắn nhận mã eTAC sau đó nhập chính xác mã này để hoàn tất các bước đổi mã pin thẻ ATM. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thành công.

Đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại trụ ATM

Đây là cách truyền thống lịch sử được rất nhiều người sử dụng để kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu. Điều kiện bắt buộc là người mua phải đến đúng cây ATM của ngân hàng nhà nước Sacombank mới hoàn toàn có thể đổi mã PIN thẻ ATM của mình .Đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại trụ ATMĐể kích hoạt và tạo mã PIN thẻ tại ATM Sacombank, người mua đưa thẻ vào máy và thực thi các bước :

Bước 1: Chọn ngôn ngữ giao dịch (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

Bước 2: Chọn chức năng “Tạo mã PIN mới”.

Bước 3: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký với Sacombank khi mở thẻ.

Bước 4: ATM sẽ kiểm tra thẻ đã kích hoạt hay chưa.

 • Trường hợp thẻ đã kích hoạt, khách hàng sẽ nhập mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) gồm 6 số được gửi qua tin nhắn điện thoại di động, hoặc tạo qua ứng dụng xác thực mSign hay trên thiết bị Token (tùy vào hình thức xác thực giao dịch mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank).
 • Trường hợp thẻ chưa được kích hoạt, khách hàng chọn “Xác nhận” để kích hoạt thẻ rồi tiếp tục nhập mã OTP. ATM sẽ khóa thẻ nếu khách hàng nhập sai mã xác thực quá 3 lần.

Bước 5: Sau khi thẻ đã được xác thực, khách hàng đặt mã PIN mới bằng cách nhập 2 lần trên màn hình ATM.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard Sacombank

Bên cạnh Sacombank Pay thì người mua cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng mCard Sacombank để thực thi đổi mật khẩu. Điều kiện để vận dụng cách này là bạn phải ĐK sử dụng ứng dụng mCard với ngân hàng nhà nước Sacombank .Đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard Sacombank

Các bước thực hiện đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng mCard Sacombank trên điện thoại. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó chọn tính năng Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Trong tất cả tính năng hiển thị trên giao diện, bạn chọn Đổi mã pin thẻ.
 • Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ATM thì chọn thẻ ATM nào bạn muốn đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu của hệ thống. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về cho bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn mở tin nhắn nhận mã eTAC sau đó nhập chính xác mã này để hoàn tất các bước đổi mã pin thẻ ATM.

Sau đó bạn sẽ nhận được thông tin đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thành công xuất sắc .

Đổi mật khẩu ATM Sacombank tại quầy

Ngoài các cách trên, người mua cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể đến trực tiếp các phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Sacombank để triển khai đổi mật khẩu. Khách hàng chỉ cần đến Trụ sở ngân hàng nhà nước ATM Sacombank đã ĐK mở thẻ vào giờ thao tác và lấy số đợi đến lượt thanh toán giao dịch. Sau đó nhu yếu nhân viên cấp dưới đổi mật khẩu và đợi hiệu quả .Đổi mật khẩu ATM Sacombank tại quầyCần chú ý quan tâm đến thời hạn hoạt động giải trí của các phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước Sacombank : Theo đó ngân hàng nhà nước Sacombank thao tác các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Dừng thanh toán giao dịch vào cuối tuần và các dịp Lễ Tết theo pháp luật của Nhà nước .

 • Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM SacombankĐể hoàn toàn có thể thuận tiện đổi mã PIN cũng như tăng tính bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin thẻ ATM ngân hàng nhà nước Sacombank. Khi thực thi đổi mã PIN, người mua cần quan tâm các điều sau :

 • Không nên đặt mật khẩu mới là dãy số đặc biệt, có quy luật tiến lùi, số giống nhau dễ đoán hoặc mật mã quá phổ biến. Ví dụ: 123456, 000000, 999999, …
 • Không tiết lộ mật khẩu thẻ ATM Sacombank của mình cho người khác.
 • Khi nhập mật khẩu giao dịch hay đổi mật khẩu mới tại máy ATM thì nên che tay để tránh lộ mật khẩu.
 • Nếu quên mật khẩu thẻ ATM hãy đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.
 • Đổi mã PIN tại cây ATM chỉ thành công khi tiến hành trên cây ATM Sacombank.

Đổi mã PIN ATM Sacombank có mất phí không?

Việc đổi mã PIN liên tục sẽ giúp bảo đảm an toàn cho chủ thẻ, tuy nhiên hầu hết mọi người cũng rất chăm sóc đến mức phí khi đổi mã PIN. Theo lao lý của ngân hàng nhà nước Sacombank, việc đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank sẽ trọn vẹn không lấy phí. Nhưng việc người mua quên hoặc làm mất mã pin giấy thì phải đóng phí để được cấp mới lại .Cụ thể :

 • Phí cấp mã PIN giấy thẻ tín dụng Hạng thẻ Family, Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Platinum Vip Visa Lady first: 50.000 VND / mã pin
 • Riêng thẻ trả trước Sacombank: 10.000 VND / mã pin
 • Đối với đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank qua điện thoại: 1.500 VND / giao dịch

Đổi mật khẩu thẻ ATM ở ngân hàng khác có được không?

Theo lao lý của ngân hàng nhà nước Sacombank, khi đổi mật khẩu thẻ ATM của mình, người mua bắt buộc phải đến đúng cây ATM của ngân hàng nhà nước Sacombank để thực thi. Những cây ATM của các ngân hàng nhà nước khác chỉ tương hỗ các tính năng cơ bản của thẻ như rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư và hầu hết các thanh toán giao dịch ở các cây ATM khác ngân hàng nhà nước Sacombank sẽ có một mức phí theo pháp luật .

Kết luận

Trên đây là những san sẻ về các cách đơn thuần giúp người mua hoàn toàn có thể đổi mật khẩu thẻ ATM ngân hàng nhà nước Sacombank. Hy vọng qua bài viết trên, người mua đã hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn cho riêng mình một cách tương thích nhất để biến hóa mã PIN khi có nhu yếu .

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.