3+ Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank nhanh và đơn giản nhất

Ngân hàng Vietinbank đang là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín số 1 lúc bấy giờ với các mẫu sản phẩm và dịch vụ phong phú, cung ứng những nhu yếu của mọi người mua. Trong đó, loại sản phẩm thẻ ATM của ngân hàng nhà nước Vietinbank được phần đông người dùng tin cậy. Và trong quy trình sử dụng thẻ ATM, ngân hàng nhà nước Vietinbank luôn khuyến nghị các người mua nên tiếp tục đổi mật khẩu ( Mã PIN ) của thẻ để bảo vệ tính bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin .

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3+ cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank nhanh và đơn giản nhất để khách hàng lựa chọn.

Mật khẩu (mã PIN) thẻ Vietinbank có mấy số?

Khi được nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhà nước Vietinbank, bạn sẽ được nhận kèm một mật khẩu để hoàn toàn có thể truy nhập vào thông tin tài khoản tại cây ATM, đó chính là mã PIN ATM. Mã PIN ( tiếng Anh là Personal Identification Number ) là một mã số định danh cá thể để chỉ người dùng mới hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của chính họ. Nói một cách dễ hiểu đây chính là mật khẩu để xác định người dùng khi có bất kể hoạt động giải trí truy vấn vào thông tin tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS. Thông thường, mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có lao lý riêng về số lượng số lượng trong mật khẩu nhằm mục đích tăng cường tính bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản người mua .Mã PIN thẻ ATM Vietinbank thường sẽ có 6 số

Đối với ngân hàng Vietinbank, sau khi đăng ký mở thẻ ATM Vietinbank, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một phong bì, trong đó sẽ chứa thẻ ATM và 1 dãy số chưa một mật khẩu gồm 6 chữ số. Đây chính là mật khẩu cá nhân của mỗi khách hàng dùng để đăng nhập khi sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, …

Vì sao nên đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank?

Để kích hoạt thẻ khi nhận thẻ mới

Thẻ ATM của ngân hàng nhà nước Vietinbank đang là một trong những loại sản phẩm thẻ mang lại nhiều tính năng tự động hóa tiêu biểu vượt trội cho người mua như : Kiểm tra số dư, lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch, nạp tiền, giao dịch chuyển tiền, thanh toán giao dịch Online, … Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng này, người dùng cần thực thi kích hoạt thẻ ATM hay còn gọi là đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng nhà nước .Thông thường, ngân hàng nhà nước Vietinbank sẽ cho bạn thời hạn 30 ngày để kích hoạt thẻ ATM của bạn. Nếu trong thời hạn này mà thẻ của bạn vẫn chưa được kích hoạt thì ngân hàng nhà nước sẽ thực thi thanh tra rà soát, sau đó thẻ sẽ bị đóng tự động hóa, lúc đó bạn sẽ không hề triển khai bất kể thanh toán giao dịch nào khác. Vậy nên, sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhà nước Vietinbank, mọi người nên triển khai đổi mật khẩu thẻ tại cây ATM Vietinbank gần nhất để triển khai kích hoạt thẻ .

Để bảo vệ an toàn tài khoản

Trong quá trình sử dụng, sẽ có trường hợp người dùng không may mắn xảy ra như thẻ ATM của bạn bị mất hoặc bạn vô tình bị lộ mã PIN thì lúc này việc đổi tài khoản của bạn tránh bị xâm nhập bởi kẻ xấu.
Nếu không may đánh mất thẻ hoặc bạn nhận thấy dấu hiệu thẻ của bạn đang bị xâm nhập, liên hệ tổng đài là điều trước tiên để đóng tài khoản của bạn tạm thời.

Chính vì thế, mật khẩu ATM rất quan trọng, khi đặt mã PIN mới, bạn nên lựa chọn mật mã không tương quan đến thông tin cá thể như ngày tháng năm sinh, số CMND … để người khác không hề đoán được .

Cách đổi mật khẩu (mã PIN) thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất

Nhằm tương hỗ người mua thuận tiện trong việc biến hóa mật khẩu để bảo vệ tính bảo đảm an toàn cho thẻ ATM, ngân hàng nhà nước Vietinbank lúc bấy giờ đang cung ứng rất nhiều hình thức đổi mật khẩu thẻ ATM đơn thuần và thuận tiện cho người dùng triển khai. Mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một trong các cách đổi mật khẩu dưới đây .

Đổi mã PIN thẻ ATM tại cây ATM

Khi lần đầu nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhà nước Vietinbank, bạn cần phải triển khai đổi mã PIN thẻ ATM để triển khai kích hoạt thẻ. Đây được xem là cách thuận tiện nhất để đổi mật khẩu thẻ. Cần chú ý quan tâm là việc đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank chỉ hoàn toàn có thể triển khai tại cây ATM của ngân hàng nhà nước Vietinbank .Đổi mã PIN thẻ ATM tại cây ATMCác bước đơn cử như sau :

 • Bước 1: Lựa chọn máy ATM tại ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên, máy ATM sẽ nhã lại thẻ nếu bạn đút thẻ không đúng theo hướng mũi tên.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã PIN do ngân hàng cấp cho bạn đính kèm trong phòng bì.
 • Bước 5: Sau khi nhập thành công số Pin ngân hãng cấp, máy sẽ hiện thị gợi ý khách hàng đổi mã PIN, lúc này bạn nhấn vào “tiếp tục”.
 • Bước 6: Tại đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập, dòng 1 là nhập mã PIN cũ (mã PIN ngân hàng cấp), dòng 2 là nhập mã PIN mới (mã PIN do bạn đặt) và dòng 3 là nhập 1 lần nữa mã PIN mới để xác thực mã chính xác.
 • Bước 7: Nhập 3 số cuối Chứng minh thư theo yêu cầu.
 • Bước 8: Sau khi nhập hoàn tất nhập chứng minh thư, nhấn “Enter”, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công, thẻ của bạn cũng đã kích hoạt thành công.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thẻ và muốn đổi mật khẩu thì cần thực thi theo các bước sau :

 • Bước 1: Đút thẻ vào khe thẻ theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” để thuận tiện giao dịch hơn.
 • Bước 3: Đăng nhập thẻ bằng mã PIN cũ (mã bạn đang sử dụng), lựa chọn giao dịch “Đổi Pin và “Vấn tin tài khoản” trên giao diện chính.
 • Bước 4: Chọn mục “Đổi PIN” và nhập 6 chữ số PIN cũ và 2 lần mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ.
 • Bước 5: Hệ thống thông báo đổi PIN thành công.

Đổi mật khẩu thẻ ATM thông qua iPay Vietinbank

VietinBank iPay là một trong những dịch vụ ngân hàng nhà nước điện tử của VietinBank dành cho các nhân, tổ chức triển khai có mở thông tin tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi giao dịch thanh toán tại VietinBank. Nó chính là dịch vụ ngân hàng nhà nước điện tử giúp người mua triển khai các thanh toán giao dịch như vấn tin, chuyển khoản qua ngân hàng, giao dịch thanh toán hóa đơn, trả nợ vay, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến, nhận tiền kiều hối … trải qua kênh Internet Banking. Do đó người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện đổi mật khẩu thẻ ATM trải qua iPay .Đổi mật khẩu thẻ ATM thông qua iPay VietinbankCác bước đơn cử như sau :

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Vietinbank Ipay về điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống, chọn vào tính năng Dịch vụ thẻ để tiến hành đổi lấy mã pin Vietinbank.
 • Bước 3: Khi chọn vào mục thẻ, giao diện sẽ hiện ra các tính năng của thẻ như khóa thẻ, cấp đổi mã PIN, rút tiền ATM bằng mã QR, thanh toán trực tuyến… bạn sẽ chọn vào mục Cấp/ Đổi mã PIN
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhập số PIN mới vào ô vuông như trên hình, số Pin mới sẽ được nhập lại 2 lần để xác nhận chính xác số PIN mới Vietinbank nhé.

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank qua Internet Banking

Ngoài ra, người mua cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi mã Pin thẻ ATM Vietinbank qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng nhà nước. Các bước thực thi đơn thuần như sau :

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống https://ebanking.vietinbank.vn/epayment/changepass.jsp.

Bước 2: Chọn thẻ “đổi mật khẩu ATM”. Sau đó, nhập thông tin bao gồm số thẻ, mật khẩu cũ, và chuỗi “ký tự xác nhận” hiển thị trên màn hình.

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank qua Internet Banking

Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến khách hàng thông qua tin nhắn, nhập mã xác thực để tiếp tục giao dịch.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần vào hệ thống và bấm OK. Thông báo thẻ đổi mã PIN thành công và có thể sử dụng mật khẩu mới ngay sau đó.

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, việc liên tục đổi mã PIN thẻ ATM được ngân hàng nhà nước Vietinbank khuyến khích người mua triển khai. Do đó, thao tác đổi mã PIN thẻ ATM sẽ trọn vẹn không tính tiền. Ngân hàng sẽ không thu phí so với thanh toán giao dịch đổi khác mã PIN mới. Ngân hàng khuyến khích người mua nên đổi khác mã PIN 3 tháng 1 lần để bảo vệ thông tin tài khoản .

Vì sao không đổi được mật khẩu thẻ ATM Vietinbank?

Thao tác đổi mã PIN sẽ giúp kích hoạt thẻ ATM của bạn và bảo vệ tính bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cho thẻ của bạn. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, người mua sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhà nước nhưng không đổi được mã PIN thì hoàn toàn có thể xem xét tới những nguyên do sau :

 • Việc thay đổi mã PIN không đúng cây ATM của ngân hàng VietinBank. Để đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank, khách hàng buộc phải thực hiện tại hệ thống cây ATM ngân hàng VietinBank.
 • Nhập sai mã PIN nhiều lần dẫn tới việc gián đoạn quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM VietinBank. Khách hàng lưu ý, cần nhập chính xác 6 số mã PIN để thuận tiện trong việc thay đổi mật khẩu. Ngoài ra, nếu nhập mã PIN sai quá 5 lần, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn. Lúc này bạn phải di chuyển đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để tiến hành mở lại thẻ.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM VietinbankĐể hoàn toàn có thể bảo vệ tính bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cho thẻ ATM Vietinbank, mọi người nên tiếp tục đổi mã PIN thẻ ATM của mình. Dưới đây là 1 số ít quan tâm mà người mua cần chăm sóc khi triển khai đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank :

 • Chỉ có thể đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank tại hệ thống ATM của ngân hàng Vietinbank. Với hệ thống ATM phủ sóng khắp cả nước nên việc tìm kiếm một cây ATM Vietinbank sẽ không quá khó khăn.
 • Không nên đặt mật khẩu thẻ ATM quá đơn giản như các số liên tiếp (123456), dãy số đặc biệt (686868, 111111, …) vì những người nhặt được thẻ dễ dàng chiếm dụng thẻ của bạn.
 • Không nên lấy ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại hay số CMND của mình mà nên đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà bạn không bao giờ quên.
 • Nêu ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ và bảo mật tuyệt đối.
 • Trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất.
 • Thay đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank định kỳ để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản.

Kết luận

Trên đây là hàng loạt các thông tin san sẻ về các cách đơn thuần giúp người mua hoàn toàn có thể thuận tiện để biến hóa mật khẩu thẻ ATM Vietinbank của mình. Khách hàng nên đổi mã PIN thẻ VietinBank tiếp tục để bảo vệ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản của mình .

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.