Cách đòi nợ khéo léo tế nhị bạn bè và người thân

Cách đòi nợ khéo léo tế nhị, lịch sự bạn bè và người thân, luôn là 1 bài toán đau đâu của rất nhiều người, nếu không khéo léo, có khi mất cả tiền cả bạn, cả người thân, người Việt ta thường có câu, đồng tiền đi liền khúc ruột, hãy cẩn trọng ngay khi cho vay, nếu không may gặp phải những trường hợp cố ý không trả, bạn phải làm sao? mất tiền mất luôn cả bạn, vây nên cần có những biện pháp để đề phòng tình trạng này, trước khi nghĩ đến cách đòi nợ tế nhị, hiệu quả nhất, lịch sự hay khéo léo nhé.

Nếu quý khách muốn tư vấn đòi nợ, vui lòng liên hệ tel: 0337488219 để được công ty đòi nợ thuê ở Hà Nội để được luật sư tư vấn đòi nợ.

Trước khi cho vay bất cứ ai, kể cả người thân hay bạn thân, hay người ngoài, bạn cần viết một mẫu giấy vay tiền viết tay hợp pháp để đảm bảo khi có bất cứ vấn đề gì trong việc thu nợ, con nợ không chịu trả, bạn lúc này không cần nể nữa, bởi họ không nể ban trước, nể bạn họ đã sòng phẳng trong việc trả nợ, lúc này giấy vay tiền nay là 1 bằng chứng trước tòa để bạn thể kiện người nợ bạn tiền.

cách đòi nợ khéo léo bạn bè

Những cách đòi nợ hiệu suất cao nhất bè bạn và người thân trong gia đình

Nếu trường hợp số tiền không quá lớn, bạn lại ngại vấn đề viết giấy tờ với bạn thân, hay người thân, sơ mang tiếng ki bo kiệt sỉ, thì cách sau cũng rất hữu hiệu để đề phòng những kẻ, muốn vay mà không muốn trả, hãy cho vay tiền bằng cách chuyển khoản, nhưng hay viết dõ nội dung chuyển tiền, như đây là số tiền cho vay, và thời gian trả, nếu không may con nợ chây ì không trả, đây là 1 bằng chứng hợp pháp, 1 bằng chứng thép để có thể đưa ra pháp luật đòi nợ. Đây là những phòng trừ những kẻ vay mà không trả, nhưng bước đường cùng mới sử dụng biện pháp này, bởi mang nhau ra kiện cáo gây tốn kém, mất thời gian, mất đi cả tình cảm. sau đây mình xin chia sẻ với các bạn, cách đòi nợ tế nhị và khéo léo với bạn bè, người thân nhé, để đòi được tiền mà không mất lòng.

Những cách đòi nợ hiệu suất cao nhất, khôn khéo tế nhị bạn hữu hay người thân trong gia đình

Trước khi cho vay hãy xem xét tính cách của người vay, họ có phải người sòng phẳng hay không, hay là người chây ì, trước khi quyết định hành động cho vay hay không, bạn hoàn toàn có thể viết giấy vay nợ hay giao dịch chuyển tiền viết dõ nguyên do cho vạy nợ như đã nói ở trên, hãy thẳng thắn với họ, cách tế nhị nhất, rằng mình cho bạn vay đến thời hạn này, bởi đền thời hạn này mình đang cần tiền, việc này giúp họ dữ thế chủ động trả tiền cho bạn, khi đến hạn .

Sau khi cho vay nợ, bạn nên thi thoảng hỏi thăm, việc này cũng thuận lợi cho việc sau này đòi nợ, giúp cả 2 dễ nói chuyện hơn nhé, chứ kiểu im ỉm cả năm không liên lạc đền lúc đòi nợ cũng khó nói chuyện, đây là 1 cách đòi nợ khéo léo và hiệu quả nhất vớ bạn bè. Hơn nữa việc này cũng giúp bạn lắm bắt được tình hình cuộc sống của bạn nợ, xem họ sống sao, kinh tế thế nào, hay đang bết bát vỡ nợ, để có biện pháp kịp thời thu hồi nợ, trước khi quá muộn.

Chủ động liên lạc đòi nợ

Hãy chủ động gọi điện cho bạn của bạn, nói chuyện với nội dung như sau: bạn ơi bạn, mình đang cần tiền gấp có việc thu xếp trả nợ mình nhé, nếu bạn nợ nói chưa có được ngay, hãy nói có thể trả mình 1 phần trước cũng được, phần còn lại có thể thư thư 1 thời gian nữa, cách đòi nợ lịch sự, khéo lèo và tế nhị này rất hiệu quả, vừa giúp bạn thu được nợ nhanh, và vẫn giữ được hòa khí cả 2 bên.

cách đòi nợ khéo lèo bạn bèKhéo léo lựa lời khi gọi điện đòi nợ

Nhắn tin đòi nợ

Nếu thấy khá khó nói khi bạn muốn đòi nợ nhất là với người thân, bạn thân, hãy nhắn tín cho họ qua, facebook hay điện thoại, đừng dùng lời lẽ quá gay gắt nhé, nhẹ nhàng mà hiệu quả, như bạn ơi mình đang cần tiền, thu xếp trả mình vào cuối tháng này nhé, đừng đòi nợ quá gấp, hay để cho họ khoảng 1 tuần đến 2 tuần để thu xếp, chứ quá gấp thì lại làm khó họ gây nên mất tình cảm, đây là 1 trong những cách đòi nợ hiệu quả nhất mà rất nhiều người áp dụng thành công.

Gặp trưc tiếp tại nhà

Hãy đến nhà người nợ bạn tiền, hãy khéo léo khi nói chuyện, bạn hãy đề cập đến việc hiện nay ban đang rất khó khăn về tiền bạc, mình đang cần đầu tư kinh doanh, mình cần tiền mua nhà, mua đất nhưng kẹt tiền quá nên chưa thực hiện được, nếu gặp phải người tinh tế hiểu ý, họ sẽ thu xếp để trả nợ bạn 1 cách nhanh chóng, chưa cần bạn nhắc, đây là 1 biện pháp cách đòi nợ hiệu quả nhất và tế nhị nhất mình từng áp dùng thành công.

Nếu áp dụng hết cách đòi nợ khéo léo và tế nhị trên, mà không thành công, họ gần như không chịu trả qua nhiều năm, khuyên bạn nên nhờ đến cơ quan chức năng, các biện pháp như khởi kiện đòi nợ, hay hiệu quả nhất nên nhờ đến các công ty đòi nợ thuê chuyên nghiệp và phải hợp pháp.

Share via :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.