Cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại

Nhiều người dùng thẻ ATM ngân hàng nhà nước nhưng không biết cách kích hoạt thẻ như thế nào hoặc quên không kích hoạt thẻ nên không triển khai được các thanh toán giao dịch qua thẻ, vậy thì các bước hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều người. Để nắm rõ từng bước kích hoạt, phương pháp kích hoạt thẻ ATM thế nào mọi người theo dõi những san sẻ dưới đây của InfoFinance. vnNội dung chính

 • Kích hoạt thẻ ATM để làm gì
 • Không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có sao không
 • Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank
 • Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trên máy ATM
 • Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online
 • Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng điện thoại
 • Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin
 • Hướng dẫn mở tài khoản thẻ ATM Vietcombank
 • Mở tài khoản ATM Vietcombank tại ngân hàng
 • Đăng ký mở tài khoản ATM Vietcombank online
 • Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao
 • Thời hạn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank
 • Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mất phí không
 • Video liên quan

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì

Thông thường trước khi đưa thẻ cho người mua nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước luôn nhắc nhở và hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý đến việc đó hoặc cho rằng nó không quan trọng, vậy thì mục tiêu kích hoạt để làm gì, có quan trọng không .

Việc bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn bình thường, vẫn có thể nhận tiền nhưng lại không thể thực hiện được các chức năng chính của mình đó là rút tiền và thanh toán. Vậy nên kích hoạt thẻ nhằm để có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt tại ATM nhanh chóng, kiểm tra số dư tài khoản, đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Kích hoạt thẻ để ngân hàng nhận diện được bạn đang dùng thẻ, tài khoản thẻ đang hoạt động nhằm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có sao không

Việc bạn quên hay không muốn kích hoạt thẻ thực ra không sao cả vì có nhiều ngân hàng nhà nước vẫn tự do trong việc kích hoạt hay không, nhưng có một số ít công dụng sau không hề thực thi :

 • Rút tiền máy ATM
 • Thanh toán tại máy Pos
 • Kiểm tra tài khoản tại máy ATM,
 • Chuyển khoản tại ATM
 • Thanh toán các hóa đơn online

Tuy nhiên, với ngân hàng nhà nước Vietcombank một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất lúc bấy giờ ở Nước Ta có lao lý rất khắc nghiệt đó là trong vòng thời hạn 30 ngày nếu bạn không kích hoạt thẻ thì ngân hàng nhà nước sẽ bị khóa thẻ, thậm chị khóa thông tin tài khoản. Trường hợp thẻ ATM bị khóa thì bạn sẽ xem như thẻ không sống sót và không hề triển khai bất kể công dụng nào ngay cả nhận tiền .

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trên máy ATM

Tài khoản Vietcombank hay bất kể ngân hàng nhà nước nào thì muốn kích hoạt cách đơn thuần nhất đó là đổi mã pin thẻ ATM. Và để đổi mã pin thẻ ATM bạn hoàn toàn có thể đổi bất kể khi nào ở máy ATM, dưới đây là hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin, mọi người quan tâm thực thi theo :

 • Chọn máy ATM Vietcombank gần nhất
 • Nhét thẻ vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thực hiện
 • Nhập mã pin do ngân hàng cấp (Mã pin được in phía trong giấy thông báo mã pin mà nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn khi nhận thẻ)
 • Chọn chức năng đổi mã pin trên thanh chức năng màn hình của máy ATM
 • Nhập mã pin cũ lại một lẫn nữa( Mã pin do ngân hàng cấp)
 • Nhập mã pin mới, nhập lại 1 lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác
 • Nhập số CMND theo yêu cầu
 • Thông báo thay đổi mã pin và kích hoạt thành công

Sau khi đổi khác mã pin Vietcombank thành công xuất sắc đồng nghĩa tương quan bạn đã kích hoạt thẻ thành công xuất sắc. Tuy nhiên có một số ít quan tâm khi đổi mã pin kích hoạt thẻ đó là chỉ có máy ATM của Vietcombank mới tương hỗ đổi mã pin, sau khi đổi mã pin nên lưu lại tránh quên cho những lần thực thi rút tiền sau này. Nhớ chỉ sau 30 phút nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhà nước thì bạn mới hoàn toàn có thể kích hoạt bằng cách đổi mã pin .

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online

Nhiều người luôn cố tìm cách kích hoạt thẻ ATM trực tuyến trên điện thoại hay trên máy tính, nhưng hiện ngân hàng nhà nước Vietcombank không có tương hỗ bất kể một hình thức kích hoạt thẻ ATM trực tuyến vậy nên mọi người không cần tìm kiếm .banner-bonus-giao-dichNhiều người nhầm lẫn việc đổi mật khẩu thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến là đổi mã pin, nhưng đây là 2 thông tin tài khoản khác nhau, không phải là một. Ngay trong ứng dụng VCB Internet banking cũng không tương hỗ đổi mã pin thẻ ATM .

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng điện thoại

Như đã đề cập ở trên là ngân hàng nhà nước Vietcombank chỉ tương hỗ kích hoạt thẻ ATM Vietcombank tại máy ATM ngân hàng nhà nước bằng đổi mã pin còn kích hoạt thẻ đổi mã pin Vietcombank trên điện thoại bằng app, website, tin nhắn SMS hay gọi điện thoại vẫn chưa được ngân hàng nhà nước tương hỗ .Mọi người đừng nhầm lẫn là việc đổi mật khẩu thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến là đổi mã pin hay trong app VCB Mobile Banking có tương hỗ công dụng đổi mã pin thẻ ATM .Huong-dan-cach-kich-hoat-the-atm-vietcombank-sau-khi-doi-ma-pinCách kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin

Nhiều người mới lần đầu dùng thẻ ATM ngân hàng nhà nước thì không biết đến việc đổi mã pin hay kích hoạt thẻ là như thế nào. Nhưng khẳng định chắc chắn lại một lần nữa là để kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin, do đó không có cách kích hoạt thẻ ATM nào khác trước khi đổi mã pin .Nếu như bạn chọn cách đổi mã pin thông thường, trước đó đã có nhiều lần đổi mã pin thì bạn không kích hoạt nữa vì thẻ bạn đã được kích hoạt ngay lần đầu bạn đổi mã pin. Nếu sau này có nhu yếu đổi mã pin để bảo vệ thông tin tài khoản bạn chỉ cần thực thi như cách đối mã pin lần tiên phong, triển khai đổi mã pin trên máy ATM Vietcombank là được .

Tham khảo thêm: Cách nạp tiền vào thẻ atm Vietcombank

Hướng dẫn mở tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Mở tài khoản ATM Vietcombank tại ngân hàng

Nếu muốn Làm Thẻ ATM Vietcombank bạn hoàn toàn có thể triển khai theo hướng dẫn sau :

 1. Chọn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất
 2. Điền thông tin vào giấy đăng ký mở tải khoản ngân hàng theo mẫu ngân hàng quy định mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn ( lưu ý điền chính xác tên, số CMND, số điện thoại đăng ký)
 3. Sau khi điền đầy đủ thông tin đưa giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng
 4. Nộp tiền phí duy trì tài khản thẻ ATM của bạn là 50 nghìn đồng
 5. Nhận biên lai và giấy hẹn ngày đến nhận thẻ.

Đăng ký mở tài khoản ATM Vietcombank online

Hiện nay ngân hàng nhà nước Vietcombank không tương hỗ mở thông tin tài khoản ATM trực tuyến, vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm cách mở thông tin tài khoản trên điện thoại hay máy tính. Việc mở thông tin tài khoản phải đến trực tiếp ngân hàng nhà nước, như vậy ngân hàng nhà nước mới xác định được chủ tài khoản là ai, đến ngân hàng nhà nước nộp tiền phí và giấy hẹn .Đăng ký thông tin tài khoản ATM trực tuyến có nhiều tiện nghi cho người mua, rút ngắn và tiết kiệm chi phí thời hạn nhưng hiện ngân hàng nhà nước Vietcombank vẫn chưa tương hỗ. Hy vọng một ngày không xa sẽ có để tương hỗ mọi thủ tục đơn thuần, nhanh gọn hơn .

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao

Thẻ atm chưa kích hoạt bao lâu thì bị khóa thì thường thì toàn bộ các ngân hàng nhà nước cũng như ngân hàng nhà nước Vietcombank thìsau 30 ngày nhận thẻ tử ngân hàng nhà nước mà bạn không triển khai đổi mã pin kích hoạt thẻ thì thẻ ATM sẽ bị khóa cả 2 chiều nhận và chuyển. Nếu như bạn đang vướng vào yếu tố này thì hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sau để mở lại thông tin tài khoản :

 • Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất
 • Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc tài khoản của bạn bị khóa
 • Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở lại và kích hoạt chiều ở ngân hàng
 • Sau đó bạn tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình tại ATM Vietcombank bằng việc đổi mã pin.

Để giảm bớt rắc rối, toàn bộ moi người dù là thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nào đi nữa thì ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng nhà nước nên triển khai đổi mã pin kích hoạt ngay để tránh quên hay làm mất giấy thông tin mã pin .

Thời hạn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Để tránh bị khóa thẻ, hoàn toàn có thể sử dụng hết hàng loạt công dụng của thẻ ATM như giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vấn tin thông tin tài khoản, giao dịch thanh toán thì bạn cần kích hoạt thẻ của mình trước khi sử dụng. Thông thường thời hạn sử dụng của thẻ ATM ngân hàng nhà nước là từ 3 – 5 năm, do đó trường hợp 3 – 5 năm bạn không kích hoạt thì thẻ vẫn thông thường .Tuy nhiên, có một số ít ngoại lệ 1 số ít ngân hàng nhà nước khá khắc nghiệt trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cá thể. Với ngân hàng nhà nước Vietcombank thời hạn để bạn kích hoạt thẻ ATM của mình là 30 ngày kể từ khi nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước kích hoạt. Nếu như sau khi ngân hàng nhà nước đã kích hoạt thẻ bạn không có động thoái kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin thì ngân hàng nhà nước sẽ chính thức khóa thẻ ATM. Sau khi khóa, thẻ của bạn trọn vẹn ngừng hoạt động không hề chuyển hay nhận tiền cho bất kể ai .

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mất phí không

Đa phần nhiều người nghĩ việc kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin sẽ mất phí nhưng đó không phải là thông tin chính xác. Vì kích hoạt thẻ ATM ngay khi mới nhận thẻ là không hề mất phí, hoạt động đó là ngân hàng miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều có trường hợp sau là kích hoạt mất phí.

 • Khi bạn làm mất thẻ, làm lại thẻ mới với tài khoản cũ thì mất phí làm lại thẻ trong đó bao gồm các chi phí kích hoạt lại tài khoản ATM mà bạn đã thông báo khóa trước đó.
 • Hoặc khi bạn làm mất mã pin cho ngân hàng cấp ban đầu thì muốn kích hoạt bạn phải đến ngân hàng xin cấp lại mã pin mới, mức phí cấp mã pin mới đó là 9.909 VNĐ/thẻ/lần với thẻ ghi nợ nội địa còn với thẻ tín dụng thì 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Xem thêm : Thẻ ATM Techcombank rút tiền được những ngân hàng nhà nước nàoQua những thông tin hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin mà chúng tôi đã phân phối kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong quy trình dùng thẻ ATM ngân hàng nhà nước. Việc kích hoạt thẻ là thao tác quan trọng mà ai cũng nên triển khai, nó vừa là cách bảo vệ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn vừa tương hỗ thêm nhiều dịch vụ ngân hàng nhà nước tiện ích giúp người dùng đơn giản hóa các thanh toán giao dịch tiền tài của mình .Một số bài viết bạn tìm hiểu thêm thêm :

 • Hướng dẫn cách kích hoạt internet banking vietcombank

Video liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.