Hướng Dẫn Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa Nhanh nhất chỉ 5 giây

Làm cách nào để mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa là vấn đề mà nhiều chủ thẻ quan tâm. Nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để không phải bối rối khi gặp tình trạng này nhé!

1.Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Nếu thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa vì bất kỳ lý do gì đi nữa, bạn vẫn sẽ phải mở khóa thì mới tiếp tục sử dụng thẻ của mình. Trong trường hợp thẻ không sử dụng một thời gian dài và bị khóa thì sao? Lúc này nhiều người chọn cách hủy bỏ thẻ để làm lại thẻ mới.

Một số cách để mở lại thẻ ATM Vietcombank bị khóa như sau:

  • Liên hệ ngân hàng Vietcombank, trụ sở ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất để được mở thẻ.
  • Liên hệ tổng đài tư vấn1900 54 54 13 để được hướng dẫn cấp lại thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có mặt tại ngân hàng để làm thủ tục cấp thẻ mới..
  • Trường hợp giao dịch trên điện thoại và bị khóa thẻ thì đợi sau 24 tiếng mật khẩu sẽ được xác nhận lại.

Trong trường hợp đến ngân hàng nhà nước để mở thẻ lại thì bạn cần mang theo chứng tỏ nhân dân. Đây là thủ tục để nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước xác nhận và cấp lại thẻ mới với mã pin mới .
Sau khi nhận thẻ, bạn sẽ được hướng dẫn đổi mã pin cho những lần thanh toán giao dịch tiếp theo. Lưu ý là không san sẻ mã pin cho bất kể ai. Đồng thời nhớ thật kỹ dãy số này tránh thực trạng bị khóa thẻ lặp lại .

2. Những nguyên do khiến thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Nếu bạn không muốn thẻ ATM bị khóa thì hãy tránh những yếu tố dưới đây .

Quên mật khẩu

Nguyên nhân tiên phong mà rất nhiều người phạm phải, đó là quên mật khẩu. Quên mật khẩu được chia ra thành 2 trường hợp đơn cử. Đầu tiên là quên mật khẩu khi thanh toán giao dịch tại trạm ATM. Và thứ hai là quên mật khẩu khi thao tác trên ứng dụng trải qua điện thoại thông minh .
Trong trường hợp quên mật khẩu tại ATM, thẻ của bạn sẽ bị nuốt ngay và bị khóa thẻ luôn. Nuốt ở đây nghĩa là thẻ bị tịch thu vào khe ATM luôn và không được trả lại sau khi thanh toán giao dịch .
Hành động này được lập trình để ngăn ngừa hành vi cố ý đăng nhập thẻ ATM của người khác. Nhưng bạn quên mã pin và sau 3 lần xác nhận vẫn không đúng thì được xếp vào trường hợp cố ý truy vấn thẻ người khác và sẽ bị khóa thẻ .Trong trường hợp quên mật khẩu khi thanh toán giao dịch trực tuyến qua điện thoại thông minh, sau 3 lần gõ sai mật khẩu bạn cũng sẽ bị khóa thẻ, khóa thông tin tài khoản. Cũng là nhận diện với mục tiêu bảo vệ thông tin tài khoản trước sự xâm nhập của người lạ .

Thẻ quá hạn

Nguyên nhân thứ 2 khiến thẻ ATM bị khóa là do quá hạn. Vì thường thì mỗi loại thẻ sẽ có thời hạn sử dụng hiển thị trên thẻ luôn. Sau thời hạn này bạn cần đổi thẻ hoặc gia hạn thêm. Nếu quá hạn sử dụng của thẻ mà không có hành vi ĐK mới thì thông tin tài khoản thẻ sẽ bị khóa .

Thẻ không được sử dụng trong thời gian dài

Nguyên nhân thứ 3 là thẻ không hoạt động trong thời gian dài. Sau khi làm thẻ Vietcombank và kích hoạt, thẻ phải có lịch sử giao dịch thì sẽ hoạt động bình thường. Trong vòng 1 năm kể từ ngày mở thẻ, nếu vẫn không phát sinh giao dịch thì sẽ bị khóa.

Sử dụng thẻ tại trạm ATM không liên kết

Nguyên nhân thứ 4 là dùng máy ATM không có link ngân hàng nhà nước. Nhiều người nghĩ rằng điểm ATM đó không rút được tiền thì sang máy bên cạnh khác ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, 1 số ít ngân hàng nhà nước không có link, bạn bỏ thẻ vào sẽ bị khóa ngay lập tức .

Do thẻ ATM bị lỗi

Nguyên nhân ở đầu cuối khiến thẻ bị khóa là do thẻ của bạn bị lỗi. Một số người do không dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng khiến thẻ bị mờ, bị hư hỏng. Và tất yếu máy không nhận diện được, lúc này thẻ cũng bị khóa .

3. Vài nét về ngân hàng nhà nước Vietcombank

Hình thành và phát triển

Ngân hàng Vietcombank hay được viết tắt là VCB, có tên gọi vừa đủ là ngân hàng nhà nước thương mại CP ngoại thương Nước Ta .

Vietcombank là ngân hàng gì? Ý nghĩa logo Vietcombank

Đây là một trong số ít ngân hàng nhà nước có lịch sử vẻ vang truyền kiếp nhất nước ta. Được xây dựng vào năm 1963, Vietcombank được xem là cái tên được nhiều người biết đến và có chỗ đứng vững vàng trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước .
Ngân hàng này đã khẳng định chắc chắn tên thương hiệu trong nhiều thập kỷ qua với nhiều phần thưởng Gianh Giá cùng sự tin tưởng của phần đông người mua .
Vietcombank hoạt động giải trí với tư cách là ngân hàng nhà nước thương mại nhà nước từ khi xây dựng và là ngân hàng nhà nước tiên phong được nhà nước lựa chọn thực thi thử nghiệm cổ phần hóa trong nghành nghề dịch vụ ngân hàng nhà nước .
Từ tháng 6 năm 2008, Vietcombank chính thức hoạt động giải trí với tư cách là ngân hàng nhà nước thương mại CP. Sau đó một năm, vào cuối tháng 6 năm 2009, CP của Vietcombank chính thức được niêm yết tại Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh .

Hệ thống mạng lưới

Vietcombank có trụ sở chính tại thành phố Thành Phố Hà Nội với tổng tài sản thống kê vào ngày cuối năm năm trước là 574.260 tỷ đồng .
Trải qua quy trình hơn 57 năm hình thành và tăng trưởng, ngân hàng nhà nước đã có mạng lưới mạng lưới hệ thống, Trụ sở khắp 63 tỉnh thành trong cả nước tại toàn bộ các Q., huyện, thành phố thường trực .
Hệ thống ATM trên 2530 điểm đặt tại nhiều địa phương trong cả nước, cùng với đó là 115 Trụ sở và 441 phòng thanh toán giao dịch .

Ngoài ra, Vietcombank được xem là công ty mẹ lớn mạnh với hệ thống 4 công ty con trong nước và 3 công ty con ở nước ngoài. Các công ty con phát triển ngày càng lớn mạnh là cơ sở để con ty mẹ vững mạnh về tài chính và càng khẳng định tiềm lực tài chính trên thương trường.

Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên cấp dưới theo thống kê năm 2018 lên tới 15.000 người, tổng thể đều là những người giàu kinh nghiệm tay nghề, được huấn luyện và đào tạo vững vàng về kiến thức và kỹ năng và thái độ ship hàng nhằm mục đích mang đến sự thưởng thức tốt nhất cho người mua .

4. Thẻ ATM Vietcombank là gì ?

Tìm hiểu về thẻ ATM của Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng nhà nước thương mại CP và Giao hàng tổng thể các mẫu sản phẩm, dịch vụ kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước. Dịch Vụ Thương Mại thẻ ATM chính là một trong những mẫu sản phẩm được nhiều người chăm sóc nhất trong thời hạn qua và sẽ còn tăng trưởng lâu dài hơn trong tương lai .
Thẻ ATM Vietcombank chính là thẻ do Vietcombank phát hành dưới hình dạng chiếc thẻ nhỏ hình chữ nhật với vừa đủ các thông tin về :
– Mã số thẻ
– Tên người chiếm hữu
– Các cụ thể về logo, về ngân hàng nhà nước, ngày cấp thẻ, …

Các chức năng của thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank có nhiều loại và mỗi loại sẽ tương ứng một sắc tố, ký hiệu riêng cùng những tính năng riêng. Tuy nhiên, về cơ bản toàn bộ các thẻ đều có một số ít tính năng như nhau như kiểm tra thông tin tài khoản, sao kê, gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản qua ngân hàng và thanh toán giao dịch, …
Ngày nay, khi công nghệ tiên tiến càng tăng trưởng thì ứng dụng vào các dịch vụ càng nhiều. Chúng đem lại nhiều tiện ích cho cả người sử dụng lẫn ngân hàng nhà nước. Ngoài các hoạt động giải trí với ATM tại trạm theo cách truyền thống lịch sử thì bạn hoàn toàn có thể dùng các ứng dụng trên điện thoại cảm ứng để thao tác một cách nhanh gọn và thuận tiện .
Tuy nhiên, sẽ có những lúc thẻ ATM của bạn bị khóa và cần phải mở thẻ thì mới hoạt động giải trí lại thông thường được. Nguyên nhân nào khiến thẻ bị khóa và làm cách nào để mở khóa ?

Lời kết

Như vậy, có 2 cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa mà khách hàng của VCB cần phải ghi nhớ. Bạn cũng cần lưu ý bảo quản thẻ không bị trầy xước, mòn thẻ để giao dịch thuận lợi.

Điều quan trọng hơn là bạn phải ghi nhớ mật khẩu thẻ của mình một cách chắc như đinh. Nếu được như vậy thì sẽ không xảy ra trường hợp bị khóa thẻ và tốn thời hạn giải quyết và xử lý .

Xem thêm:

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Đề Xuất dành cho bạn

nên làm thẻ atm ngân hàng nào tốt nhất miễn phí hiện nay

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.