Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam đơn giản nhất

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam đơn giản nhất. Chia sẻ những quy định, thủ tục và cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về đơn giản, an toàn nhất.

thị trường càng Open thì nhu yếu chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam càng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách chuyển và nhận tiền sao cho nhanh gọn, bảo đảm an toàn .

Hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ chia sẻ cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam đảm bảo chỉ trong vòng vài phút.

1. Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thuận lợi nhất

Nắm bắt được nhu cầu chuyển tiền giữa các quốc gia ngày càng lớn nên lần lượt các công ty chuyển tiền trên thế giới ra đời như Western Union, Xoom, Money Gram… Cụ thể trong bài viết này Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ đưa ra 2 cách chuyển tiền phổ biến nhất. 

a. Chuyển tiền với Western Union

cách nhận tiền từ nước ngoài gửi vềWestern Union được ưa chuộng nhất hiện nay trong chuyển tiền quốc tế

Western Union (WU) là công ty chuyển tiền liên quốc gia được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. WU gần như phủ sóng trên toàn cầu với hơn 480.000 điểm giao dịch nên việc chuyển tiền quốc tế diễn ra đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Ưu điểm lớn nhất của WU là điểm thanh toán giao dịch nằm ở các ngân hàng nhà nước, bưu điện, trường bay, tiệm vàng thậm chí còn xuất hiện tại các shop kinh doanh nhỏ. Vì vậy rất thuận tiện cho người mua khi thực thi các thanh toán giao dịch .
Thủ tục của WU cũng rất đơn thuần, bạn chỉ cần điền khá đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Còn lại sẽ được nhân viên cấp dưới WU thực thi giúp bạn .

Western Union hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Vậy nên bạn có thể ra các ngân hàng trên để thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế hoặc nhận tiền từ nước ngoài gửi về.

Bạn cũng có thể thao tác chuyển tiền trực tuyến trên WU như sau :

– Bước 1: Truy cập vào website: westernunnion.com

– Bước 2: Ở đầu trang tìm mục send money

– Bước 3: Điền các thông tin để thực hiện giao dịch

– Bước 4: Chuyển tiền và kết thúc quá trình giao dịch.

b. Chuyển tiền với MoneyGram

cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về MoneyGram có nhiều tiện lợi cho khách hàngMoneyGram phủ sóng trên 170 vương quốc trên quốc tế với nhiều dịch vụ thuận tiện cho người mua. Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền trên nhiều kênh như đến trực tiếp điểm thanh toán giao dịch ; chuyển tiền trực tuyến hoặc qua thiết bị di động .
MoneyGram link với các ngân hàng nhà nước như Ngân Hàng Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, VCB, … Bạn chỉ việc điền vào phiếu thông tin sau đó nhân viên cấp dưới sẽ làm các thủ tục khác giúp bạn .
Hiện nay MoneyGram được cho phép chuyển tối đa 100.000 USD. Mức phí dựa trên khu vực nhận tiền và số lượng tiền chuyển. Sau khi tiền được chuyển về Việt Nam, MoneyGram sẽ phân phối cho bạn mã 8 số. Bạn san sẻ mã 8 số này với người nhận để họ hoàn toàn có thể nhận được tiền .

2. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về cũng đơn thuần và nhanh gọn không kém so với việc chuyển tiền. Sau khi người gửi tiền chuyển tiền qua Western hay MoneyGram, bạn chỉ cần đến các điểm thanh toán giao dịch để làm thủ tục nhận tiền .

a. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Western Union

Phiếu nhận tiền của WU Phiếu nhận tiền của WU WU Open khắp nơi ở Việt Nam nên việc lựa chọn rút tiền khá đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền tại các ngân hàng nhà nước, tiệm vàng, các điểm thanh toán giao dịch có link với WU .
Trước khi đến các điểm thanh toán giao dịch bạn nên sẵn sàng chuẩn bị không thiếu sách vở tùy thân và các thông tin của người gửi. Người chuyển tiền sẽ gửi cho bạn mã 10 số để nhận tiền .

Tại các điểm giao dịch bạn chỉ phải điền thông tin theo phiếu nhận tiền. Nhân viên của WU sẽ giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục còn lại. Sau khi phiếu được xác minh bạn có thể nhận tiền ngay mà không phải chờ đợi thêm.

Lưu ý người mua hoàn toàn có thể lựa chọn loại tiền tệ để nhận. Có thể nhận USD hoặc VND tùy theo nhu yếu. Không nhất thiết phải nhận theo loại tiền tệ của người gửi .

b. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua MoneyGram

MoneyGram có lợi thế hơn so với WU là hoàn toàn có thể nhận tiền qua ví điện tử. Nếu tiền được chuyển vào ví điện tử, người nhận không phải làm bất kỳ thủ tục nào để nhận tiền. Chỉ cần ra các điểm thanh toán giao dịch hoặc cây ATM để rút tiền .
Nhận tiền tại các điểm thanh toán giao dịch của MoneyGram sẽ phải làm 1 số ít thủ tục nhất định. Chuẩn bị sách vở tùy thân và hỏi người nhận mã 8 số để nhận tiền .
Tại điểm thanh toán giao dịch bạn điền vừa đủ thông tin vào tờ khai, nhân viên cấp dưới của MoneyGram sẽ hoàn tất thủ tục cho bạn. Kinh Nghiệm Mua Bán khuyến khích nên chuyển tiền qua ví điện tử để thuận tiện nhất. Lưu ý người nhận tiền qua MoneyGram sẽ không mất một khoản phí dịch vụ nào .
cách nhận tiền từ nước ngoài gửi vềPhiếu nhận tiền của MoneyGram

3. Phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Mức phí chuyển tiền về Việt Nam sẽ dựa vào nơi bạn nhận tiền, số lượng tiền và mỗi công ty chuyển tiền sẽ đưa ra một mức phí đơn cử. Trung bình gửi 1000 USD bạn sẽ mất phí khoảng chừng 3 USD .
Còn so với người nhận hoàn toàn có thể mất phí hoặc không mất phí tùy ngân hàng nhà nước và dòng tiền bạn nhận. Thông thường giá trị tiền được quy đổi thành đồng Việt Nam các ngân hàng nhà nước sẽ không lấy phí. Còn ngoại tệ các ngân hàng nhà nước sẽ thu phí. Trung bình khoảng chừng 0,15 % thanh toán giao dịch ngoại tệ ( tối thiểu 2 USD )

Bài viết trên Kinh Nghiệm Mua Bán đã chia sẻ về cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về an toàn và nhanh chóng. Hy vọng với thông tin này,  bạn có thể thực hiện giao dịch nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về thuận lợi nhất.

4/5 – ( 1 vote )

Continue Reading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.