Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích

Vừa theo dõi thông tin về điện, vừa thanh toán tiền điện trên Zalo

Việc tích hợp tính năng tra cứu thông tin tiền điện và thanh toán điện trực tuyến bằng các ứng dụng di động được kỳ vọng sẽ xử lý được yếu tố này. Thế nhưng không ít người dùng, nhất là người lớn tuổi tỏ ra lo ngại và không quen với các ứng dụng công nghệ tiên tiến mới như ví điện tử. Số khác không muốn phải cài thêm ứng dụng ví điện tử vì khiến điện thoại thông minh thêm ” nặng “, chạy chậm …

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích
Thanh toán tiền điện vừa tiện, vừa nhanh với ZaloPay

Bối cảnh đó đặt ra nhu yếu cần có những tính năng được cho phép người dùng theo dõi và thanh toán tiền điện ngay trên một ứng dụng quen thuộc với họ hàng ngày. ZaloPay được xem là một trong những ứng dụng thanh toán điện tử đi tiên phong, khi tiến hành thành công xuất sắc tính năng này trong ứng dụng chat thông dụng nhất tại Nước Ta lúc bấy giờ là Zalo.

Theo đó, người dùng ứng dụng Zalo có thể dễ dàng thanh toán tiền điện bằng ví ZaloPay ngay trên Zalo OA (Zalo Official Account) của EVNHANOI. Mọi thao tác được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

Khách hàng chỉ cần mở Zalo, tìm kiếm EVNHANOI, nhấn chăm sóc và nhập mã người mua. Đến kỳ thanh toán, EVN Thành Phố Hà Nội sẽ gửi thông tin tiền điện, người dùng nhấn vào thông tin để hoàn tất thanh toán bằng nguồn tiền từ ví ZaloPay trong Zalo. Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp bằng việc tải ứng dụng ZaloPay, chọn “ Thanh toán hóa đơn ”, sau đó chọn “ Thêm mới ” rồi nhập mã người mua.

Dễ dàng góp phần thay đổi thói quen thanh toán không tiền mặt

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực, việc triển khai thanh toán điện trong ứng dụng chat như Zalo giúp dễ dàng lan tỏa phạm vi thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân. Trong khi hầu hết ứng dụng ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hiện nay đều phát triển độc lập, có lượng người dùng nhất định thì Zalo đã có độ phủ rất rộng tại Việt Nam với hàng chục triệu người dùng thường xuyên.

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích
Khách hàng sử dụng điện có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện qua ứng dụng ZaloPay

Điều đó giúp những tính năng mới trên Zalo thuận tiện lan tỏa đến mọi người dân, từ nội đô cho đến ngoại đô. Sự thông dụng của Zalo còn giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa thuận tiện tiếp cận dịch vụ tài chính điện tử một cách đơn thuần, tân tiến, đặc biệt quan trọng trong đó là tính năng thanh toán hóa đơn điện. Cùng với lợi thế đó, ZaloPay còn là đối tác chiến lược của EVN TP.HN nhằm mục đích tăng nhanh thanh toán điện không dùng tiền mặt. Điển hình là việc tiến hành hàng loạt các chương trình khuyến mại như khuyến mãi ngay voucher, hoàn tiền … Theo đại diện thay mặt của EVN TP. Hà Nội, việc tiến hành tính năng thanh toán hóa đơn điện qua ZaloPay là một trong những nỗ lực của EVN TP.HN nhằm mục đích hướng đến sự đơn thuần, thuận tiện, nhanh gọn, đồng thời giúp người mua có thêm một phương pháp thanh toán trực tuyến bảo đảm an toàn, hiệu suất cao nhất là trong toàn cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.