Ghi nhớ 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả để tích lũy cho bản thân

Chi tiêu làm sao cho tiết kiệm đó chắc chắn là điều mà hằng ngày rất nhiều người phải nghĩ đến sau khi thức dậy. Chi tiêu tiết kiệm không có nghĩa là bạn keo kiệt, bủn xỉn, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc mà đó là việc bạn có cho mình một cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Tiết kiệm tiền, tạo cho bạn một nguồn vốn tích lũy giúp cuộc sống vững chắc hơn rất nhiều. Hãy học cách quản lý chi tiêu hiệu quả để thật sự mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình.

voh.com.vn-cach-tiet-kiem-hieu-qua

Làm thế nào để tiết kiệm chi tiêu hiệu quả? (Nguồn: Internet)

Tại sao cần phải tiết kiệm tiền?

Nếu như trước đây tất cả chúng ta vẫn quen với câu nói “ ăn no, mặc ấm ” thì nay nó đã trở thành “ ăn ngon, mặc đẹp ”. Điều này cho thấy, đời sống của con người đã dần biến hóa, nhu yếu tận thưởng đời sống cũng cao hơn, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính cũng đã khác xưa. Tuy nhiên không phải thế cho nên mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tiêu xài tiêu tốn lãng phí. Tiết kiệm tiền mang đến cho bạn rất nhiều quyền lợi :

  • Giúp bạn có được một khoản đầu tư cho tương lai. Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ đặt ra nhiều mục tiêu lớn và nhỏ cho bản thân mình. Tiết kiệm tiền giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó sớm nhất có thể. Ví dụ như bạn có thể mua nhà, mua xe, mua đất… nhờ tiền tiết kiệm.
  • Tiết kiệm để phục vụ cho sở thích cá nhân. Chẳng ai là không có những sở thích cho cuộc sống thú vị hơn. Chỉ là bạn có đủ tài chính để theo đuổi hay không mà thôi.
  • Tài chính vững mạnh giúp hôn nhân bền vững. Hôn nhân không chỉ tồn tại nhờ tình yêu mà nó còn phải được nuôi dưỡng và chăm sóc nhờ tài chính vững chắc.
  • Để dành tiền cho những trường hợp khẩn cấp. Cuộc sống có nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước và nếu có một khoản tiết kiệm khi cần bạn có thể sử dụng luôn.

10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả

1. Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Số tiền trong thẻ của bạn sẽ vơi đi nhanh gọn nếu bạn sử dụng chúng để thanh toán giao dịch tiếp tục. Phải cầm tiền mặt trong tay bạn mới định lượng được mình còn bao nhiêu. Vì vậy, hãy cất tiền trong thẻ, chỉ rút ra một phần nào đó để tiêu tốn thôi nhé .

2. Ghi chép sổ chi tiêu

Đây là cách đơn thuần nhất để tiết kiệm chi phí hiệu quả được nhiều người vận dụng. Bạn hãy tự ghi chép tiêu tốn hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng của mình. Có kế hoạch tiêu tốn cho cả những khoản trong tương lai gần. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn ghi chép chi tiêu cực đơn thuần. Ví dụ apps Money Manager :

Tải ở link: Money Manager : Quản Lý Chi Tiêu

3. Lập kế hoạch thanh toán các khoản nợ và hạn chế vay mượn

Nếu chẳng may bạn đang vướng phải những khoản vay kinh tế tài chính thì hãy lên kế hoạch tiết kiệm chi phí để trả nợ ngay nhé. Mỗi tháng dành một khoản tiền đơn cử để trả nợ. Hãy tiết kiệm ngân sách và chi phí trong thời hạn này chứ đừng vay để tiêu rồi lại trả nợ. Vòng luẩn quẩn này sẽ đeo bám bạn mãi đó .

voh.com.vn-tiet-kiem-de-lam-giau

Cần phải lập kế hoạch tiêu tốn đơn cử ( Nguồn : Internet )

4. Thiết lập mục tiêu chi tiêu rõ ràng

Dù làm bất kể việc gì bạn cũng cần phải đặt ra tiềm năng cho mình và so với kinh tế tài chính cũng vậy. Mục tiêu giúp bạn quyết tâm thực thi nó. Và khi đạt được thì chắc như đinh bạn cũng sẽ cảm thấy hứng khởi hơn .
Hãy đặt tiềm năng tiết kiệm chi phí hàng tháng cho bản thân. Không nên đặt tiềm năng quá cao và hãy chia nhỏ thành những tiềm năng đơn cử. Ví dụ như tiềm năng tháng 6 năm sau bạn phải mua được xe máy mới với số tiền 30 triệu đồng. Nếu vạch ra rõ ràng như vậy chắc như đinh sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu .

5. Lập danh sách mua sắm đồ cần thiết

Đừng “ vung tay quá trán ”, đừng thấy đẹp là mua cùng đừng vì hàng giảm giá mà xông vào. Hãy chỉ mua những vật dụng thiết yếu. Bạn và mái ấm gia đình đang cần những gì hãy liệt kê và sắm sửa. Ví dụ sắp đến Trung thu, bạn cần mua bánh trái thắp hương, đi biếu. Hãy lên list số lượng đơn cử và mua đủ số lượng đó .

6. Áp dụng quy tắc 50/30/20

Dành 50 % cho việc tiêu tốn thiết yếu, 30 % cho tiêu tốn cá thể và 20 % cho yếu tố kinh tế tài chính đây là mức phân loại số tiền hài hòa và hợp lý nhất mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho mình và cả mái ấm gia đình. Số tiền bạn dành để tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ rõ ràng và đơn cử hơn .

7. Tiết kiệm tiền bằng heo đất, hoặc gửi tiết kiệm

Nghe thì có vẻ khá lỗi thời nhưng đây chính là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí hiệu quả nhất. Ngay khi nhận được lương, hãy dành một khoản cố định và thắt chặt để gửi ngân hàng nhà nước hoặc nhét vào heo đất. Đó hoàn toàn có thể chỉ là 500.000 hay một triệu đồng nhưng “ tích tiểu sẽ thành đại ” .

8. Tắt điện các thiết bị không cần thiết trong nhà

Tiết kiệm tiêu tốn bằng cách hạn chế tối đa khoản kinh tế tài chính mà bạn phải trả cho các loại hóa đơn. Việc làm này ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được. Hãy tạo thói quen cho tổng thể mọi người trong mái ấm gia đình .

9. Hạn chế chi tiền vào khoản giải trí cho con

Nhiều người chiều con cháu qua việc đòi mua gì mà cũng cung ứng để không phải phiền phức hoặc để cho con vui. Nhưng đó không phải là cách hay, vừa không tiết kiệm ngân sách và chi phí, vừa không rèn được tính cách tốt cho con. Điều này không có nghĩa là cấm mọi hoạt động giải trí đi dạo của trẻ mà hãy cam kết với trẻ, nếu trẻ đạt được tiềm năng nào đó sẽ có thưởng .

10. Ăn sáng và ăn tối tại nhà

Việc ăn tại nhà mang đến cho bạn nhiều quyền lợi. Thứ nhất bảo vệ đúng bữa, vệ sinh và có đủ sức khỏe thể chất thao tác. Đặc biệt là tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền. Và sau cuối là bộc lộ sự gắn bó, thân thiện giữa mọi người. Hạn chế ăn bên ngoài, trừ khi đó là những dịp có ý nghĩa quan trọng .

voh.com.vn-tiet-kiem-de-lam-giau-anh-2

Áp dụng 10 cách trên để tiết kiệm chi tiêu hiệu quả (Nguồn:Internet)

Có thể thấy để có được cách tiết kiệm tiền hiệu quả không phải là điều gì quá khó khăn. Vì vậy hãy cùng thực hiện ngay từ hôm nay để xây dựng được cuộc sống vững chắc nhất. 

Áp dụng ngay những phương pháp tiết kiệm nước sau để giảm tiền hóa đơn : Có bao giờ bạn phải suy nghĩ và phải tìm một cách nào đó để tiết kiệm nước trong gia đình khi nhìn thấy tờ hóa đơn tiền nước mỗi tháng. Hãy tham khảo những cách tiết kiệm nước dưới đây.Có khi nào bạn phải tâm lý và phải tìm một cách nào đó để tiết kiệm chi phí nước trong mái ấm gia đình khi nhìn thấy tờ hóa đơn tiền nước mỗi tháng. Hãy tìm hiểu thêm những cách tiết kiệm chi phí nước dưới đây .Hiểu đúng về thu nhập thụ động và các hình thức tạo thu nhập thụ động thường thấy :Thu nhập thụ động là khái niệm được giới trẻ nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều người vẫn nghĩ đó là cách làm giàu mà không cần phải làm việc. Có đúng như vậy không?: Thu nhập thụ động là khái niệm được giới trẻ nhắc đến nhiều trong thời hạn gần đây. Nhiều người vẫn nghĩ đó là cách làm giàu mà không cần phải thao tác. Có đúng như vậy không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.