Cách tiết kiệm tiền để xây nhà cho người thu nhập thấp hiệu quả nhất

Người xưa thường có câu “an cư, lập nghiệp”, muốn có một sự nghiệp ổn định thì phải an cư. Nhà chính là nơi để bạn trở về để quây quần bên gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hầu hết, ai cũng mong muốn có một ngôi nhà, nhưng thời buổi vật giá leo thang để có được một ngôi nhà thì không phải là điều dễ dàng gì? Đừng quá lo lắng vì điều này, hãy thử áp dụng 8 cách tiết kiệm tiền để xây nhà cho những người có thu nhập thấp đến trung bình dưới đây nhé!

8 cách tiết kiệm tiền để xây nhà cho người thu nhập thấp

Có dự tính và mục tiêu rõ ràng

Nếu không có tiềm năng rõ ràng ngay từ đầu thì việc tiết kiệm của bạn sẽ rất mơ hồ. Vì thế, bạn cần phải dự trù được bạn định xây căn nhà với quy mô như thế nào ? Số tiền để xây nhà là bao nhiêu ? Gồm các ngân sách gì ? … Bạn cần hoạch định rõ ràng, đúng chuẩn số tiền có được, điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch kiếm tiền cũng như theo dõi quá trình tiết kiệm của bản thân và mái ấm gia đình .
Đặc biệt, khi đo lường và thống kê số tiền để xây nhà thì bạn cũng cần dựa vào tình hình thực tiễn của bản thân. Nếu lương đi làm trung bình và có số vốn nhỏ thì không nên nghĩ tới việc xây những ngôi nhà hoành tráng như kiểu biệt thự cao cấp. Ngoài ra, bạn cần dự trù khoản ngân sách đổi khác do những dịch chuyển thị trường và lạm phát kinh tế trong tương lai .

Hãy đặt ra thời hạn để thực hiện được mục tiêu. Nhưng cũng đừng quá e dè để đặt ra mục tiêu quá thấp hoặc quá an toàn. Bởi mục tiêu không đủ tầm sẽ không tạo ra được nhiều dđọng lực để thực hiện.

||Tham khảo bài viết: Nắm vững 3 rủi ro khi mua đất không có sổ đỏ

Lo thanh toán hết các khoản nợ nần

Các khoản nợ thường khiến bạn cảm thấy lo ngại, đặc biệt quan trọng là lãi suất vay của các khoản vay. Nếu bạn là người không giỏi đo lường và thống kê, xoay vòng tiền và tạo ra doanh thu tốt thì tiền vay sẽ là khoản khiến bạn khá đau đầu. Tiền nợ càng lâu, đồng nghĩa tương quan với việc các khoản lãi sẽ ngày càng tăng cao. Bạn sẽ không thể nào có được một khoản tiết kiệm thực sự nếu chưa trả hết được các khoản vay nợ .
Vì vậy, cách tiết kiệm tiền để xây nhà thành công xuất sắc thì tốt nhất là nên hạn chế vay mượn tối đa. Đồng thời, hãy nỗ lực thanh toán giao dịch các khoản nợ nhanh gọn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét nếu vay của người thân trong gia đình, bạn hữu không lãi suất vay hoặc lãi suất vay rất thấp. Tuy nhiên, bạn cần có sự thống kê giám sát về kết hoạch trả nợ cụ thể .
Thanh toán hết nợ nần và mở tài khoản tiết kiệm

Mở tài khoản tiết kiệm ngay lập tức

Mở thông tin tài khoản tiết kiệm là cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu suất cao. Thay vì cất trữ tiền ở nhà và phải thấp thỏm trộm cắp thì gửi tiền vào ngân hàng nhà nước vừa bảo vệ mà lại vừa sinh lời. Tuy lãi ngân hàng nhà nước không quá cao, nhưng đây là hình thức bảo đảm an toàn. Tiền gửi ngân hàng nhà nước sẽ đi kèm với thời hạn của gói tiết kiệm. Nếu rút tiền trước thời hạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối, nên mọi người thường rất ít khi rút tiền đột xuất .
Chính những lao lý này sẽ giúp bạn trấn áp việc tiết kiệm một cách hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng thông tin tài khoản tiết kiệm thì các bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

  • Tự động trích 1 khoản thu nhập hàng tháng vào thông tin tài khoản tiết kiệm. Nên trích số tiền hài hòa và hợp lý, nếu số tiền quá cao thì sẽ tác động ảnh hưởng tới các khoản tiêu tốn thiết yếu. Mà bạn nên trích khoảng chừng 20 – 30 % thu nhập hàng tháng của mình vào thông tin tài khoản tiết kiệm .
  • Tìm hiểu kỹ các gói tiết kiệm và kỳ hạn để có phương pháp gửi có lợi nhất .

Công thức “6 chiếc lọ” giúp quản lý tiền thông minh

Nguyên tắc “ 6 chiếc lọ ” được áp đụng để quản trị tiền khá phổ cập. Đã có không ít người tiết kiệm được cả tỷ đồng nhờ công thức “ thần thánh ” này. Thực chất, đây là cách vận dụng tiêu tốn hài hòa và hợp lý và trấn áp năng lực tiết kiệm tốt hơn. Đầu tiên, hãy cộng toàn bộ các khoản thu nhập của bạn trong 1 tháng. Sau đó, phân chia lần lượt vào 6 chiếc lọ theo tỷ suất nhất định. Cụ thể như sau :
cách tiết kiệm tiền để xây nhà

  • Lọ 1 : Quỹ hoạt động và sinh hoạt thiết yếu chiếm tối đa 55 % thu nhập hàng tháng .
  • Lọ 2 : Quỹ giáo dục chiếm 10 % tổng thu nhập, gồm có ngân sách tăng trưởng bản thân, tiền học của con cháu, mua sách vở, …
  • Lọ 3 : Quỹ tận hưởng chiếm 10 % tổng thu nhập, gồm có shopping và vui chơi .
  • Lọ 4 : Quỹ tự do kinh tế tài chính 10 %, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để góp vốn, góp vốn đầu tư, tiết kiệm, …
  • Lọ 5 : Quỹ tiết kiệm dài hạn 10 % tổng thu nhập, sử dụng cho các tiềm năng lớn như mua nhà, mua xe, …
  • Lọ 6 : Quỹ từ thiện 5 %, giúp sức hội đồng, người thân trong gia đình, bè bạn .

Việc áp dụng theo tỷ lệ này sẽ giúp bạn thực hiện linh hoạt để phù hợp với tình hình thu nhập và chi tiêu thực tế của gia đình. Tuy nhiên, đối với các khoản chi tiêu thì hãy cố gắng cắt giảm để gia tăng khoản tiết kiệm, đầu tư. Lưu ý, các khoản chi tiêu như quỹ giáo dục thì hãy cân nhắc việc cắt giảm để tránh ảnh hương tới sự phát triển của con cái hoặc công việc của bản thân.

||Bài viết khác: Top 8 kinh nghiệm mua nhà an toàn, phù hợp

Cố gắng gia tăng thu nhập

Để tiết kiệm được nhiều tiền hơn thì bạn hãy nỗ lực ngày càng tăng thu nhập của mình. Bằng cách :

  • Nhận làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập

Điều này sẽ làm bạn phải quyết tử thời hạn thư giãn giải trí, nghỉ ngơi và thời hạn cho mái ấm gia đình. Vì thế, hãy xem xét lựa chọn việc làm để cân đối sức khỏe thể chất và đời sống. Bởi nếu dành quá nhiều thời hạn để thao tác sẽ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất. Điều này hoàn toàn có thể gây ra những hệ lụy và tốn kém thêm .
Cách tiết kiệm tiền để xây nhà

  • Đầu tư thông minh để kiếm thêm thu nhập

Có 2 cách để ngày càng tăng gia tài là góp vốn đầu tư và tiết kiệm. Tiết kiệm là hình thức giúp bảo vệ sự bảo đảm an toàn, tuy nhiên tiền thu được lại không cao. Còn góp vốn đầu tư là hình thức giúp đem lại nguồn tiền nhanh gọn, nhưng lại tiềm tàng nhiều rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, hãy mạnh dạn sử dụng chiếc lọ kinh tế tài chính của mình một cách mưu trí. Trước khi ra quyết định hành động, hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ về nghành góp vốn đầu tư hoặc gửi gắm số tiền của mình cho một nhà đầu tư uy tín .

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Tham khảo giá mẫu sản phẩm kỹ lưỡng trước khi mua là việc nhất định phải làm trước khi quyết định hành động tiêu tốn. Hãy tìm hiểu và khám phá mẫu sản phẩm của nhiều nhà phân phối, trừ khi bạn muốn mua món đồ độc lạ. Nếu shopping trực tiếp tại TT thương mại, chợ, shop, hãy tham khảo giá của các quầy bán hàng cùng bán loại sản phẩm đó .
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét giá trên mạng trước khi mua. Việc so sánh giá trên mạng có vẻ như thuận tiện hơn. Nhưng do không được xem hàng trực tiếp nên hãy thận trọng để không mua phải hàng kém chất lượng. Thay vào đó, hãy xem feedback của người mua đã mua trước đó và lựa chọn địa chỉ uy tín .
Ngoài ra, đừng nên chê bai hàng giảm giá hay thanh lý. Bởi có khá nhiều món đồ giá trị tốt được bán trong chương trình khuyễn mãi thêm của shop .

Ghi chép thu chi chặt chẽ

Không ghi chép việc thu chi là một trong những nguyên do chính khiến tiền của bạn có vẻ như như “ bốc hơi ” nhanh gọn. Có không ít người tự nhiên giật mình khi nhìn vào ví và thấy số tiền của mình bị hao hụt nhanh gọn. Lúc này, bạn thường ngồi nhớ lại xem mình đã tiêu tốn những gì, thậm chí còn do dự xem mình có làm rơi tiền hay không. Và bạn sẽ không nhớ nổi toàn bộ những khoản mà mình đã tiêu tốn .
cách tiết kiệm tiền để xây nhàViệc không ghép tiêu tốn sẽ làm bạn không trấn áp được kinh tế tài chính của bản thân. Bạn không nắm rõ được mình đang có bao nhiêu tiền, đã tiêu bao nhiêu ? Điều này dẫn tới thực trạng tiêu “ quá tay ”. Do đó, việc tiêu tốn quá dự trù là điều rất dễ hiểu. Việc thống kê lại cụ thể các khoản thu chi sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng lực, mà vừa nắm được tình hình kinh tế tài chính. Nhờ đó, việc thực thi kế hoạch tiêu tốn cũng hiệu suất cao hơn .
Có rất nhiều cách để quản trị, ghi chép kinh tế tài chính hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sổ ghi chép tay, excel hay các ứng dụng quản trị trên điện thoại cảm ứng, …

Kiên trì và quyết tâm

Không thể phủ nhận rằng việc tiết kiệm tiền để xây nhà là quy trình nguy hiểm. Có nhiều người thường tỏ ra chán nản, bởi tâm lý “ Tiết kiệm đến khi nào mới đủ xây nhà ” .
cách tiết kiệm tiền để xây nhàNhưng nguyên tắc của tiết kiệm là “ tích tiểu thành đại ”. Do đó, bạn hãy nhớ thực thi kiên trì nhé. Hãy tuân thủ tổng thể các kế hoạch đặt ra và triển khai tráng lệ. Đừng xem thường các khoản tiết kiệm li ti. Chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc bởi số tiền mình có được sau 1 khoảng chừng thời hạn kiên trì .

Phía trên là 8 cách tiết kiệm tiền để xây nhà được nhiều người áp dụng thành công. Đọc qua thì những lưu ý này có vẻ khá đơn giản, nhưng để thực hiện được lại cần sự quyết tâm và kiên trì của tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu tuân thủ theo những bí quyết trên, số tiền tiết kiệm sẽ được tăng lên một cách nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này Kiến thức tổng hợp đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để có thể tiết kiệm tiền xây ngôi nhà đáng mơ ước của mình. Và cũng đừng quên ghé thăm kienthuctonghop.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích khác về Bất động sản nhé!

Bài viết tương quan khác :
Nguồn : Kiến thức tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.