13 cách giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả

Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quảLàm thế nào để tiết kiệm đủ tiền mua một căn nhà là yếu tố nan giải của không ít người. Mua nhà là một trong những dự tính lớn mà nhiều người mong ước thực thi. Với những người có kinh tế tài chính vững, thì việc bỏ ra một số tiền lớn để chiếm hữu căn nhà mơ ước là điều không quá khó. Tuy nhiên với những người kinh tế tài chính và năng lực kinh tế tài chính không dư dả, việc bỏ ra ngay một số tiền lớn để mua nhà là điều không thuận tiện đặc biệt quan trọng là mua nhà thành phố .
Khó nhưng không phải là không hề, chỉ cần bạn biết cách thì sẽ đạt được tiềm năng. Cùng khám phá cách tiết kiệm tiền mua nhà qua những san sẻ dưới đây nhé !

Lên kế hoạch cho tiềm năng tiết kiệm rõ ràng

Đầu tiên bạn nên biết chính là cần lập kế hoạch và tiềm năng chi tiết cụ thể rõ ràng. Kế hoạch sẽ giúp bạn có xu thế rõ ràng xác lập được mong ước và hướng đi tốt nhất .

Trong bản kế hoạch bạn hãy nêu ra được các vấn đề cơ bản sau: 

  • Bạn sẽ mua loại nhà nào căn hộ cao cấp hay nhà đất với năng lực kinh tế tài chính của mình ?
  • Bạn dự tính khi nào thì mua nhà ?
  • Phương pháp tiết kiệm tiền mua nhà của bạn như thế nào ?

Kế hoạch càng đơn cử, hiệu quả bạn đặt ra càng có năng lực triển khai xong một cách nhanh gọn. Tất nhiên, trong quy trình thực thi kế hoạch sẽ phát sinh thêm các yếu tố. Đừng nản lòng hãy cố gắng nỗ lực thực thi từng bước, khó khăn vất vả sẽ vượt qua .

Lập kế hoạch tiết kiệm cụ thể và dài hạn

Lập kế hoạch tiết kiệm chi tiết và dài hạnKhi đã có kế hoạch và dự tính tổng số tiền cần phải tiết kiệm, tiếp theo hãy khởi đầu lên kế hoạch tiết kiệm để nhanh gọn đạt được số tiền này. Kế hoạch cần được lập trên cơ sở thực tiễn, càng chi tiết cụ thể đến ngày tháng năm thì bạn dễ tưởng tượng, dễ trấn áp. Và quan trọng nhất là bạn tưởng tượng và theo sát được quy trình tiết kiệm mua nhà của mình. Đây là một trong những cách tiết kiệm mua nhà hiệu suất cao được nhiều người san sẻ .
Một trong những cách tiết kiệm tiền để mua nhà là có một kế hoạch tiêu tốn đơn cử, hài hòa và hợp lý. Khi có được bản kế hoạch này, bạn sẽ tránh được những khoản tiêu tốn không có sẵn hay những khoản phát sinh bất thần mà bạn không có nhiều thời hạn để tâm lý, xem xét .
Khi có kế hoạch tiêu tốn, bạn hoàn toàn có thể cân đối được ngân sách tiêu tốn hài hòa và hợp lý và không tiêu quá ngân sách kinh tế tài chính của tháng đó .

Thiết lập khoản dự trữ

Tất nhiên, không phải ai cũng có khoản dự trữ cho những trường hợp giật mình. Hãy sắp xếp thêm một khoản dự trữ, khoản dự trữ này vừa là yếu tố bảo vệ để tương hỗ bạn trong quy trình tiết kiệm tiền để mua nhà. Cũng vừa là một khoản vốn góp chung khi đến lúc bạn quyết định hành động mua nhà .
Ngoài ra, khi có khoản dự trữ sẽ giúp bạn có tâm trạng thỏa mái hơn, thuận tiện ứng phó được các trường hợp phát sinh giật mình .

Tăng thu nhập của bản thân

Tăng thu nhập bản thânBên cạnh việc tiết kiệm tiền từ lương hàng tháng, hãy cố gắng nỗ lực tạo thêm nguồn thu nhập khác như làm thêm việc ngoài giờ. Hãy lựa chọn các việc làm làm thêm, bán thời hạn, thời vụ. Đây cũng đồng thời là cách làm hiệu suất cao giúp bạn bận rộn, giảm tiêu tốn .
Sau giờ thao tác hành chính, thay vì dành thời hạn quá rảnh rỗi cho việc ra ngoài chơi cùng đám bạn, ăn nhậu tiêu tốn một khoản ngân sách không nhỏ cho một lần nhà hàng, bạn nên dành chút thời hạn để tìm kiếm những thời cơ có thêm thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau để sớm đạt được tiềm năng .
Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm bảo vệ thời hạn thao tác tương thích, không quá sức tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và chất lượng việc làm tốt nhất của bạn .

Sử dụng thẻ tín dụng hài hòa và hợp lý

Thẻ tín dụng thanh toán được coi là một giải pháp cứu cánh của rất nhiều người, Nhưng không phải vì vậy mà bạn lại lạm dụng quá mức việc sử dụng thẻ tín dụng thanh toán. Bởi, trước hay sau, sớm hay muộn, khoản tiền bạn tiêu tốn bằng cách dùng thẻ tín dụng thanh toán cũng phải giao dịch thanh toán lại cho ngân hàng nhà nước .
Khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán, hãy xem xét năng lực chi trả của bản thân để tiêu tốn một cách thích hợp. Những khoản tiền này, nếu thật sự không thiết yếu thì hãy tiết kiệm để nhanh gọn có được căn nhà của riêng mình bạn nhé !

Chi tiêu trong năng lực hoàn toàn có thể chi trả

Chi tiêu trong khả năng có thể chi trảRõ ràng, tiết kiệm và hoang phí là hai thái cực cạnh tranh đối đầu nhau. Nhiều người trẻ thường bốc đồng hay vì sĩ diện mà gật đầu bỏ ra một số tiền lớn, để shopping một vật dụng nào đó không thật sự thiết yếu .
Việc tiêu tốn trong năng lực giúp bạn hoàn toàn có thể trấn áp kinh tế tài chính tốt hơn. Không lâm vào thực trạng thiếu trước hụt sau, dùng khoản tiền này đắp vào khoản khác. Thậm chí là xài luôn ngân quỹ của tháng sau đó .
Một lời khuyên ở đây dành cho bạn đó chính là nếu cảm thấy mình hay có thói quen tiêu tốn quá đà thì nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng thanh toán. Thay vào đó hãy sử dụng tiền mặt và tập thói quen liên tục kiểm tra lại tiền sẽ giúp bạn tiêu tốn hài hòa và hợp lý hơn .

Hạn chế các tiêu tốn không thiết yếu

Thực tế có những khoản chi rất vô lý mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tiết kiệm mỗi tháng. Chẳng hạn như tất cả chúng ta thường có thói quen shopping theo cảm hứng. Nhiều khi món đồ mua về không biết sẽ dùng khi nào. Thậm chí, có nhiều món đồ đã hư hỏng đến nơi mà bạn còn chưa kịp dùng đến .
Lối sống chỉ mua những đồ thiết yếu sẽ giúp bạn hạn chế bớt những tiêu tốn tốn kém mà không thiết yếu. Cách tiết kiệm này cũng là cách tiết kiệm tiền mua nhà mang ý nghĩa “ góp gió thành bão ” .

Chỉ nên shopping những đồ vật thiết yếu

Chỉ nên mua sắm những vật dụng thiết yếuTrang bị vật dụng, thiết bị thiết yếu cho đời sống là những nhu yếu thiết yếu. Tuy nhiên, hãy shopping mưu trí, chỉ mua những đồ thật sự thiết yếu. Hãy đặt câu hỏi bạn mua để làm gì, mức độ quan trọng của vật cần mua là bao nhiêu .
Nhiều người thường có thói quen shopping rất nhiều đồ vật không thiết yếu và thường mua theo tâm trạng. Điều này sẽ tác động ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách tiêu tốn hàng tháng của bạn và hình thành thói quen tiêu tốn không trấn áp. Điều cần làm lúc này là kiểm soát và điều chỉnh hành vi shopping của bản thân .
Bạn nên lên list những đồ vật thiết yếu trước khi shopping, khám phá và tìm hiểu thêm Ngân sách chi tiêu để mang đủ số tiền thiết yếu. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể shopping vào thời gian có các chương trình tặng thêm. Hãy xem xét kỹ lưỡng hơn bằng cách vận dụng thêm quy tắc shopping trong 24 h. Sau 24 h, nếu bạn cảm thấy chúng không thiết yếu nữa thì bạn nên quyết định hành động vô hiệu chúng ra khỏi list shopping. Qua đó giúp bạn trấn áp được hành vi shopping của bản thân .
Một khoản tiền không nhỏ sẽ dư ra nếu bạn biết cách tiêu tốn hài hòa và hợp lý .

Kiểm soát ngân sách viễn thông

Chi phí viễn thông sẽ bao gồm: phí điện thoại, internet và truyền hình cáp,… Đó là khoản chi phí cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Ngoài ra, đó cũng là khoản đầu tư cần thiết cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng hầu hết chúng ta chi nhiều cho viễn thông hơn những gì mình cần và sử dụng.

Hãy xem lại các hoá đơn viễn thông trong 3 tháng gần đây nhất và nhìn nhận lại nhu yếu trong thực tiễn của mình. Bạn có cần thuê cáp quang internet chỉ để lướt web ? Bạn có cần thuê gói truyền hình cáp hàng trăm kênh trong khi không tiếp tục xem tivi ? Bạn có cần gọi điện nhiều đến thế trong khi đã có email và các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram, …
Sau khi làm rõ các ngân sách này, bạn sẽ biết được mình nên chọn cắt bớt các khoản phí nào. Từ đó, ngân sách viễn thông của bạn sẽ được giảm đi khá nhiều nhưng vẫn bảo vệ dung tích bạn cần dùng .

Tận dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá

Tận dụng các chương trình khuyến mãi giảm giáMua hàng vào dịp khuyễn mãi thêm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, nếu shopping dịp marketing mà không có kế hoạch trước thì kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà của bạn cũng thuận tiện bị đổ bể. Thay vì shopping vô tội và vì thấy “ rẻ quá không mua thì phí ”, bạn hãy lập ra list những món hàng mà mình cần mỗi một mùa marketing .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trái mùa. Chẳng hạn, các loại quần áo ấm thường giảm giá một nửa hoặc hơn vào dịp cuối xuân. Ngược lại, những bộ đồ cho mùa hè sẽ có giá rất rẻ trong mùa đông .

Trích lương tự động hóa vào thông tin tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tiết kiệm tiền mua nhà được nhiều bạn trẻ vận dụng lúc bấy giờ. Hiện nay có nhiều hình thức tương hỗ bạn tiết kiệm tiền. Đa số các ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều có dịch vụ tự động hóa trích một khoản tiền từ thông tin tài khoản tiêu tốn của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất vay cao hơn, thuận tiện cho việc mở thông tin tài khoản tiết kiệm ngay chính ngân hàng nhà nước bạn nhận lương hàng tháng đây là cách tiết kiệm giúp bạn nhanh gọn có đủ tiền mua nhà .
Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng tác động đến tiêu tốn thời gian ngắn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm xúc như bị … móc túi hàng tháng. Bạn chỉ nên trích từ 20-25 % thu nhập số tiền bạn trích vào để gửi vào tiết kiệm. Ngoài việc trích lương ra, bạn còn hoàn toàn có thể tiết kiệm với nhiều nguồn thu nhập khác nữa .

Đầu tư sinh lời

Nếu như bạn đã vận dụng mọi cách tiết kiệm tiền mua nhà rồi mà vẫn không đủ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tính đến giải pháp góp vốn đầu tư. Đây là cách giúp bạn nhanh gọn có được số tiền mong ước đó là tìm một kênh góp vốn đầu tư kinh tế tài chính hiệu suất cao giúp tiền đẻ ra tiền .
Đầu tư sinh lời từ số tiền bạn có bằng nhiều chiêu thức. Nhưng dù là chiêu thức nào, bạn cũng cần phải có kỹ năng và kiến thức trong nghành đó. Đầu tư tiền giúp bạn tối ưu số tiền mình đang có hiện tại, đồng thời tránh được tiền bị mất giá trị do lạm phát kinh tế .
Nếu bạn am hiểu về nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại vĩ mô, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với sàn chứng khoán. Kênh góp vốn đầu tư này khá thuận tiện vì chỉ cần tạo một thông tin tài khoản thanh toán giao dịch với các công ty sàn chứng khoán. Bạn đã hoàn toàn có thể khởi đầu thưởng thức với số vốn 5 triệu đồng. Sau khi đã có kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tăng ngân sách. Bạn sẽ rất giật mình với tác dụng mang lại của “ lãi suất vay kép ” .
Với số vốn lớn hơn bạn nên mở màn mua một mảnh đất nho nhỏ ở vùng ven với pháp lý rõ ràng, quy hoạch tiềm năng thì bất động sản đất nền cũng là một kênh sinh lời khá tốt .

Tự tìm hiểu và khám phá và kiếm nhà để tiết kiệm ngân sách cho môi giới

Tự tìm hiểu và kiếm nhà để tiết kiệm chi phí cho môi giớiViệc tự mình tìm kiếm ngôi nhà như ý qua người thân trong gia đình, bạn hữu, mạng xã hội cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền mua nhà được nhiều người vận dụng .
Khi mua nhà, ngoài khoản ngân sách cố định và thắt chặt cho ngôi nhà bạn dự tính mua thì bạn sẽ còn phải tốn thêm khá nhiều khoản phí tương quan. Trong đó có khoản phí môi giới. Thông thường sẽ là 1 % / giá trị căn nhà. Nếu căn nhà bạn có giá trị lớn thì khoản phí này quả không hề nhỏ. Vì vậy, để tiết kiệm khoản này bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm hiểu và khám phá và kiếm căn nhà để mua cho mình .

Câu chuyện trong thực tiễn của vợ chồng trẻ mua nhà Thành Phố Hà Nội sau 5 năm tiết kiệm

Bài san sẻ cách tiết kiệm tiền sau 3 năm mua được nhà của chị Nguyễn Phương Minh – đang thao tác ở TP.HN lôi cuốn được nhiều sự chăm sóc của các chị em. Chị viết : “ Mình biết nhiều chị em kiếm được tiền nhưng tiêu tiền cũng rất nhanh, bỏ công bỏ sức bỏ thời hạn để thao tác nhưng thành quả không đọng lại được chút nào. Như bao chị em khác, mình cũng rất đam mê shopping, cứ thấy đồ gì đó hay hay là mua, dù nó không thiết yếu. Và đây là tuyệt kỹ mình hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền mua nhà trong thời hạn 5 năm, không phải vay mượn ai mà vẫn có tiền để trong thông tin tài khoản ? ” .
Chị Minh san sẻ, chị chỉ xác lập gửi ngân hàng nhà nước để bảo toàn vốn, có động lực để nắm giữ thành quả lao động chứ không trông mong gì tiền lãi từ gửi tiết kiệm. Toàn bộ số lãi chị không tiêu mà dành để biếu cha mẹ .
Chị cho rằng thường thì tâm ý ai cũng chờ có một khoản tiền tương đối mới đem gửi. Thế nhưng trên thực tiễn, từ những số tiền nho nhỏ đó tiết kiệm lại mới thành một khoản lớn .
Nhờ cách tiết kiệm của riêng mình, gia đình chị Minh đã mua được nhà ở Hà Nội sau 5 năm.Một số kinh nghiệm tay nghề được chị Minh san sẻ :

Một là, số tiền để trong ví không quá 500.000 đồng. Nếu có 10 triệu đồng trong tài khoản và không có nhu cầu sử dụng, hãy đem gửi tiết kiệm. Nên tạo cho bản thân thói quen đóng sổ tiết kiệm dù chưa có nhiều tiền.

Hai là, lập sổ gửi góp, có bao nhiêu tiền rảnh bạn có thể gửi luôn vào đấy, khi gửi góp. Sổ góp rất hữu ích cho ai mới bắt đầu tiết kiệm. Bắt đầu bằng sổ vài triệu, vài chục triệu,…

Ba là, chị luôn liên tục theo dõi lãi suất, tham khảo tối đa các ngân hàng cổ phần có lãi suất cao và gửi tiết kiệm ngắn ngày. Theo kinh nghiệm của chị, người gửi tuyệt đối không tham các quà tặng, giải thưởng,… tất cả những quà tặng, giải thưởng đều đánh vào lãi suất, giá trị sử dụng quà cáp thường rất thấp, còn bốc thăm trúng thưởng cơ hội chỉ 1/1000.

Bốn là, các kỳ đáo sổ cần theo dõi sát sao, đây là mục quan trọng nhất, đòi hỏi bản lĩnh, cứng rắn nhất. “Khi đáo sổ, hãy luôn tách lãi ra một góc, xem số tiền ấy là bao nhiêu rồi bỏ thêm cho tròn số. Đại loại như lãi 25 triệu, bù thêm 5 triệu để làm thành sổ 30 triệu,…”. Bạn vẫn bảo toàn số tiền gốc mà lại thúc đẩy các sổ phụ gia tăng bằng cách này. 

Chị đã tuân thủ đều đặn phương pháp này trong 5 năm liền. “ Đến khi kiểm tra thành quả, tôi giật mình khi thấy số tiền dày cồm cộp ấy, vui đến mất ngủ ”, chị vui tươi nói .
Đây chỉ là 1 mục trong cả 1 quá trình tiêu tốn, quản lý tài chính cá thể của chị :
– Chi tiêu mái ấm gia đình ( gồm nhiều mục nhỏ )

– Quản lý, phân bổ dòng tiền (vô số mục nhỏ)

– Bảo toàn vốn ( đây là mục khó nhất )
Mọi thứ chị đều đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề của bản thân. Chị san sẻ, có rất nhiều tuyệt kỹ tiết kiệm tiền nhưng không phải vận dụng đâu cũng trúng đấy, tùy vào thu nhập, tiêu tốn của mỗi nhà mà mỗi người hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh để tương thích .

Kết luận

Chúng tôi vừa san sẻ với bạn 13 cách tiết kiệm tiền mua nhà, cùng với câu truyện của chị Minh. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu để hoàn toàn có thể tiến gần đến tham vọng chiếm hữu một ngôi nhà nhỏ cho riêng bản thân mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.