Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng VPBank mới nhất năm 2022

Advertisement

VPBank đang đi đầu về dịch vụ sử dụng thẻ tín dụng, giao dịch trên toàn cầu, miễn lãi lên tới 45 ngày. Để hiểu hơn về mức lãi suất thẻ tín dụng VPBank mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

Tiện ích thẻ tín dụng VPBank

  • Khách hàng được miễn lãi 45 ngày kể từ ngày giao dịch.

  • Lãi suất thẻ tín dụng VPbank khi rút tiền mặt khá thấp
  • Thẻ sử dụng được trên 50 điểm thanh toán giao dịch, và hàng triệu cây ATM trên quốc tế
  • Có thể sử dụng thẻ để shopping linh động qua internet, thanh toán giao dịch hóa đơn …
  • Nhiều chương trình khuyễn mãi thêm mê hoặc khi shopping, với nhiều mẫu sản phẩm, tên thương hiệu nổi tiếng
  • Kiểm soát được thông tin thanh toán giao dịch, đến hạn trả tiền, … qua các ứng dụng của ngân hàng nhà nước : VPBank Online, SMS banking …

Các loại thẻ tín dụng VPBank

Lãi suất khi quá hạn của thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay sau thời hạn 45 ngày miễn lãi mà chưa trả đủ số tiền đã tiêu tốn. VPBank vận dụng mức lãi suất vay với từng loại thẻ khác nhau .

Hạng thẻ Tên thẻ Lãi suất mới (tháng)
Classic VPBank MC2 MasterCard 3.19 %
Titanium VPBank Lady MasterCard 2.79 %
VPBank StepUp MasterCard 2.79 %
Platinum VPBank Platinum MasterCard 2.59 %
VPBank Priority Platinum MasterCard 2.59 %
Thẻ đồng tên thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum MasterCard 2.59 %
Vietnam Airlines – VPBank Priority MasterCard 2.59 %

Lãi suất rút tiền qua thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của VPBank, nhưng phải chịu một mức lãi suất vay nhất định .
Lãi suất thẻ tín dụng này sẽ được vận dụng ngay từ thanh toán giao dịch rút tiền mặt tiên phong của bạn, và không đc miễn lãi khi thực thi rút tiền mặt .
Đối với thẻ tín dụng VPBank No. 1 MasterCard và Mobifone – VPBank Classic MasterCard, khi người mua rút tiền tại ATM của ngân hàng nhà nước sẽ chịu mức phí là 0 % giá trị thanh toán giao dịch .
Đối với các loại thẻ khác ( MC2 Credit, Lady Credit, StepUp Credit, VPBank Platinum Credit, … ), người mua sẽ chịu mức phí 4 % trên mỗi thanh toán giao dịch và tối thiểu là 50.000 VND ( chưa gồm có 10 % Hóa Đơn đỏ VAT ) .

Giao dịch quốc tế bạn sẽ phải chịu mức lãi suất là từ 2,5-3% trên mỗi giao dịch.

Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể phải chi trả thêm một khoản phí do ngân hàng nhà nước chủ quản ATM thu tùy từng ngân hàng nhà nước .
Rút tiền mặt tại cây ATM của VPBank

Một số điều cần chú ý quan tâm về lãi suất vay thẻ tín dụng .

Để hiểu thêm về cách tính lãi suất vay thẻ tín dụng, tiên phong bạn nên hiểu rõ các thuật ngữ sau :

Sao kê giao dịch cuối tháng: Là thông tin toàn bộ những giao dịch, chi tiêu mà bạn đã sử dụng trong tháng. Bạn có thể sử dụng bản sao kê để kiểm soát chi tiêu của mình.

Ngày sao kê thẻ tín dụng:  Là ngày ngân hàng chốt giao dịch, bạn nên tránh sử dụng thẻ vào ngày này để không phát sinh thêm chi phí.

Chu kỳ thanh toán: Là khoảng thời gian giữa hai lần sao kê gần nhất. Các giao dịch phát sinh trong khoảng thời gian này sẽ được ngân hàng gửi sao kê cho bạn.

Thời gian ân hạn: Là thời gian ngân hàng gia hạn thêm để bạn trả số tiền tạm ứng, thường 15 -25 ngày

Khi sử dụng thẻ để tiêu tốn, thanh toán giao dịch, shopping trực tuyến, … ( Không rút tiền mặt từ thẻ ) bạn sẽ được miễn lãi 45 ngày .
Thời hạn miễn lãi được tính kể từ thời gian bạn thực thi thanh toán giao dịch cho tới ngày đến hạn thanh toán giao dịch nếu bạn giao dịch thanh toán hàng loạt dư nợ trên sao kê vào ngày đến hạn .
Khách hàng cũng chú ý quan tâm, so với thanh toán giao dịch ứng tiền mặt, lãi được tính từ thời gian thanh toán giao dịch và không được hưởng tặng thêm miễn lãi. Do vậy, bạn nên xem xét trước khi thực thi thanh toán giao dịch này .

Cách tính lãi suất vay thẻ tín dụng VPBank khi quá hạn

Nếu tới hạn thanh toán giao dịch thẻ tín dụng mà bạn chưa trả đủ số tiền đã ứng tiêu tốn, thì lúc này bạn sẽ phải chịu 1 mức lãi cho số tiền còn nợ .

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPBank miễn lãi suất 45 ngày với chu kỳ thanh toán là từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng. Số tiền phải trả 5% dư nợ (balance).

Bạn cần rút 8 triệu để tiêu tốn vào ngày 05/02, sau đó ngày 30/02 ngân hàng nhà nước gửi bạn một bảng sao kê thông tin tài khoản với hạn thanh toán giao dịch là ngày 15/03
Nếu bạn giao dịch thanh toán đủ số tiền 8 triệu đồng trước ngày 15/03 thì ngân hàng nhà nước sẽ không tính lãi .
trái lại, nếu sau ngày 15/03 mà bạn vẫn chưa giao dịch thanh toán khoản tiền 8 triệu đồng thì phải chịu thêm lãi suất vay là 5 % x 8.000.000 = 400.000 VND ( tối thiểu ). Lúc này, tổng số tiền mà bạn cần phải trả là 8.400.000 VND .
Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, Nếu bạn có dự tính làm thẻ tín dụng thì VPBank là 1 lựa chọn tốt. Mọi vướng mắc mời bạn để lại câu hỏi, thông tin hoặc liên lạc với chúng tôi để được giải đáp .

TÌM HIỂU THÊM:

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.