Các loại lãi suất cần biết tại ngân hàng MSB | MSB

Các loại lãi suất vay cần biết tại ngân hàng MSBKhi quyết định hành động vay ngân hàng thì lãi suất vay là yếu tố được nhiều người chăm sóc. Tuy nhiên, không phải người vay vốn nào cũng hiểu rõ được cách tính lãi suất vay ngay cả khi đã được tư vấn rất kỹ trước khi quyết định hành động gói vay. Điều này hoàn toàn có thể sẽ biến bạn rơi vào thực trạng nợ xấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách tính lãi suất vay ngân hàng để có kế hoạch tốt nhất về số tiền lãi phải trả trong tương lai .

Các hình thức lãi suất phổ biến

Lãi suất ngân hàng là số tiền “ sinh lời ” khi bạn gửi tiết kiệm tại một ngân hàng. Lãi suất vay ngân hàng mà người mua thường gặp sẽ là số lượng Tỷ Lệ trên một khoảng chừng thời hạn. Có thể hiểu, khi bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng trong một thời hạn, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm được một số tiền .

Số tiền nhận được sẽ tương ứng với số tiền bạn gửi vào ngân hàng cũng như thời hạn gửi càng lâu bạn sẽ được lãi suất càng cao. Cũng như thế, ngân hàng cũng có những loại lãi suất khi cho vay vốn kinh doanh hoặc vay tín chấp, thế chấp. Thời hạn trả các khoản vay cũng tương ứng với mức lãi suất bạn cần trả cho ngân hàng.

Bạn nên nắm rõ cách tính lãi suất vay ngân hàng để thuận tiện hơn khi gửi tiết kiệm

Cách tính lãi suất ngân hàng thường được áp dụng

Lãi suất Không kỳ hạn : Là lãi suất vay vận dụng khi bạn gửi tiền không kỳ hạn tại ngân hàng, điểm thuận tiện của hình thức gửi này là bạn hoàn toàn có thể linh động số tiền gửi tiết kiệm của bản thân. Tuy nhiên, lãi suất vay không kỳ hạn thường khá thấp nên không có nhiều sự mê hoặc với chủ tài khoản .

Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn khá đơn giản:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x (Số ngày gửi / 360)

Lãi suất tiết kiệm Có kỳ hạn : Đây là hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người chăm sóc cũng như lựa chọn. Nếu bạn muốn hưởng trọn lãi suất vay tiền gửi tiết kiệm, bạn cần gửi số tiền tiết kiệm của mình trong thời hạn cố định và thắt chặt. Nếu bạn cần tiền và phải rút tiền bất thần, bạn hoàn toàn có thể được hưởng lãi suất vay tiết kiệm không kỳ hạn .

Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm) x (Số ngày gửi / 360).

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng sẽ giúp bạn dữ thế chủ động nắm được tình hình kinh tế tài chính
Trên đây là những kiến thức và kỹ năng cơ bản về lãi suất vay ngân hàng và cách tính lãi suất vay tiết kiệm ngân hàng phổ cập lúc bấy giờ. Việc biết cách tính lãi suất vay ngân hàng là cách tốt nhất để bạn trấn áp tình hình kinh tế tài chính của bản thân. Ngoài ra, phép tính này cũng là cách để bạn tìm ra được ngân hàng nào gửi tiết kiệm tốt nhất. Mong rằng bài viết này đã phân phối những thông tin hữu dụng cho bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.