Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa, có xóa được không cách xóa thế nào?

Nợ xấu nhóm 5 là một nhóm nợ nguy hiểm và khách hàng dính phải nhóm nợ này có nguy cơ bị khởi kiện. Vì vậy rất nhiều người muốn xử lý nợ xấu nhóm 5 nhanh nhất để tránh rơi vào lao lý. Vậy nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa, thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 là trong bao nhiêu lâu. Làm cách nào để xóa nợ xấu nhóm 5 nhanh nhất.

Nếu các bạn đang bị nợ xấu mà chưa biết hướng xử lý như thế nào ? Hãy cùng khám phá cụ thể về các nhóm nợ xấu 5 và giải pháp xử lý nợ xấu như thế nào .

Đọc và hiểu nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu nhóm 5 còn có tên gọi khác là nhóm nợ có khả năng mất vốn. Nhóm 5 là nợ xấu nặng nhất, những người mắc phải thường mất khả năng chi trả và không thể hoàn lại vốn cho ngân hàng. Khi quá hạn từ 360 ngày trở lên sẽ bị xếp hạng vào nhóm nợ xấu này.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Nợ xấu nhóm 5 thường mắc phải khi người mua quá hạn một khoản vay và không thanh toán giao dịch đúng thời hạn. Lúc này ngân hàng nhà nước sẽ gửi thông tin lịch sử vẻ vang nợ quá hạn lên CIC để tàng trữ thông tin. Những ai mắc phải nợ xấu 5 sẽ không hề ĐK vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nhà nước hoặc công ty kinh tế tài chính. Đây là hình thức trừng phạt của ngân hàng nhà nước so với những người mua bị mắc nợ xấu. Ngoài ra, người trong nhóm nợ này hoàn toàn có thể bị khởi kiện ra tòa nếu như có hành vi cố ý không trả nợ .

Mức độ nguy hiểm khi bị dính nợ xấu nhóm 5

Có nhiều bạn còn chưa biết nợ xấu ngân hàng nhà nước có sao không ? Bị rơi vào nợ xấu nhóm 5 rất nguy khốn và nó mang lại hậu quả to lớn cho người mua mắc phải. Nó khiến cho người mua không hề vay vốn ở bất kỳ công ty kinh tế tài chính hoặc ngân hàng nhà nước nào. Thậm chí, những người ở chung sổ hộ khẩu với người bị nợ xấu 5 cũng không thể nào vay vốn theo bất kỳ hình thức nào .
Thêm vào đó, nếu trong một khoảng chừng thời hạn dài mà người mua không giao dịch thanh toán tiền. Ngân hàng sẽ cử người xuống tận nơi ở để tất toán khoản vay. Nếu người vay cố ý không thanh toán giao dịch tiền thì ngân hàng nhà nước sẽ gửi hồ sơ ra toàn để khởi kiện theo đúng pháp luật .
Nhưng nợ xấu nhóm 5 vẫn hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động giải trí thanh toán giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, giao dịch thanh toán tại ngân hàng nhà nước. Chỉ bị cấm các dịch vụ như vay vốn ngân hàng nhà nước hoặc mở thẻ tín dụng thanh toán .

Khi nào thì bị rơi vào nợ xấu nhóm 5

Những trường hợp sau đây sẽ khiến các bạn tự đưa bản thân vào nhóm nợ xấu 5 :

  • Có khoản vay ngân hàng hoặc dư nợ tín dụng chưa được thanh toán và đã quá hạn từ 360 ngày trở lên.
  • Các khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng quá hạn 3 tháng.
  • Khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3, cho dù không quá hạn cũng bị xếp vào nợ xấu.
  • Khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2 nhưng quá hạn theo thời gian cơ cấu lại lần 2.

Nợ xấu nhóm 5 có xóa được không – Thời gian xóa nợ xấu 5

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Rất nhiều người đang quan tâm nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa? Đáp án là nợ xấu nhóm 5 có xóa được, bạn có thể xóa bằng cách liên hệ với ngân hàng sau đó thanh toán toàn bộ tiền gốc, lãi, phí phạt theo đúng quy định.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 sẽ là 60 tháng (5 năm). Thời gian này được tính từ khi thanh toán hết dư nợ. Và trong khoảng 5 năm sẽ không thể tham gia vào các sản phẩm vay vốn, đồng thời nếu như vi phạm thì sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu tương ứng.

Vậy có nghĩa để xóa nợ xấu nhóm 5 vĩnh viễn thì cần phải trả hết nợ còn thiếu. Và chờ đón trong 5 năm thì mới được xóa lịch sử vẻ vang nợ xấu trên CIC và mới liên tục vay vốn được .

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhóm 5 nhanh nhất

Như mình đã giới thiệu ở trên, để xóa nợ xấu nhóm 5. Bạn cần liên hệ với ngân hàng, công ty tài chính cho vay vốn. Sau đó thống kê về số tiền cần phải chi trả rồi thanh toán đầy đủ. Khi đã trả toàn bộ số tiền xong thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính ngày thử thách.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Và đây là giải pháp duy nhất để bạn hoàn toàn có thể xóa nợ xấu. Không có bất kể cách nào khác đâu nhé, bạn không nên sử dụng dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng vì đấy toàn là lừa đảo thôi. Nếu thực sự muốn xóa nợ xấu nhóm 5 trên CIC thì cần phải tới ngân hàng nhà nước và thanh toán giao dịch hàng loạt số tiền còn thiếu .

Điều kiện xóa nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu

Nếu khoản vay nợ xấu nhóm 5 của bạn có dư nợ dưới 10 triệu. Sau khi thanh toán giao dịch hết hàng loạt dư nợ thì lịch sử dân tộc nợ xấu sẽ được xóa ngay lập tức trên CIC. Vì lúc bấy giờ, ngân hàng nhà nước nhà nước đã lao lý không tàng trữ thông tin lịch sử dân tộc nợ xấu dưới 10 triệu đồng .
Mặc dù pháp luật hoàn toàn có thể xóa lịch sử vẻ vang nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu trên CIC ngay lập tức và hoàn toàn có thể vay vốn. Nhưng trong trong thực tiễn thì không có một ngân hàng nhà nước và công ty kinh tế tài chính nào cho vay đâu nhé, ngay cả khi bạn đã giao dịch thanh toán. Vì thế nên quan tâm về yếu tố này .

Nợ xấu nhóm 5 có bị truy tố không?

Nợ xấu nhóm 5 hoàn toàn có thể bị khởi kiện vì hành vi tận dụng lòng tin chiếm đoạt gia tài. Quy định này đã được ghi rõ tại điều 174, 175 BLHS năm ngoái .

Ví dụ: Nếu có một khoản nợ từ 2 triệu đồng trở lên nhưng tới ngày thanh toán mà không hàng không trả và phát hiện thấy hành vi cố tình trốn tránh không trả. Sau các lần đòi nợ nhưng vẫn không trả, hồ sơ sẽ được chuyển sang tòa án để làm thủ tục khởi kiện.

Phần kết

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa câu trả lời là 5 năm kể từ khi thanh toán hết dư nợ mới được xóa. Đây là một khoảng thời gian khá dài và nó ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính trong tương lai của bất kỳ ai. Vì vậy, trong quá trình vay vốn hãy luôn thanh toán đúng thời hạn và xử lý nợ xấu từ ngay ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.