Chia sẽ kinh nghiệm hay khi mua hệ thống âm thanh cho gia đình

chất lượng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều hệ thống âm thanh chất lượng với mức giá khác nhau để bạn có thể tham khảo cũng như quyết định đầu tư cho mình một dàn âm thanh có thể nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke. Vậy làm sao để có thể có một quyết định đúng đắn khi chọn mua cho mình một hệ thống âm thanh. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu nhé!

Với những người luôn muốn có những giây phút giải trí riêng tư ở nhà cùng với gia đình và người thân thì việc đầu tư cho mình một hệ thống âm thanh chất lượng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều hệ thống âm thanh chất lượng với mức giá khác nhau để bạn có thể tham khảo cũng như quyết định đầu tư cho mình một dàn âm thanh có thể nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke. Vậy làm sao để có thể có một quyết định đúng đắn khi chọn mua cho mình một hệ thống âm thanh. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu những điều nên biết khi mua hệ thống âm thanh cho giá đình nhé!

Chia sẽ kinh nghiệm hay khi mua hệ thống âm thanh cho gia đình

1. Cần xác định rõ nhu cầu của bạn là gì?

Hệ thống âm thanh chất lượng tuy có thể đắt tiền nhưng nó chỉ phát huy hết hiệu suất làm việc khi được chơi ở thể loại đúng với mục đích ban đầu của nó. Tùy vào nhu cầu của bạn là nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke mà bạn nên lựa chọn cho mình một dàn âm thanh phù hợp nhất.

Chia sẽ kinh nghiệm hay khi mua hệ thống âm thanh cho gia đình

2. Cần xác định diện tích phòng nghe của bạn là bao nhiêu?

Để tiết kiệm được chi phí cũng như mang lại âm thanh hoàn hảo, bạn cần xác định được diện tích phòng nghe của mình. Bạn nên ước lượng không gian nghe là rộng hay nhỏ, có kín hay không, vị trí đặt loa có bao phủ được toàn bộ không gian đó hay không để chọn mua số lượng loa cũng như công suất của loa phù hợp. Một loa có công suất bé khi đặt trong căn phòng quá lớn sẽ không thể đem lại âm thanh như bạn mong muốn và ngược lại.

Chia sẽ kinh nghiệm hay khi mua hệ thống âm thanh cho gia đình

3. Cần xác định thương hiệu sản phẩm nào cho thiết bị âm thanh gia đình?

Bạn nên tìm hiểu qua các thương hiệu đang được yêu thích trên thị trường hiện nay, cũng như lí do tại sao những thương hiệu đó được nhiều người chọn sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo bạn bè hay người thân đã dùng qua các sản phẩm của thương hiệu đó để có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn hệ thống âm thanh cho gia đình.Việc tìm ra thương hiệu cũng giúp cho bạn khoanh vùng được các sản phẩm cần mua hơn, bởi như bạn biết đấy, thị trường đầy rẫy những sản phẩm tượng tự cùng phân khúc.

Chia sẽ kinh nghiệm hay khi mua hệ thống âm thanh cho gia đình

4. Cần tìm hiểu các thông số kĩ thuật của hệ thống âm thanh

Các thông số kĩ thuật của thiết bị âm thanh là những con số biết nói sẽ cho bạn biết thông tin chính xác nhất về sản phẩm mà bạn chuẩn bị mua. Đó là những giới hạn của thiết bị âm thanh mà bạn cần quan tâm để có thể phù hợp với phòng nghe hay mục đích nghe nhạc của bạn. Bên cạnh đó, các thông số kỹ thuật còn giúp cho bạn có thể tự mình điều chỉnh được hệ thống âm thanh gia đình mình.

Các thuật ngữ, thông số bạn nên tìm hiểu: dải tần số (mid, treb, bass..), độ nhay, độ trở kháng, công suất, độ lớn của loa,… và cách kết nối giữa loa và amply sao cho phù hợp nhất, mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất

Chia sẽ kinh nghiệm hay khi mua hệ thống âm thanh cho gia đình

5. Cần nghe thử hệ thống âm thanh trước khi mua

– Nghe thử hệ thống âm thanh trước khi mua là lời khuyên mà chúng tôi khuyên bạn nên làm trước khi đưa ra quyết định mua một hệ thống âm thanh bởi vì không gian đặt loa ở nơi bán hàng và phòng nghe của bạn khác nhau hoàn toàn. Hãy nên thử tự điều chỉnh hệ thống âm thanh ngay tại chỗ và dùng những kiến thức đã tìm hiểu để kiểm tra xem đã phù hợp như những gì bạn muốn và tìm hiểu chưa.

– Một dàn âm thanh tốt phải thể hiện được sức căng, độ trong và độ chính xác khi hoạt động gần tới mức công suất cao nhất, nghĩa là âm thanh phát ra khi tăng âm lượng lên gần tới mức cao nhất không được chói tai, không gây cảm giác khó chịu cho người nghe, và khi hạ âm lượng xuống mức thấp thì âm thanh không rè.
 
6. Mua thiết bị âm thanh ở những nơi có uy tín

Một hệ thống âm thanh mới hoàn toàn vẫn có thể xảy ra những lỗi không mong muốn trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên chọn mua những thiết bị âm thanh ở những nơi có uy tín để được tư vấn cũng như có các chế độ bảo hành chính hãng, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

>>> Tìm hiểu thêm về , dàn âm thanh Pioneer tại 

– Nghe thử hệ thốngtrước khi mua là lời khuyên mà chúng tôi khuyên bạn nên làm trước khi đưa ra quyết định mua một hệ thống âm thanh bởi vì không gian đặt loa ở nơi bán hàng và phòng nghe của bạn khác nhau hoàn toàn. Hãy nên thử tự điều chỉnh hệ thống âm thanh ngay tại chỗ và dùng những kiến thức đã tìm hiểu để kiểm tra xem đã phù hợp như những gì bạn muốn và tìm hiểu chưa.- Một dàn âm thanh tốt phải thể hiện được sức căng, độ trong và độ chính xác khi hoạt động gần tới mức công suất cao nhất, nghĩa là âm thanh phát ra khi tăng âm lượng lên gần tới mức cao nhất không được chói tai, không gây cảm giác khó chịu cho người nghe, và khi hạ âm lượng xuống mức thấp thì âm thanh không rè.Một hệ thốngmới hoàn toàn vẫn có thể xảy ra những lỗi không mong muốn trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên chọn mua những thiết bị âm thanh ở những nơi có uy tín để được tư vấn cũng như có các chế độ bảo hành chính hãng, tránh tình trạng tiền mất tật mang.>>> Tìm hiểu thêm về dàn âm thanh Sony tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.