Chứng chỉ quỹ mở là gì? Cách hoạt động và lợi ích như thế nào I Timo

Mua chứng chỉ quỹ mở là một trong những hình thức đầu tư thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhưng khá nhiều bạn vẫn đang mờ hồ về chứng chỉ quỹ mở. Trong bài viết này, hãy cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu những thông tin về chứng chỉ quỹ mở. Xem ngay nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về quỹ cổ phiếu VESAF VinaCapital.

Chứng chỉ quỹ mở là gì ?

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu,…) do Công ty Quản lý Quỹ đại diện phát hành cho Nhà đầu tư. Chứng chỉ quỹ mở là là hình thức đầu tư bằng cách thức mua chứng chỉ quỹ của quỹ mở.

Ưu điểm của chứng chỉ quỹ là danh mục đã được chọn lọc, nghiên cứu, theo dõi và phân tích. Vậy nên, việc đầu tư sẽ trở nên an toàn hơn so với việc các cá nhân tự tìm hiểu và đầu tư.

Hiện nay, VinaCapital là một trong những công ty Quản lý Quỹ uy tín được nhiều nhà đầu tư tin yêu và lựa chọn. Với 18 năm kinh nghiệm tay nghề góp vốn đầu tư cùng đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm tay nghề trong ngành quản trị quỹ, những quỹ mở do VinaCapital quản trị đã mang lại doanh thu kỳ vọng tiêu biểu vượt trội cho nhà đầu tư trong nước và quốc tế .

Timo hiện là đối tác chiến lược với VinaCapital, nên bạn có thể đầu tư vào các quỹ mở ngay trên ứng dụng điện thoại. Do vậy, nếu mua chứng chỉ quỹ qua App Timo, bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng hơn và có thể theo dõi hiệu quả hoạt động của quỹ trên app.

Mua chứng chỉ quỹ mở VinaCapital bằng app Timo sẽ được xét duyệt nhanh hơnMua chứng chỉ quỹ mở VinaCapital bằng app Timo sẽ được xét duyệt nhanh hơn

Chứng chỉ quỹ mở hoạt động giải trí như thế nào ?

Mua chứng chỉ quỹ mở là một hình thức góp vốn đầu tư sàn chứng khoán gián tiếp trải qua những quỹ mở. Quỹ mở được xây dựng và quản trị chuyên nghiệp bởi những Doanh Nghiệp Quản Lý Quỹ đã ĐK điển hình như VinaCapital và chịu sự giám sát của ủy ban sàn chứng khoán nhà nước .Khi đó những công ty này sẽ nghiên cứu và điều tra, nghiên cứu và phân tích, tinh lọc và mang số vốn của bạn góp vốn đầu tư vào những thị trường kinh tế tài chính có tiềm năng tăng trưởng tốt như CP, trái phiếu, … Phần doanh thu có được từ việc góp vốn đầu tư như tăng giá trị, cổ tức, thu nhập, … sẽ được công ty quản trị quỹ trả lại cho nhà đầu tư .Quy trình hoạt động của chứng chỉ quỹ mở
Quy trình hoạt động của chứng chỉ quỹ mở (Nguồn: Internet)

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ mang lại cho bạn quyền lợi gì ?

 • Tính thanh khoản cao

Bạn hoàn toàn có thể bán một phần hoặc hàng loạt chứng chỉ quỹ của mình thuận tiện tại bất kể thời gian nào, quỹ có nghĩa vụ và trách nhiệm mua lại theo giá Chứng chỉ quỹ tại phiên thanh toán giao dịch sớm nhất và bạn sẽ nhận được tiền bán sau phiên thanh toán giao dịch từ 3-6 ngày .

 • An toàn

Bạn được cung ứng thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch, trải qua những số liệu của quỹ, những báo cáo giải trình định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng nhà nước độc lập với Công ty Quản lý Quỹ. Mọi thanh toán giao dịch và thỏa thuận hợp tác của bạn và Công ty quản trị Quỹ đều được giám sát ngặt nghèo và khắt khe từ ủy ban sàn chứng khoán nhà nước .

 • Bắt đầu với số vốn thấp

Bạn hoàn toàn có thể tham gia góp vốn đầu tư vào Quỹ mở chỉ với số vốn không quá lớn. Phần vốn góp vốn đầu tư sẽ nhờ vào vào từng Công ty quản trị Quỹ và ngân sách của Nhà góp vốn đầu tư. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào những quỹ do VinaCapital quản trị qua app Timo chỉ với số tiền tối thiểu 2 triệu đồng .

 • Kiểm soát rủi ro

Dù bạn không có nhiều kiến thức về kinh tế tài chính khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn cũng hoàn toàn yên tâm về khoản đầu tư của mình khi Quỹ được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn, nguồn lực để chủ động mua bán và theo dõi các khoản đầu tư để thu được lợi nhuận kỳ vọng cao nhất. Do đó, rủi ro từ việc đầu tư đều được giám sát và quản lý nghiêm ngặt bởi các chuyên viên đầu tư và quản lý Quỹ.

 • Tiết kiệm thời gian

Khi bạn chọn được một Công ty quản trị Quỹ uy tín nhất với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tay nghề trên thị trường kinh tế tài chính để bỏ tiền vào mua chứng chỉ quỹ, công ty sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm theo dõi thị trường, tạo ra doanh thu tối ưu cho bạn .

 • Quy trình đơn giản

Mọi thông tin về quá trình góp vốn góp vốn đầu tư, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn đơn cử từ phía Công ty quản trị Quỹ .Đầu tư vào quỹ mở mang lại cho bạn nhiều lợi íchĐầu tư vào quỹ mở mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Một số quan tâm khi về chứng chỉ quỹ mở

Chứng chỉ quỹ mở mang lại nhiều quyền lợi tối ưu cho nhà đầu tư nhưng cũng có những chú ý quan tâm cần nắm rõ trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư .

 • Chứng chỉ quỹ mở phải chịu nhiều tác động từ cổ đông trong tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Thường bị so sánh Tổng tài sản với kết quả hoạt động kinh doanh nên danh mục rất dễ bị thoái hóa vốn bất cứ lúc nào.
 • Việc đầu tư chứng chỉ quỹ mở cũng phải có đủ hiểu biết nếu không sẽ thật sự khó khăn với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm. Do đó, những chuyên gia đầu tư chứng chỉ quỹ mở dày dặn kinh nghiệm sẽ là nhà tư vấn tốt nhất khi bạn cần sự trợ giúp.
 • Ngoài ra, chứng chỉ quỹ mở là hình thức đầu tư gián tiếp nên chịu ảnh hưởng cực lớn từ thị trường chứng khoán. Nếu rủi ro thị trường chứng khoán gặp biến động, các nhà đầu tư sẽ ồ ạt rút tiền, điều này gây ra thiệt hại rất lớn cho những người tham gia và tổ chức tài chính. Điều quan trọng là các nhà đầu tư cần kiên nhẫn đầu tư dài hạn thì mới có thể thu lại lợi nhuận kỳ vọng vượt trội.
 • Khi các công ty tài chính hoặc ngân hàng, xác định tổng tài sản của quỹ đã quá lớn để thực hiện đúng các mục đích đề ra ban đầu, lúc đó các nhà đầu tư mới sẽ không còn được phép tiếp cận và tham gia sản phẩm này nữa.

Một số lưu ý để đầu tư an toàn và hiệu quảMột số lưu ý để đầu tư an toàn và hiệu quả

Những câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ quỹ mở có niêm yết trên kinh doanh thị trường chứng khoán không ?

Khác với chứng chỉ Quỹ đóng đại chúng, chứng chỉ quỹ mở không niêm yết. Khi có nhu yếu thanh toán giao dịch bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tại những đại lý phân phối được chỉ định của quỹ .

Nhà góp vốn đầu tư nào tương thích với chứng chỉ quỹ mở ?

Quỹ mở tương thích với những nhà đầu tư sau :

 • Nhà đầu tư chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư.
 • Nhà đầu tư bận rộn mong muốn đầu tư lâu dài trong nhưng không có đủ nguồn lực, thời gian để phân tích chứng khoán thường xuyên.
 • Nhà đầu tư muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Nhà đầu tư muốn đầu tư kỷ luật, tiện lợi và đa dạng hóa trong đầu tư.

Các quỹ góp vốn đầu tư do VinaCapital quản trị hiện là một trong những quỹ mở uy tín nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tham gia góp vốn đầu tư vào quỹ VinaCapital trên ứng dụng Timo rất đơn thuần. Chỉ với vài thao tác đơn thuần trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu tài khoản góp vốn đầu tư tích luỹ VinaCapital với giá trị góp vốn đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 đồng .

Phí mua 0% được áp dụng cho tất cả sản phẩm cũng chương trình đầu tư. Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư có nhu cầu chuyển đổi sẽ được ưu đãi miễn phí cho lần chuyển đổi đầu tiên và chỉ 0,5% cho lần chuyển đổi thứ 2 trong năm.

Với hạng mục những khoản góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn, phong phú cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, quỹ góp vốn đầu tư tích góp VinaCapital hứa hẹn sẽ đem lại cho những nhà đầu tư mức lãi suất vay cao hơn, đồng thời hạn chế rủi ro đáng tiếc và tối ưu hóa doanh thu .Quỹ VEOF trên ứng dụng TimoQuỹ VEOF trên ứng dụng TimoTimo kỳ vọng những thông tin trên sẽ có ích đến bạn, giúp bạn hiểu rõ về chứng chỉ quỹ mở là gì và chứng chỉ quỹ mở có niêm yết trên đầu tư và chứng khoán không ?Tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play và mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến với công nghệ tiên tiến định danh eKYC văn minh trong vài phút. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu luân chuyển thẻ ATM về tận nhà không tính tiền trên cả nước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.