Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Các ngân hàng khi liên kết với nhau thông thường sẽ chỉ mất 15 phút để nhận được tiền. Nhưng cũng có các ngân hàng phải mất đến vài ngày. Nếu bạn đã chuyển khoản liên ngân hàng nhưng vẫn chưa nhận được tiền.

Lamtheatmonline sẽ cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về thời hạn chuyển tiền khác ngân hàng là bao lâu. Và cũng đưa ra những cách xử lý khi bạn chuyển khoản liên ngân hàng nhưng vẫn chưa nhận được .

Hướng dẫn cách chuyển khoản khác ngân hàng

Hiện tại bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng bằng 3 cách sau đây.

1. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng internet banking mất bao lâu

Cách làm này được rất nhiều người lựa chọn vì nó tiện nghi vô cùng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà vẫn hoàn toàn có thể chuyển tiền đi được. Lại không phải chọn giờ hành chính nữa. Ngày nghỉ, ngày lễ tết vẫn thanh toán giao dịch được thông thường. Giao dịch sẽ được triển khai ngay lập tức chỉ khoản 2 phút là nhận được .
chuyen khoan khac ngan hang mat bao lau nhan duoc tien

 • Bước 1: Đăng nhập số tài khoản và mật khẩu vào dịch vụ internet banking theo đúng quy định của ngân hàng bạn đang mở tài khoản.
 • Bước 2: Trong phần Chuyển tiền. Bạn nhấn chọn Chuyển tiền liên ngân hàng ( Chuyển tiền khác ngân hàng).
 • Bước 3: Nhập các thông tin của người nhận bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng nhận tiền, chi nhánh ngân hàng nhận tiền ( nếu cần). Sau đó nhập đến số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 4: Tin nhắn chứa mã OTP cho giao dịch được gửi về điện thoại. Bạn ghi nhớ số đó. Sau đó quay lại ứng dụng và nhập chính xác mã OTP. Cuối cùng nhấn xác nhận là xong.

2. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng cây atm

Nếu bạn chưa ĐK dịch vụ internet banking thì hoàn toàn có thể đến những cây atm để chuyển tiền cũng rất nhanh gọn .

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy atm thông qua khe đọc thẻ. Lưu ý đưa thẻ vào theo chiều mũi tên hướng dẫn.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu thẻ atm.
 • Bước 3: Chọn giao dịch chuyển tiền.
 • Bước 4: Nhập các thông tin về người nhận tiền.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu 1 lần nữa, kiểm tra các thông tin của người nhận và nhấn Xác nhận để hoàn thành giao dịch.

3. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng cách đến các chi nhánh ngân hàng

Cách này thì bạn phải đến trực tiếp những Trụ sở. Hơn nữa phải đến vào giờ hành chính. Và rất hoàn toàn có thể phải chờ đón nếu lượng người mua quá đông .
Khi đi mang theo CMND hoặc căn cước công dân để được làm những thủ tục thanh toán giao dịch .

chuyen khoan khac ngan hang mat bao lau nhan duoc tien

Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền để bạn điền những thông tin vào đó. Điền xong bạn nộp lại phiếu, đưa tiền cần chuyển + tiền phí cho nhân viên cấp dưới. Sau đó ký tên và nhận về biên lai chuyển tiền .
Tuy mất công chuyển dời nhưng cách này lại được cho phép bạn chuyển đi số tiền rất lớn. Vượt hạn mức chuyển tiền qua cây atm hoặc qua ứng dụng .

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền

Chuyển khoản khác ngân hàng là chuyển tiền tới số thông tin tài khoản / thẻ không cùng ngân hàng đang sử dụng. Hiện nay những ngân hàng đều link với nhau nên việc chuyển tiền được triển khai rất nhanh .
Bạn nên hiểu rõ về việc chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được để giải quyết và xử lý nếu gặp phải lỗi .

Nếu chuyển khoản thường

Chuyển khoản thường sẽ có thời hạn nhận tiền tương đối lâu, nhưng thường được giải quyết và xử lý ngay trong ngày, đơn cử :

 • Chuyển khoản thường qua tiện ích ngân hàng điện tử, chậm nhất nhận sau 24 giờ giao dịch.
 • Chuyển tiền thường tại chi nhánh ngân hàng trước 15 giờ chiều sẽ nhận ngay trong ngày. Nhưng nếu chuyển sau 15 giờ chiều thì phải chờ sang ngày làm việc hôm sau mới nhận được.
 • Nếu chuyển khoản vào ngày thứ 7, Chủ Nhật hoặc ngày nghỉ, lễ thì phải chờ sang buổi chiều làm việc tiếp theo mới nhận được.

Chuyển khoản nhanh 24/7

Hiện nay những ngân hàng đều có hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 giúp cho người mua thanh toán giao dịch thuận tiện. Số tiền được chuyển sẽ được giải quyết và xử lý ngay và nhận ngay sau 5 phút thao tác .
Nhưng chuyển tiền theo hình thức 24/7 sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định. Mỗi ngân hàng sẽ có lao lý khác nhau .

chuyen khoan khac ngan hang mat bao lau nhan duoc tien

Bạn đã có câu trả lời chuyển tiền khác hệ thống mất bao lâu. Tùy vào mỗi hình thức bạn sử dụng thời gian sẽ khác nhau.

Trong trường hợp sau 3 – 5 ngày ( không tính ngày nghỉ, lễ ) mà vẫn chưa nhận được tiền. Người chuyển tiền cần liên hệ với ngân hàng chủ quản để kiểm tra thanh toán giao dịch có gặp phải lỗi hay không .

Chuyển tiền đi rồi làm sao lấy lại được?

Không ít trường hợp chuyển khoản đi rồi mới biết mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài khoản. Lúc này muốn lấy lại tiền đã chuyển thì phải làm sao? Thực tế thì ngân hàng sẽ không giúp được bạn nhiều trong trường hợp này. Vì các thông tin về người thụ hưởng đều đúng, không nhầm lẫn, sai sót. Nên rất khó để ngân hàng có thể can thiệp vào. Còn nếu bạn muốn tố cáo lừa đảo thì phải đến báo cáo với công an hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác.

Chuyển khoản nhầm tài khoản thì phải làm sao?

Trong trường hợp bạn chuyển khoản nhầm thông tin tài khoản. Thì bạn cũng đừng quá lo ngại vì đều có cách xử lý cả. Điều tiên phong là bạn phải bình tĩnh, sau đó báo cáo giải trình sự cố với phía ngân hàng để được tích hợp xử lý .

 • Nếu tài khoản nhận tiền chưa dùng đến số tiền chuyển nhầm. Hoặc số dư đủ để bồi hoàn thì sẽ chuyển ngược lại cho người chuyển khoản ngay.
 • Còn nếu người nhận tiền không còn đủ số dư để bồi hoàn. Thì phải có phương án xử lý trả dần, trả góp theo đúng quy định của pháp luật. Dưới sự giám sát chặt chẽ từ phía ngân hàng trung gian.
 • Nếu người nhận tiền cố tình không trả lại tiền. Ngân hàng, người chuyển tiền sẽ cùng kết hợp với chính quyền địa phương để có biện pháp cưỡng chế. Nếu số tiền chuyển lớn, người chuyển tiền có thể tiến hành khởi kiện.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng là bao nhiêu

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí chuyển tiền liên ngân hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung đều giao động ở mức trung bình từ 11 Nghìn đ đến 22.000 đ .
Phí chuyển tiền chỉ được tính duy nhất 1 lần. Tức là nếu người chuyển khoản đã trả phí thì người thụ hưởng sẽ không phải mất phí nữa. Và ngược lại, nếu người chuyển tiền chưa trả phí thì người nhận tiền sẽ phải trả. Tiền phí sẽ được tính riêng rẽ hoặc trừ luôn vào số tiền được chuyển đi .
Trong một số ít trường hợp, nếu bạn chuyển đi số tiền quá lớn ( từ 100 triệu đồng trở lên ). Thì sẽ bị tính thêm phí kiểm kê, hạch toán .

Một số điều cần ghi nhớ khi chuyển khoản khác ngân hàng

Để chuyển tiền ngân hàng nhanh gọn và bảo đảm an toàn, bạn nên chú ý quan tâm 1 số ít điều sau :

 • Chuyển tiền vào những ngày đầu tuần để tránh lượng khách hàng đông đúc dồn ứ giao dịch vào cuối tuần. Khi ít người chuyển khoản thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh hơn. Từ đó số tiền chuyển đi nhanh đến tay người nhận hơn.
 • Nên chuyển tiền vào buổi sáng thay vì chiều hoặc tối. Nếu chuyển khoản lúc tối muộn có thể đến ngày hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
 • Nếu bạn chọn hình thức chuyển khoản bằng cách đến các chi nhánh ngân hàng. Thì nhớ mang theo giấy tờ tùy thân tối thiểu. Ví dụ như: CMND/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Để có thể thực hiện được giao dịch.
 • Chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ nhận được tiền nhanh hơn so với chuyển tiền khác ngân hàng.

Gợi ý: Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

Trên đây là thông tin chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu để nhận được tiền. Thời gian nhận được tiền chuyển khoản lúc bấy giờ tương đối nhanh. Bạn sẽ nhận được ngay trong ngày sau khi chuyển mà thôi .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.