[Review] Sách hay: Đánh thức con người phi thường trong bạn

Trang chủ » Nhà Sách – CD – DVD[ Review ] Sách hay : Đánh thức con người khác thường trong bạn

0

đánh thức con người phi thường trong bạn 1

[Review] Sách hay: Đánh thức con người phi thường trong bạn

Không ngẫu nhiên mà cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn của Anthony Robbins được lọt vào top best-seller và trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thông qua cuốn sách, mỗi người sẽ thu lượm cho mình một bài học cho riêng. Để hiểu hơn về cuốn sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về tác giả cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là tác phẩm của diễn giả, nhà doanh nhân, nhà đào tạo Anthony Robbins. Mọi người thường ca ngợi Anthony Robbins là con người phi thường, bởi ngay chính câu chuyện đời ông thực sự có khả năng lan truyền cảm hứng vô cùng lớn.

Sau khi ly hôn cùng bố, mẹ ông đã tái hôn khi ông còn rất nhỏ, chân tay tăng trưởng không bình thường vì khối u tuyến yên. Dẹp bỏ những xấu số ấy, Robbins đã khiến người đời nể phục khi trở thành một triệu phú ở tuổi 24, cùng lúc quản lý và điều hành 9 công ty và là tác giả của những cuốn sách hút khách nhất quốc tế .

đánh thức con người phi thường trong bạn 4

Là một người từng đọc hơn 700 quyển sách tăng trưởng bản thân, ông biết đến và tiếp cận với nền tảng lập trình ngôn từ tư duy ( NLP ) năm 1983. Từ đây ông mở màn con đường tiếp thị cho tên thương hiệu của mình về giải pháp khoa học này .

Tóm tắt nội dung tác phẩm

Tổng quan cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn đã chia sẻ đến cho bạn đọc 3 nguyên tắc nền tảng để tạo ra sự thay đổi bền vững bao gồm: Nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp và cuối cùng là thay đổi chiến lược.

Là một chuyên viên về lập trình ngôn từ tư duy, không có gì là lạ khi nội dung cuốn sách của Anthony Robbins san sẻ đến fan hâm mộ về những giải pháp đổi khác bản thân lấy NLP làm nền tảng. Cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn sẽ chỉ ra những nguyên do làm tất cả chúng ta cứ mãi hành vi theo thói quen cũ, và tại sao tất cả chúng ta lại phát sinh ra những xúc cảm này .

đánh thức con người phi thường trong bạn 5

Tiếp theo, cuốn sách hướng dẫn tất cả chúng ta cách để hoàn toàn có thể xác lập từng loại xúc cảm, tận dụng xúc cảm tích cực lẫn xấu đi làm động lực để giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình, đến sau cuối là thức tỉnh con người khổng lồ đang ngủ quên trong bạn .
Sách gồm 4 phần được chia nhỏ thành 26 chương gồm :

  • Phần 1: Giải phóng sức mạnh của bản thân
  • Phần 2: Làm chủ hệ được thống điều khiển
  • Phần 3: Thực hiện 7 ngày định hướng cho cuộc đời
  • Phần 4: Rút ra bài học định mệnh

Tham khảo: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

Review nội cung cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Trong mỗi tất cả chúng ta đều có những tiềm năng được ẩn giấu bên trong và vẫn chưa được khám phá. Chính những niềm tin, xúc cảm xấu đi trong ta đã cản đường ngưng trệ không cho cái gọi là kĩ năng và sự can đảm và mạnh mẽ ấy được thể hiện ra bên ngoài .

1. Sức mạnh của ngôn từ

Ngôn ngữ lập trình tư duy hay gọi tắt là NLP là nền tảng của những chiêu thức mà Robbin đã vận dụng và thành công xuất sắc. John Grinder và Richard Bandler đã tò mò ra giải pháp này tiên phong và dựa trên những điều tra và nghiên cứu về những ngôn từ lời nói lẫn hình thể đều tác động ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Đặt giả thuyết là nếu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trọn vẹn trấn áp hệ thần kinh, hành vi của tất cả chúng ta dù có vẻ như rất tự nhiên nhưng thực ra là được lập trình. Một mấu chốt khác là nếu hoàn toàn có thể mô phỏng thành công xuất sắc hành vi và hành vi của người, tất cả chúng ta sẽ gặt hái được tác dụng tương tự như .

đánh thức con người phi thường trong bạn 2

Robbins đã thực thi rất tốt việc nâng cấp cải tiến và tiếp thị thành NLP đến công chúng. Cuốn sách này sẽ khơi gợi trí tưởng tượng của fan hâm mộ bằng cách đưa ra những câu hỏi, vẽ ra những năng lực Open trong tâm lý của họ, cùng lúc đưa ra những bước thực thi một cách thực tiễn để đạt tiềm năng .

2. Nguyên tắc nỗi đau và niềm vui

Để hoàn thành xong tiềm năng mang lại được sự biến hóa, tất cả chúng ta cần toàn tâm toàn ý làm theo quyết định hành động đó, kể cả việc bạn cần biến hóa những thói quen cũ. Tại sao mọi việc tất cả chúng ta làm lại chứ mang đến được hiệu suất cao ? Bởi mọi thứ tất cả chúng ta thực thi đều chưa có những thưởng thức về đau khổ hay vui sướng. Một chiêu thức hiệu suất cao để dỡ bỏ một thói quen cũ chính là link với những nỗi khổ đau .
Trong cuốn sách có đề cập đến trường hợp của một người đàn ông nghiện socola, anh ta muốn đổi khác thói xấu này nhưng thật khó để triển khai. Bạn biết không, Robbins đã nhu yếu người đàn ông ấy liên tục ăn socola trong 9 ngày liên tục. Và rồi chỉ đến ngày thứ 3 thôi anh ta đã có những thưởng thức thật kinh điển về mùi vị của những viên socola và không dám động vào bất kỳ một thanh kẹo nào. Toàn bộ niềm yêu quý socola trong anh ta bị tàn phá mà anh không hay biết .

Xem thêm: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

3. Vượt qua nỗi sợ hãi và sự hoài nghi hợp lý

Thông điệp của Robbins chứa đựng một sức mê hoặc vô cùng to lớn vì tất cả chúng ta đều tin rằng tất cả chúng ta có nhiều năng lực hơn người khác thường nghĩ. Người khác thường sẽ bác bỏ và cho rằng những ý tưởng sáng tạo của tất cả chúng ta là điều vô lý và thiếu thực tiễn. Chúng ta được dạy từ nhỏ rằng không hề làm những điều mà trái tim mách bảo, và rồi ta xem điều đó là một trọn vẹn trong thực tiễn và hiển nhiên. Tuy nhiên, dưới nền tảng Robbins dạy tất cả chúng ta rằng người thành công xuất sắc thật sự sẽ không khi nào đồng ý trở thành một người an phận .

đánh thức con người phi thường trong bạn 3

Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn còn được mệnh danh với cái tên hoa mỹ là “ca phẫu thuật thẩm mỹ cho tâm trí”. Nếu bạn đang sống không hạnh phúc với chính bản thân mình thì hãy thay đổi. Ý tưởng nghe có vẻ xa vời, thậm chí là khó chịu  không thể chấp nhận nổi đối với một số người, nhưng đó cũng có thể là phao cứu sinh cho cuộc sống bất hạnh của những người khác.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là cuốn sách cung cấp những tư duy và bộ công cụ giúp bạn có thể thay đổi bản thân từ trong ra ngoài. Những luận điểm trong cuốn sách đều được viết một cách khá dễ hiểu, dễ tiếp thu phù hợp với mọi lứa tuổi nên không kén người đọc. Từ cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để tìm hiểu được vấn đề và đúc rút các bài học bổ ích.

Đừng bỏ lỡ: [Review] Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.