Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất

Advertisement

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là tra cứu được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy hiện nay có những cách chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam nào?

Thời buổi công nghệ thông tin hiện đại phát triển các dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam không còn khó nữa. Do đó hiểu được nhu cầu cao từ khách hàng rất nhiều những đơn vị công ty, doanh nghiệp hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về cam kết nhanh chóng và tiện lợi. Dù bạn ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ…có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam về cho người nhà không còn quá khó khăn.

Dưới đây là tổng hợp các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà  TheBank Việt Nam đã tổng hợp lại bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Dịch vụ chuyển tiền kiều hối – chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng là dịch vụ mà các ngân hàng tại Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ bởi nhận được nhu cầu chuyển tiền của khách hàng ngày càng nhiều.

Các ngân hàng nhà nước đang tiến hành dịch vụ chuyển tiền kiều hối đó là : Ngân Hàng Á Châu, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Vietinbank, Techcombank, Vietcombank … có những điểm thanh toán giao dịch phủ khắp trên cả nước rất nhanh gọn và thuận tiện .
Các thao tác chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam trải qua mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam khá đơn thuần như sau :

 • Bạn đến bất kỳ ngân hàng nào tại nước ngoài để đăng ký dịch vụ kiều hối.
 • Cung cấp giấy tờ tùy thân hợp pháp cho nhân viên ngân hàng tại nước ngoài.
 • Nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn điền thông tin vào phiếu chuyển tiền
 • Trong đó bạn phải ghi đầy đủ thông tin ngân hàng trung gian tại Việt Nam (là ngân hàng mà người nhận có tài khoản ở Việt Nam)
 • Cuối cùng bạn điền số tiền cần chuyển và trả phí cho giao dịch đó

Sau khi triển khai xong thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước tại Việt Nam sẽ liên hệ với người được nhận tiền để làm những thủ tục để nhận tiền .

tin tức khi nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam

Các ngân hàng nhà nước đều có hai hình thức để người mua lựa chọn nhận tiền : nhận tiền mặt hoặc chuyển tiền vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên thời hạn và phí nhận tiền mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có mức khác nhau đơn cử :

Hình thức nhận tiền chuyển từ nước ngoài về

 • Nhận tiền mặt tại PGD ngân hàng: Khách hàng sau khi nhận được thông tin nhận tiền chuyển từ nước ngoài về sẽ đem giấy tờ tùy thân đến PGD ngân hàng trung gian để nhận tiền trực tiếp.
 • Nhận tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng Việt Nam: Nếu bạn có tài khoản ngân hàng cũng có thể chuyển tiền luôn vào STK ngân hàng không cần thiết phải đến tận PGD.

Thời gian hoàn toàn có thể nhận tiền

Không có mức thời hạn đơn cử tuy nhiên nếu muốn úa trình diễn ra nhanh gọn. Thì khi chuyển tiền từ ngân hàng nhà nước nước ngoài về người chuyển nên cho thêm mục SĐT người nhận để ngân hàng nhà nước sẽ thuận tiện liên lạc hơn và khi đó người nhận sẽ sớm nhận được tiền .

Ngân sách chi tiêu phải trả khi nhận tiện

Thông thường sẽ là không lấy phí tuy nhiên còn tùy phụ thuộc vào vào ngân hàng nhà nước bạn ĐK và loại tiền tệ người mua lựa chọn .

Chuyển tiền tại những công ty chuyển tiền nhanh

Trên thị trường có khá nhiều đơn vị chức năng chuyển tiền nước ngoài nhanh hoàn toàn có thể kể đến như : Western Union, Xoom, WU, Money Gram … uy tín mà người mua hoàn toàn có thể lựa chọn .

Western Union

Western Union ( WU ) là một trong những đơn vị chức năng phủ sóng ở nhiều nước trên quốc tế được khá nhiều người mua lựa chọn. Vì vậy khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những dịch vụ chuyển tiền của Western Union .
Ở Việt Nam lúc bấy giờ Western Union có link với rất nhiều ngân hàng nhà nước lớn như : VCB, Agribank, Sacombank, Vietinbank, Citibank. Đây là những ngân hàng nhà nước lớn có độ phủ sóng toàn nước. Vì thế người mua hoàn toàn có thể lựa chọn những ngân hàng nhà nước trên thực thi chuyển tiền .
Các thao tác để triển khai chuyển tiền tại Western Union khá đơn thuần. Bạn chỉ đem theo sách vở cá thể đến khu vực thanh toán giao dịch của Western Union để nhu yếu nhân viên cấp dưới đơn vị chức năng làm thủ tục chuyển tiền. Họ sẽ đưa cho bạn Phiếu gửi tiền do Western Union cung ứng sau đó thanh toán giao dịch còn lại sẽ do nhân viên cấp dưới tại đây thực thi thao tác .
Chuyển tiền thông qua Western Union

MoneyGram

MoneyGram là đơn vị chức năng có độ phủ sóng trên 170 nước trên giới, tại Việt Nam MonneyGram cũng có link với hầu hết những ngân hàng nhà nước lớn tại Việt Nam tương hỗ người mua nhận – chuyển tiền ra nước ngoài một cách nhanh gọn và tiện nghi .
Các hình thức chuyển-nhận tiền bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đó là : Chuyển – nhận trực tuyến, chuyển trực tiếp từ shop, thiết bị di động …
Các ngân hàng nhà nước mà MoneyGram có link đó là : VCB, HDbank, Dong A Bank, Sacombank, Saigon Bank, Ngân Hàng Eximbank, VIB, Anh Quang JSC, Kiều Hối Việt .
Các thao tác thực thi chuyển tiền tại MoneyGram cũng khá đơn thuần. Bạn chỉ cần đến đơn v / PGD / đại lý của MoneyGram : Mang theo sách vở cá thể và số tiền cần chuyển, thông tin người nhận tại Việt Nam. Sau đó nhân viên cấp dưới tại đây sẽ hướng dẫn bạn triển khai chuyển tiền .
Sau khi triển khai xong hàng loạt những bước chuyển tiền. Đại lý của Money Gram sẽ phân phối cho người chuyển một tờ giấy tham chiếu, bạn chụp gửi cho người nhận họ sẽ dùng mã tham chiếu này để thực thi nhận tiền tại những ngân hàng nhà nước có link của MoneyGram. Mức phí tùy theo ngân hàng nhà nước .
Giây bao gồm mã số tham chiếu

Xoom của Paypal

Paypal là công ty số 1 trên quốc tế phân phối dịch vụ thanh toán giao dịch điện tử, trong đó có Xoom, được cho phép triển khai chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Xoom là thành viên của PayPal, phân phối nhiều dịch vụ trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có thông tin tài khoản tại ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương VCB .
Xoom hợp tác với những công ty uy tín khắp quốc tế để phân phối dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, bảo đảm an toàn, ngân sách hài hòa và hợp lý. Phí chuyển tiền vận dụng phong phú, tùy theo phương pháp thanh toán giao dịch và mức tiền gửi. Ngân sách chi tiêu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh đối đầu : Khoảng 3 $ cho hạn mức chuyển là 1.000 USD .
Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần triển khai 3 bước sau :

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập trên xoom.com

xoom

Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn gửi, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.

Lưu ý : Người chuyển tiền hoàn toàn có thể trả bằng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tại Mỹ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Xoom đồng ý thẻ Visa, MasterCard và Discover được phát hành tại Mỹ. Nếu người gửi tiền đã link thông tin tài khoản Xoom với thông tin tài khoản PayPal, người gửi tiền hoàn toàn có thể chọn thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước gắn với PayPal, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán giao dịch .

Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng, giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom : Người gửi tiền dữ thế chủ động thời hạn chuyển tiền, không mất công sức của con người đi lại, thời hạn chuyển tiền nhanh .
Hạn chế : Một số người mua không thành thạo với việc thanh toán giao dịch tiền tệ trực tuyến cảm thấy lo lắng khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng cách này. Việc triển khai thanh toán giao dịch trực tuyến luôn cần thận trọng trong từng thông tin phân phối trên trang, từng cú nhấp chuột .
Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom của Paypal

Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa ( TNMONEX )

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa ( TNMONEX ) được xây dựng vào tháng 6/2009 tại Nevada ( Hoa Kỳ ), cung ứng dịch vụ chuyển tiền cùng những dịch vụ khác. Hiện nay, Công ty đang Giao hàng hội đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới khoảng chừng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ .
Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX được cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Ngân hàng Ngoại thương VCB với ngân sách khá cạnh tranh đối đầu .
Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số bảo mật an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá thể nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000 USD. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Ngân hàng Ngoại thương VCB nếu có mã số chuyển tiền đều hoàn toàn có thể tra cứu thanh toán giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX .

UniTeller tại ngân hàng nhà nước Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và phát triển và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở link giữa Wells Fargo và UniTeller, ngân hàng nhà nước đã lan rộng ra hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Ngoại thương VCB với vai trò là đối tác chiến lược của UniTeller .

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.

Để được hướng dẫn đến đúng điểm thanh toán giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại thông minh : 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700 .
Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến những số trên, bạn sẽ được nhân viên cấp dưới hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền .

 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Sau khi người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua những công ty chuyển tiền nhanh thì người nhận cần phải làm gì để hoàn toàn có thể nhận được khoản tiền đó ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhé .

Cách nhận tiền khi chuyển qua công ty chuyển nhanh

Sau khi lựa chọn được cách chuyển tiền hài hòa và hợp lý, khi nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam, người nhận phải xác lập được người thân trong gia đình của mình gửi từ nước nào về và chỉ định nhận tại ngân hàng nhà nước nào ? Khi đã biết đúng chuẩn ngân hàng nhà nước nhận tiền, bạn trực tiếp đến ngân hàng nhà nước đó, mang theo khá đầy đủ sách vở để nhận

Nhận tiền khi chuyển qua Western Union

Sau khi hoàn tất thông tin chuyển tiển WU yêu cầu, bạn sẽ được cung cấp 10 chữ số tham chiếu. Gửi mã tham chiếu này cho người nhận ở Việt Nam để có thể nhận được tiền. Đưa mã số này cho đại lý WU tại Việt Nam và cung cấp các thông tin được yêu cầu, việc còn lại phía đại lý sẽ đảm trách.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 3 cách nhận tiền :

 • Nhận tiền mặt tại đại lý
 • Nhận tiền mặt qua tài khoản ngân hàng
 • Nhận tiền vào tài khoản là số điện thoại (Áp dụng có một số quốc gia)

Nhận tiền khi chuyển qua MoneyGram

MoneyGram thường được ưu tiên lựa chọn để nhận tiền từ nước ngoài chuyển về nhanh gọn và bảo đảm an toàn nhất lúc bấy giờ. Thông thường những Trụ sở của MoneyGram sẽ có tại những ngân hàng nhà nước, bạn vào và tìm quầy có treo biển MoneyGram sẽ được nhân viên cấp dưới hướng dẫn cụ thể .
Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau :

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền trải qua MoneyGram thì Người nhận tiền hoàn toàn có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá mê hoặc và trọn vẹn không lấy phí .
Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nhận tiền khi chuyển qua Xoom của Paypal

Thương Mại Dịch Vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có thông tin tài khoản tại ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương VCB và Sacombank. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận ngay lập tức tại thông tin tài khoản Ngân hàng Ngoại thương VCB / Sacombank và không chịu bất kỳ khoản phí nào. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận tiền trải qua : vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước do người mua chỉ định, hoặc nhận bằng tiền mặt trải qua những điểm thanh toán giao dịch. Cụ thể như :

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank:

​Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.
 • Tại các điểm giao dịch của Vietcombank/Sacombank, Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin vào “Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài”.
 • Nhận tiền từ nhân viên hoàn toàn miễn phí.

Nhận tiền khi chuyển qua UniTeller tại ngân hàng nhà nước Wells Fargo

Thương Mại Dịch Vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt quan trọng từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được kiến thiết xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller – đối tác chiến lược chuyển tiền của Ngân hàng Ngoại thương VCB .
Với dịch vụ này, người mua được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất kể loại phí nào .
Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua thông tin tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Ngân hàng Ngoại thương VCB .
Khi nhận tiền trải qua Uniteller, người mua cần chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau :

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Ngân hàng Ngoại thương VCB sẽ tự động hóa hạch toán vào thông tin tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản hoàn toàn có thể thực thi những thanh toán giao dịch rút tiền từ thông tin tài khoản theo lao lý hiện hành của VCB

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí

Nhận tiền khi chuyển qua TNMONEX

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX được cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam với ngân sách khá cạnh tranh đối đầu. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay những loại ngoại tệ khác mà NHNT đồng ý tùy từng thời kỳ. Người nhận không mất bất kể khoản phí nào cũng như hoàn toàn có thể tra cứu thanh toán giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX .
Hình thức nhận tiền trải qua 2 cách sau : Bằng tiền mặt tại những khu vực thanh toán giao dịch của Ngân hàng Ngoại thương VCB hoặc vào thông tin tài khoản tại VCB do người mua chỉ định. Tương tự cách nhận tiền như Uniteller .

Giới thiệu 1 số ít App chuyển tiền quốc tế

Bên cạnh việc chuyển tiền qua những ngân hàng nhà nước, công ty chuyển nhanh thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những app chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng tiện lợi như : chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không mất thời hạn đi lại .
Dưới đây là một số ít app chuyển tiền quốc tế được dùng nhiều nhất trên quốc tế :

Perfect Money

Đây là một trong 5 app chuyển tiền quốc tế tốt nhất lúc bấy giờ. App hoạt động giải trí như một ngân hàng nhà nước trực tuyến được cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh gọn. Đặc biệt app được cho phép người dùng quy đổi ngoại tệ VND – USD .

Paypal

Đây là một trong những ứng dụng phổ cập nhất trên quốc tế, thuận tiện nhất cho những thanh toán giao dịch mua và bán, giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa quốc tế. Đặc biệt Paypal có tính năng giúp người mua lấy lại tiền khi chuyển sai số thông tin tài khoản rất nhanh gọn .

Payeer

Ứng dụng được cho phép người dùng chuyển tiền và đổi tiền trên toàn quốc tế. Ngoài ra Payeer được cho phép người dùng thanh toán giao dịch liên tục mà không bị số lượng giới hạn bởi bất kể yếu tố nào .

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi bạn triển khai chuyển tiền về Việt Nam mức phí sẽ phụ thuộc vào vào số tiền bạn chuyển là bao nhiêu. Phí chuyển tiền sẽ nằm trong khoảng chừng từ 3 $ khi chuyển với hạn mức là 1.000 USD .
Còn khi người mua nhận tiền tại Việt Nam thì mức phí nhận còn tùy vào ngân hàng nhà nước và còn tùy vào loại tiền tệ bạn thanh toán giao dịch .

 • Nếu bạn muốn nhận tiền VNĐ: Miễn phí
 • Nhận ngoại tệ: Mất phí

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Quy định gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về pháp luật chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07 / VBHN – VPQH lao lý :

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức triển khai ở Việt Nam thu được từ những khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào thông tin tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức triển khai tín dụng thanh toán được phép hoặc bán cho tổ chức triển khai tín dụng thanh toán được phép .
2. Ngoại tệ của người cư trú là cá thể ở Việt Nam thu được từ những khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục tiêu cất giữ, mang theo người, gửi vào thông tin tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức triển khai tín dụng thanh toán được phép hoặc bán cho tổ chức triển khai tín dụng thanh toán được phép ; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng ngoại tệ tại tổ chức triển khai tín dụng thanh toán được phép .
3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài Giao hàng cho những nhu yếu hợp pháp .
4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên thông tin tài khoản được chuyển ra nước ngoài ; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài .
5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi .

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Thông thường những mệnh giá thường được chuyển về Việt Nam đó là : GBP, AUD, USD, CAD, EUR, JPY, HKD … Hạn mức chuyển tiền còn phụ thuộc vào vào pháp luật và chủ trương của đơn vị chức năng ngân hàng nhà nước tại nơi người mua muốn chuyển .
Tại Việt Nam không có pháp luật về hạn mức. Nếu bạn nhận chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, tỷ giá sẽ vận dụng tỷ giá quy đổi mua ra – bán vào của ngân hàng nhà nước .

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Tại Việt Nam thì phần nhiều tổng thể những ngân hàng nhà nước đều tiến hành dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Tùy những ngân hàng nhà nước khác nhau thời hạn chuyển tiền về Việt Nam sẽ không có sự giống nhau. Bởi ngân hàng nhà nước cũng có nhiều những hình thức chuyển khác nhau, tùy theo bạn lựa chọn .
Ví dụ như tại ngân hàng nhà nước Sacombank người mua đến nhận tiền khi người mua lựa chọn chuyển tiền trải qua website của Xoom. Thì sau khi chuyển đến lúc nhận tiền thì bạn chỉ mất khoảng chừng 2 phút .

Lưu ý khi thực thi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

 • Người chuyển tiền có thể đến bất kỳ ngân hàng nào tại nước ngoài để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên các ngân hàng lớn và uy tín.
 • Cần cung cấp đúng và đủ thông tin của người nhận.
 • Nếu bị rào cản về ngôn ngữ bạn có thể cung cấp đầy đủ thông tin giấy tờ hợp pháp và ghi ra thông tin của người nhận. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn.
 • Cần cung cấp thêm phương thức liên hệ với người nhận để ngân hàng thông báo khi tiền đã về.
 • Nếu bạn cung cấp SĐT cố định nên lưu ý cung cấp thêm mã số vùng của SĐT đó.
 • Giữ lại liên tờ giấy bạn vừa khai với ngân hàng để xử lý khi gặp trục trặc.

Bạn quan tâm rằng người nhận tiền không nhất thiết phải có STK tại ngân hàng nhà nước mà bạn cần chuyển. Bạn chỉ cần cung ứng những thông tin về người nhận như : CMND / CCCD / hộ chiếu, SĐT, Tên, Địa chỉ, tên ngân hàng nhà nước bạn cần chuyển .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.