Có bầu rồi mua bảo hiểm được không? – HDI.EDU.VN

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho những mẹ khi mang bầu như bảo hiểm thai sản. Đây là hình thức chăm nom sức khỏe thể chất tổng lực cho bà bầu với những quyền lợi và nghĩa vụ rất là thiết thực. Tuy nhiên, nếu những mẹ đã có bầu rồi mua bảo hiểm được không ? Hãy cùng viện HDI đi tìm câu vấn đáp cho yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé !

Mang thai rồi có được mua bảo hiểm không?

Vấn đề mang thai rồi có được mua bảo hiểm không là thực trạng mà rất nhiều những người mua gặp phải. Thông thường, người tham gia nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh con khoảng chừng 12 tháng để được hưởng hàng loạt quyền lợi và nghĩa vụ từ bảo hiểm. Do đó, so với những mẹ bầu khi đã có thai thường khá lo ngại không biết có được mua bảo hiểm thai sản không .
Câu vấn đáp là trọn vẹn có. Trên trong thực tiễn, người mua vẫn nhận được sự tương hỗ và quyền lợi và nghĩa vụ nhất định từ bảo hiểm thai sản. Tuy nhiên mức phí để mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai thường cao hơn so với trước. Ngoài ra, khi đã có bầu, người mua còn bị hạn chế lựa chọn lượt mua những loại bảo hiểm khác .
Bà bầu có mua bảo hiểm được không

Xem thêm: Ngành bảo hiểm có dễ xin việc hay không? 

Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là bảo hiểm dành cho những người mua đang có dự tính sinh con. Khi tham gia bảo hiểm thai sản, người mua sẽ được bảo vệ những quyền lợi và nghĩa vụ về chăm nom sức khỏe thể chất tốt nhất. Bên cạnh đó, người tham gia còn được tương hỗ một phần ngân sách khám thai, sinh nở, và điều trị thời kỳ thai sản .
Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính và quyền hạn của gói bảo hiểm thai sản mà người mua hoàn toàn có thể chọn gói tương thích nhất với mình. Các loại bảo hiểm thai sản thông dụng lúc bấy giờ như :

  • Bảo hiểm xã hội : Đây là mô hình bảo hiểm do nhà nước tổ chức triển khai triển khai không vì mục tiêu doanh thu. Trong đó, quyền lợi và nghĩa vụ thai sản là một chính sách của bảo hiểm xã hội mà chỉ người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc mới được hưởng. Điều kiện để được hưởng quyền hạn thai sản là đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi .
  • Bảo hiểm phi nhân thọ : Tại những công ty bảo hiểm phi nhân thọ có hình thức bảo hiểm sức khỏe thể chất. Trong đó, chăm nom thai sản là quyền lợi và nghĩa vụ bổ trợ trong gói bảo hiểm sức khỏe thể chất nhằm mục đích tương hỗ người tham gia trước và sau sinh. Chăm sóc thai sản trong gói bảo hiểm này gồm có những ngân sách y tế, những ngân sách về điều trị biến chứng thai sản, ngân sách chăm nom em bé sau sinh. Tùy theo nhu yếu và năng lực kinh tế tài chính mà những mẹ bầu hoàn toàn có thể chọn gói bảo hiểm từ cơ bản đến nâng cao .
  • Bảo hiểm nhân thọ: Tại các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng cũng có gói bổ sung bảo hiểm thai sản cho khách hàng mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm thai sản tại các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng được phân chia từ gói cơ bản đến nâng cao. 

Vì sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Khi mua bảo hiểm thai sản, những mẹ bầu sẽ được hưởng dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất trong suốt thai kỳ và sinh nở. Hiện nay, khi những ngân sách thăm khám và sinh nở ngày càng tăng cao thì bảo hiểm thai sản là một giải pháp hoàn hảo nhất. Bảo hiểm thai sản giúp san sẻ một phần những khoản ngân sách để giảm bớt gánh nặng kinh tế tài chính. Khi chiếm hữu bảo hiểm thai sản, những mẹ bầu trọn vẹn yên tâm hơn trước những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .
Ngoài ra, những quyền hạn mà người tham gia được hưởng trong gói bảo hiểm thai sản rất tốt cho quy trình mang thai và sinh con. Ngoài ra, việc được chi trả phí thăm khám và sinh nở, người mua còn không bị số lượng giới hạn về số tiền và số lần khám thai, được bảo lãnh viện phí, dịch vụ bồi thường nhanh gọn, …
Mua bảo hiểm cho bà bầu là cần thiết

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Một số kinh nghiệm tay nghề mà người tham gia cần chú ý quan tâm khi mua bảo hiểm thai sản để bảo vệ tối quyền lợi và nghĩa vụ của mình như sau :

  • Lựa chọn đơn vị chức năng bảo hiểm uy tín trên thị trường. Việc này rất quan trọng vì những tên thương hiệu uy tín, có tiềm lực kinh tế tài chính mạnh sẽ đem đến gói bảo hiểm mê hoặc, việc chi trả nhanh gọn, tiện ích .
  • Khách hàng nên tìm đến các gói bảo hiểm thai sản toàn diện. Gói này bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản,… giúp khách hàng yên tâm hơn cho những bất trắc.

  • Vì thời hạn của bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm xã hội chỉ có một năm. Do đó, khi tham gia bảo hiểm thai sản, người mua cần xác lập kế hoạch mang thai để dự trù thời gian mua bảo hiểm tương thích nhất .

Qua bài viết đã giúp giải đáp được vướng mắc có bầu rồi mua bảo hiểm được không. Câu vấn đáp trọn vẹn là có. Tuy nhiên, để bảo vệ hàng loạt quyền hạn, những bạn tư vấn viên hãy giải đáp, tư vấn người mua tham gia bảo hiểm thai sản theo đúng pháp luật nhé !

Tham khảo thêm: Bảo hiểm sức khỏe bao gồm những nghiệp vụ nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.