Có nên chọn micro karaoke không dây cho dàn âm thanh gia đình?

Micro hát karaoke bây giờ không còn là sản phẩm xa lại với người dùng Việt Nam, những năm gần đây với nhu cầu giải trí ngày càng cao, trên mạng quảng cáo rất nhiều các sản phẩm micro dành cho hát karaoke nhưng để chọn loại micro nào hát hay và vừa tiền cho gia đình là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Ngoài chất lượng của Micro cần phải quan tâm đến độ an toàn cho người dùng, tránh những trường hợp chập cháy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một bộ micro chất lượng đủ để sử dụng và bảo đảm an toàn cho sức khỏe cũng như gia đình bạn.

Hiện nay, micro karaoke không dây đang được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi cũng như chất lượng âm thanh khá tốt với những micro karaoke nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc. Tuy nhiên, có nên sắm micro karaoke không dây cho dàn âm thanh gia đình hay không là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Micro karaoke không dây có cấu tạo bao gồm phần thân mic, chụp bảo vệ, đầu micro và màng rung tương tự như micro karaoke có dây. Tuy nhiên, trong khi mic có dây truyền tín hiệu bằng dây thì mic không dây sử dụng sóng cao tần. Trên thân của mic được thiết kế một bộ phận làm nhiệm vụ phát tín hiệu và truyền trong không gian với khoảng cách 100-200m cùng với đó là bộ phận nhận tín hiệu do micro phát ra. Tín hiệu này được đưa đến amply karaoke qua dây dẫn.

Do truyền tín hiệu bằng dây nên micro karaoke có dây cho tín hiệu ổn định và an toàn hơn so với micro karaoke không dây mặc dù nó hơi vướng víu và dễ gây chập/giật điện hơn. Với một dàn âm thanh gia đình, khi yêu cầu di chuyển của người sử dụng thấp và việc sử dụng của trẻ nhỏ có giám sát của người lớn thì bạn có thể chọn mic có dây. Với những dàn âm thanh sân khấu, hội trường việc di chuyển của người sử dụng cần linh hoạt thì nên dùng mic không dây. Nếu muốn sử dụng mic có dây trong gia đình bạn nên chọn những dòng mic có khả năng tương thích cao bộ dàn, ngay cả những loa karaoke nhập khẩu Mỹ hay Hàn Quốc; sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và có bảo hành để đảm bảo chất âm cũng nhưng tín hiệu được ổn định. Tốt nhất không nên chọn những hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc hay có xuất xứ từ Trung Quốc.

Như vậy, với câu hỏi có nên sử dụng micro không dây cho dàn âm thanh gia đình thì câu trả lời không phải là hoàn toàn không mà bạn nên có sự cân nhắc giữa mic có dây hay chiếc mic không dây có giá hơi cao nhưng chất lượng ổn định. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.