Có Nên Chọn Mua Loa Sub – Siêu Trầm Hát Karaoke Gia Đình?

Không phải thiết bị được sản xuất lại có thể được coi là dư thừa. Mọi sự tính toán đều được nghiên cứu rất kỹ. Loa Sub hay thường được gọi bằng một cái tên khác như loa siêu trầm, hoặc cục trầm cũng vậy. Tuy nhiên cũng còn do điều kiện kinh tế, hoặc các lý do khác mà bạn có thể bỏ qua chiếc loa sub karaoke như thường thấy trong các cấu hình dàn karaoke thông thường.

Loa sub karaoke có thực sự cần thiết cho bộ dàn karaoke gia đình.
Loa sub karaoke có thực sự cần thiết cho bộ dàn karaoke gia đình?

Sự đóng góp của dải âm trầm sẽ mang lại cho mọi người niềm hứng khởi, say mê như bữa ăn ngon đầy đủ gia vị, bia rượu đề huề. Khá nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp cứ chọn bộ karaoke nhưng chưa lấy Sub, nếu về sử dụng thấy như vậy là đủ với nhu cầu của mình thì sẽ không cần thiết cho việc đầu tư dư thừa. 

Những lý do bạn có thể không nên sử dụng thêm loa Sub cho bộ karaoke gia đình:

Nhiều thế hệ cùng ở chung nhất là người cao tuổi  hoặc trẻ nhỏ.

Gia đình có phòng hát sử dụng chung cùng phòng khách diện tích dưới 15m2.

Kinh tế điều kiện không cho phép bạn đầu tư, hoặc đối tượng hát đơn giản chỉ có phụ nữ.

Những trường hợp nào bạn nên mua sắm, lựa chọn loa siêu trầm đầy đủ và cần thiết.

Đối với một phòng karaoke riêng biệt, được cho là tiêu chuẩn sẽ có được đầu tư tiêu cách âm, trang trí hợp lý có diện tích tối thiếu trên 15m, hoặc có thể sử dụng tại phòng khách rộng rãi, hoặc phòng ngủ riêng biệt tránh ảnh hưởng tới những công việc, giấc ngủ của những xung quanh.

Loa Sub hát karaoke cho diện tích phòng nhỏ được lắp đặt tại những vị trí còn lại trong phòng.
Loa Sub karaoke gia đình (sub điện) cho diện tích phòng nhỏ được lắp đặt tại những vị trí phù hợp.

  • ==>> Các bạn có thể xem thêm:

    các dòng loa sub HAS hát hay giá rẻ.

Điều kiện kinh tế là vấn đề quan trọng cho mỗi gia đình, bạn có thể mua thể lựa chọn loa sub hát karaoke từ 4 -6 triệu đồng (Bass 25cm) cho diện tích đến 20m2. Từ trên 25m2 đến 35m2, bạn nên mua dòng loa trầm có đường kính bass đến 30cm(12″) có giá bán từ 6 đến 8 triệu đồng chiếc. Diện tích lên tới 40 m2, hoặc trên mức đó bạn có thể lựa chọn dòng loa siêu trầm có đường kinh bass 40cm(15″) để đảm bảo áp lực, công suất dư thừa 1/3 là tốt nhất, vừa an toàn thiết bị cũng như vỉ mạch, và loa bass.

Những dòng loa sub karaoke gia đình các bạn chú ý chúng là những sản phẩm loa siêu trầm điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Nhật, Châu Âu bao gồm các hãng Yammaha, JBL, HAS, PolkAudio…Đây cũng chính là những dòng sản phẩm có thể sử dụng đa năng cho các nhu cầu khác như giải trí gia đình, xem phim hoặc nghe nhạc chất lượng.

Những trường hợp bạn cần phải sử dụng loa Sub hơi cho phòng hát gia đình.

Phòng hát được đầu tư theo tiêu chuẩn karaoke chuyên nghiệp. Cấu hình bộ dàn karaoke Vip của gia đình bạn cũng được đầu tư tương xứng như quán hát kinh doanh. Do vậy đầu tư chiếc loa sub hơi là việc cần thiết khi công suất của chúng từ 500w đến 800w chiếc sub đơn bass 40cm(15″)- 50cm(18″). Đối với phòng hát đến 50m2 tiêu cách âm chuẩn, việc tư vấn cho bạn chiếc loa sub hát karaoke hay nhất chắc chắn sẽ phải dùng đến chiếc loa sub hơi kép 2 bass 50cm(18″).

Loa sub karaoke (sub hơi) cho không gian phòng hát rộng hoặc tiêu cách âm tiêu chuẩn.
Loa sub karaoke (sub hơi) cho không gian phòng hát rộng hoặc tiêu cách âm tiêu chuẩn Vip.

Gía thành của những bộ dàn karaoke gia đình cao cấp thường có các mức giá giao động từ 70 đến 90 triệu/ bộ (2 loa, hoặc 4 loa karaoke chuyên nghiệp) áp dụng cho diện tích phòng hát từ trên 20m2 đến 30m2. Do vậy chiếc loa siêu trầm hơi sẽ có mức giá từ 7,5 triệu đến 11 triệu/chiếc (loa sub đơn bass 40cm hoặc 50cm). Từ trên 90 triệu đến 120 triệu/bộ. Mức đầu tư cục trầm còn phụ thuộc vào gia chủ có mong muốn chất âm trầm hay không, bởi nhu cầu của nhạc nhạc mạnh, sàn, Remix …do đó có thể vẫn có thể chỉ sử dụng một loa sub đơn bass 50cm, nâng số lượng loa Full và cục đẩy công suất cho diện tích phòng hát từ 30m2 đến 40m2. Gía thành bộ sản phẩm karaoke từ 150, đến 300 triệu, một mức đầu tư không nhiều trên thị trường. Đây được coi là những đại gia sành ăn, sành chơi. Món quà họ muốn tặng cho gia đình cũng như mỗi khi gặp gỡ đối tác thể hiện sự thành công, làm ăn thịnh vượng.

Loa siêu trầm điện JBL 828SP (2 loa bass 50cm) có giá bán trên dưới 60 triệu đồng/chiếc.
Loa siêu trầm điện JBL SRX 828SP (2 loa bass 50cm) có giá bán 64,6 triệu đồng/chiếc

Gía trị của loa Sub Karaoke cũng rất xứng đáng nằm trong hệ thống dàn karaoke chuyên nghiệp có thể là trầm hơi, nhưng cũng có thể là trầm điện, của các hãng danh tiếng JBL Sub kép 50cm, với mức giá rẻ nhất khoảng 50 đến 60 triệu đồng chiếc.Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng, phối ghép sub kép hơi 18″ tầm giá 18 triệu/ chiếc, phối ghép cùng cục đẩy công suất mà chất lượng mang lại không hề thua kém với dòng sub điện giá thành rẻ hơn.

Vậy đánh giá cho một bộ dàn karaoke hát gia đình như thế nào là hợp lý, là đầy đủ và tầm tiền đầu tư xứng đáng. Đồng nghĩa với bạn mua, hoặc không mua chiếc loa sub, bộ dàn karaoke vẫn hoạt động bình thường và đây chính là thực tế nếu chúng ta cảm nhận nhu cầu của chính bạn và gia đình.

Mọi sự dư thừa quá mức cho phép đều là lãng phí và như câu các bạn thợ thường nói từ nóng “nhồi đồ”. Do đó khi tìm hiểu để chọn mua bộ dàn hát karaoke với mức giá từ 70 triệu đồng trở lên, bạn nên mua hoặc tìm hiểu cấu hình từ 2 đến 3 đơn vị tư vấn có uy tín, để lựa chọn giải pháp sử dụng loa sub karaoke gia đình hay và chất lượng nhất mà không bị dư thừa công suất hoặc các thiết bị đi kèm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.