Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng thẻ tín dụng, cần biết để tránh ngay

1. Thanh toán hóa đơn muộn

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ chậm trễ khi thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng. Hậu quả trước tiên của việc “phớt lờ” khi đến hạn thanh toán đó là phải chịu mức lãi suất cao, có thể lên đến 30%.

Trong trường hợp thanh toán giao dịch muộn hơn 1 tháng, ngân hàng nhà nước sẽ thông tin cho TT tín dụng .
Khi những bên cho vay tiêu dùng khác nhận được thông tin này, bạn sẽ khó hoàn toàn có thể làm thủ tục vay, còn nếu được vay cũng gặp phải những rắc rối và phải chịu mức lãi suất vay cao .

2. Sử dụng tối đa hạn mức

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng là giao dịch tối đa hạn mức, điều này sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

{keywords}
 

Thực hiện quá nhiều thanh toán giao dịch với số tiền lớn đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải vật lộn để duy trì cân đối cho thông tin tài khoản tín dụng .
Lời khuyên dành cho bạn đó chính là không nên sử dụng hạn mức thẻ tín dụng trên 30 %. Bởi với hầu hết những ngân hàng nhà nước đều cho rằng tỷ suất dùng tín dụng trên 30 % là quá cao .
Đồng thời chính bạn đang bị mắc bẫy của ngân hàng nhà nước, bởi khi sử dụng càng nhiều, bạn phải trả nhiều. Ngân hàng càng có lợi khi người dùng phải thanh toán số nợ “ khổng lồ ” hay mức lãi suất vay từ việc trả trễ. Và theo thời hạn số lượng này sẽ tăng dần, nợ chồng nợ và lãi đẻ lãi .
Hãy thật tỉnh táo và trở thành người tiêu dùng mưu trí để không bị mắc “ bẫy ” dưới bất kỳ khuyến nghị nào từ phía cho vay .

3. Bỏ qua quy định khi dùng thẻ

Đôi khi vì không đủ kiên nhẫn cũng như “coi thường” cho rằng bản thân đã biết, nên không ít người sẵn sàng bỏ qua các quy định khi dùng thẻ tín dụng.

Chính những pháp luật này sẽ giúp bạn sử dụng tối đa quyền lợi, tránh được những hậu quả xấu tác động ảnh hưởng đến kinh tế tài chính và đưa ra quyết định hành động shopping mưu trí hơn. Đặc biệt bạn nên chăm sóc đến : mức lãi suất vay, những loại phí và chu kỳ luân hồi giao dịch thanh toán .
Chẳng hạn, nếu bỏ lỡ thông tin pháp luật về chu kỳ luân hồi thanh toán giao dịch. Thẻ tín dụng thường thì được sử dụng trong thời hạn 30 ngày và đến cuối kỳ bạn cần triển khai giao dịch thanh toán để trả nợ ngân hàng nhà nước .
Nếu bạn không hề thanh toán giao dịch hết số nợ, hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán trước 10 % hạn mức trước thời hạn thanh toán giao dịch và ký nợ với số nợ còn lại vào tháng tiếp theo .
Đồng nghĩa rằng, bạn phải chịu mức lãi suất vay cho số nợ này. Mức lãi suất vay này tùy thuộc vào thời hạn bạn hoàn tất việc thanh toán giao dịch cũng như giá trị số nợ .
Như vậy, nếu không tìm hiểu và khám phá kỹ về những thông tin này, hoàn toàn có thể bạn sẽ trở thành con nợ “ dai dẳng ” của ngân hàng nhà nước. Và sẽ gặp rắc rối trong đời sống cũng như việc quản trị tình hình kinh tế tài chính cá thể .

4. Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Một trong những sai lầm khi dùng thẻ tín dụng khiến bạn gánh chịu lãi suất cao đó chính là dùng thẻ để rút tiền mặt.

Bạn nên nhớ vai trò chính khi dùng thẻ tín dụng là giao dịch thanh toán chứ không phải rút tiền mặt. Đừng nhầm tưởng chúng như một chiếc thẻ ATM .
Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể phải chịu phí rút tiền. Mức phí này thường khá cao chiếm từ 3 – 4 % giá trị số tiền bạn rút. Vì vậy, tuyệt đối không rút tiền mặt trong thẻ trừ trường hợp quá thiết yếu .

5. Cho người quen mượn thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng khác với thẻ ATM, bạn không cần phải nhập thông tin mật khẩu khi thực hiện thanh toán. Do đó với những sơ suất nhỏ như cho người nhân, bạn bè mượn thẻ hay vô tình làm mất thẻ…cũng là nguyên nhân khiến bạn mất tiền oan.

{keywords}
 

Đây là một trong những sai lầm đáng tiếc khi dùng thẻ tín dụng mà nhiều người phạm phải, nó sẽ bật mý thông tin cá thể, gây mất bảo đảm an toàn khi thanh toán giao dịch. Điều này cực kỳ nguy cơ tiềm ẩn và bạn sẽ phải gặp những rắc rối mà không hề lường trước .
Chính do đó, tuyệt đối không nên giao thẻ tín dụng cho người khác với bất kể nguyên do nào .

6. Để lộ thông tin thẻ tín dụng

Theo thống kê hiện nay có tới khoảng 70% thông tin cá nhân thẻ tín dụng bị đánh cắp do sự lơ là của khách hàng, không bảo vệ thẻ khi giao dịch.

Đặc biệt nhiều người có thói quen đưa thẻ cho nhân viên cấp dưới shop quẹt thẻ. Chính sự vô tình này đã khiến kẻ tà đạo có thời cơ chớp lấy được thông tin thẻ .
Chỉ cần mặt trước và mặt sau thẻ tín dụng, kẻ xấu hoàn toàn có thể chụp lại là họ có đủ điều kiện kèm theo triển khai mua hàng trực tuyến. Do đó hãy giữ bí hiểm thông tin trên thẻ cũng như luôn giữ thẻ bảo đảm an toàn trong tầm mắt .

7. Mở quá nhiều thẻ tín dụng

Bạn có thể sở hữu đến hàng chục chiếc thẻ ATM của nhiều ngân hàng mà chẳng hề gặp rắc rối nào.

Tuy nhiên khi dùng thẻ tín dụng, việc mở quá nhiều sẽ gây cho bạn nhiều rắc rối về thủ tục cũng như bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin. Đặc biệt mức phí thường niên của thẻ tín dụng thường khá cao, do đó bạn nên xem xét kỹ khi mở nhiều thẻ .

{keywords}
 

Theo chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, khuyến nghị mỗi người chỉ nên sử dụng tối đa 2 thẻ tín dụng .
Đặc biệt việc mở quá nhiều thẻ tín dụng cũng ảnh hưởng tác động đến uy tín của bạn, vì hồ sơ thông tin cá thể đều được ngân hàng nhà nước tàng trữ lại. Và hoàn toàn có thể sẽ gây bất lợi cho việc vay tiền tại những ngân hàng nhà nước sau này .

8. Chi tiêu chỉ để nhận các phần thưởng

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng vào những việc không cần thiết chỉ để kiếm được phần thưởng, nó có thể khiến bạn tốn kém. Phần thưởng là tuyệt vời, nhưng thay đổi thói quen tiêu dùng của bạn chỉ để có được vài thứ miễn phí sẽ không được xem như là có lợi. Nếu bạn vượt quá giới hạn và phá vỡ sự cân bằng tài chính của mình, bạn có thể sẽ mất tất cả những phần thưởng cho các khoản phí lãi.

9. Chi tiêu nhiều tiền hơn bạn thật sự có

Có thẻ tín dụng thường dẫn mọi người mắc phải sai lầm trong việc chi tiêu quá mức. Đó là một sai lầm khi chi tiêu thẻ tín dụng của bạn sát với giới hạn mà thẻ cho phép. Cũng giống như việc đóng một thẻ tín dụng, việc này sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.

10. Chỉ thanh toán số dư tối thiểu

Nếu bạn chỉ trả số dư tối thiểu mỗi tháng, có thể bạn sẽ phải trả thêm lãi suất nợ. Mặc dù việc đó có vẻ như là một giải pháp nhanh chóng để tiết kiệm tiền của bạn khi chỉ trả mức tối thiểu, nhưng trên thực tế bạn đang làm tăng thêm số tiền phải trả cho ngân hàng. Hãy tránh những lệ phí nộp muộn, và nếu có thể, hãy trả nhiều hơn mức tối thiểu.

{keywords}
 

11. Đóng thẻ tín dụng không thường xuyên sử dụng

Mặc dù bạn không bao giờ sử dụng, bạn không nhất thiết phải đóng thẻ đó lại. Bởi vì khi bạn đóng thẻ, nó sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn, thường là tiêu cực.

Khi bạn giảm số tiền tín dụng có sẵn cho mình, bạn sẽ tăng tỷ suất sử dụng tín dụng của bạn, điều này hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động tín dụng của bạn .
Thay vì đóng thẻ, hãy xem xét việc sử dụng nó tiếp tục và giữ cho thông tin tài khoản hoạt động giải trí. Đôi khi đóng thẻ hoàn toàn có thể có ý nghĩa, khi bạn sẽ không phải mất một khoản phí hàng năm, nhưng bạn sẽ cần tâm lý kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động .
( Theo Nhịp Sống Việt – Tổ Quốc )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.