Chia sẻ:” Đừng lừa khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Mình xin phép được chia sẻ một câu chuyện thực tế về việc khách hàng mua bảo hiểm và nhận quả đắng như thế nào, đây thực sự là một câu chuyện đã khiến mình rất buồn và suy nghĩ về nghề bán bảo hiểm nhân thọ, mình chia sẻ câu chuyện này với mong muốn các bạn hãy là những người mua hàng thông thái, bởi thực sự các bạn – những khách hàng hoàn toàn có quyền đó.

Mấy ngày gần đây, từ khoảng chừng 35/7 – 1/8/2019, có một chị người mua ở Thành Phố Bắc Ninh gửi tin nhắn qua page Trần Việt MB trên facebook để hỏi mình về một gói bảo hiểm cho cả mái ấm gia đình khoảng chừng 30 triệu. Hai chị em đã trò chuyện rất nhiều và mình xin phép sẽ được san sẻ câu truyện như sau :
Chị và chồng là làm ăn kinh doanh ở nhà, cần vốn khoảng chừng 1 tỷ để lan rộng ra kinh doanh thương mại, nên cần vay vốn ngân hàng. Khi ra ngân hàng để hỏi về thủ tục vay vốn, chị được nhân viên ngân hàng cho biết rằng chị sẽ được vay số tiền một tỷ đồng và có những tặng thêm về lãi suất vay nếu như chị tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ khoảng chừng 30 triệu. Sau mình gặng hỏi kỹ thì được biết chị được hưởng lãi suất vay khuyến mại trong 6 tháng tiên phong .
Đừng lừa khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Chị ậm ừ đồng ý và inbox hỏi mình về việc có nên mua hay không mua?

Mình có hỏi chị : ” Chị ơi, nhân viên bảo hiểm của ngân hàng đã tư vấn cho chị như thế nào ? ” Chị bảo : ” Chị chỉ được ký mấy tờ giấy khoản vay chứ chưa được trao đổi gì cả, chỉ biết khi nhận số tiền vay thì sẽ tự trừ tiền bảo hiểm, còn lao lý bảo hiểm chị không biết gì cả ? ”
“ Nếu chị không hiểu, không biết gì về loại sản phẩm, thì tại sao chị phải mua nó ? ” – Nếu ngân hàng làm như vậy thì đó là ép buộc người mua .
“ Nhưng em ơi, người ta không cho chị hủy ? Trong hợp đồng còn ghi rõ là phải có bảo hiểm ? ”
“ Đâu, chị gửi cho em xem, ngân hàng không có quyền bắt người mua mua bất kể gói bảo hiểm nhân thọ nào cả ? ”
“ Đây, đây em ơi ”
Khi được đọc hợp đồng vay của người mua, mình ớ người ra khi biết đó là bảo hiểm gia tài, trọn vẹn không phải bảo hiểm nhân thọ. Mình bốc máy gọi cho mấy người bạn làm ngân hàng thì được biết người mua khi vay tiền phải đóng bảo lãnh khoản vay, mua bảo hiểm gia tài
Trần LậpHãy tận tâm với khách hàng, bạn sẽ có những khách hàng tuyệt vời như ca sỹ Trần Lập

Còn mua bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn là quyền mua của khách hàng.

Ngày 1/8/2019, chị inbox cho mình về việc ngân hàng đã trao cho chị hợp đồng bảo hiểm và nói rằng đây là hợp đồng tối ưu nhất. Mình có được chị chụp ảnh một phần hợp đồng và đây là nhận xét của mình .

  1. Khách hàng mua không phải là ít, số tiền đóng bảo hiểm là 25.000.000 đồng nhưng số tiền bảo vệ chỉ là 300.000.000 đồng.
  2. Tổng tiền sản phẩm bổ trợ mất đi hàng năm là khoảng gần 7 triệu.

Và nếu cùng số tiền đóng của khách hàng, mình hoàn toàn có thể tối ưu cho khách cả hai vợ chồng với mức bảo vệ cao hơn, mức phí đóng bổ trợ cao hơn, và quyền lợi cao hơn. Dĩ nhiên, mình không bảo bạn tư vấn về bảo hiểm tại ngân hàng là sai, nhưng ít ra bạn ý có thể nói rõ cho khách hàng rằng họ được và mất gì trong đó.

Nghẹn ngào và xấu hổi, mình đã nói lời xin lỗi người mua về việc ngân hàng đã làm xấu đi hình ảnh của bảo hiểm, và ép người mua như vậy .
có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọLUÔN TẬN TÂM – LUÔN HOÀN THIỆNThiết nghĩ, nếu nghành bảo hiểm liên tục đi trên con đường này, thì người mua cũng sẽ đi con đường theo chiều ngược lại với bảo hiểm thôi. Sống hay làm bất kể việc gì phải lấy đạo đức làm đầu, tận tâm vì người mua, nghĩ cho người mua thì người mua mới nghĩ cho mình .
Điều ở đầu cuối qua câu truyện có thật này mà mình muốn nói, đó là khi những bạn mua một mẫu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, những bạn có quyền biết và được tư vấn về nó, không ai hay bất kể một tổ chức triển khai nào được quyền ép những bạn phải mua thứ mà những bạn không hiểu .

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc những bạn có một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, ấm êm và dữ thế chủ động trước những rủi ro đáng tiếc trong đời sống. Nếu cần liên hệ để được tương hỗ, hãy liên hệ với Việt qua những kênh sau nhé .
Fanpage : Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội
Youtube : Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT : 0902261286 / E-Mail : tranviet.mbageas@gmail.com
Một mẫu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo tham vọng sẽ gồm có Combo 3 trong 1 :

  • Khóa học “Dạy con phòng tránh Tai nạn giao thông” trực tuyến tại Edumall
  • Khóa học: “Combo Dạy con Phòng chống xâm hại, Bạo Lực học Đường, Phòng chống ma túy” trực tuyến tại Edumall
  • Sản phẩm “Kiến tạo ước mơ” của MB Ageas Life
  • Đồng thời, một món quà nhỏ thôi, vì mình thực sự mong muốn được trao đi, nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu dạy cho các con về kỹ năng sinh tồn như phòng tránh TNGT, bạo lực học đường, xâm hại và ma túy, mình sẵn sàng hỗ trợ miễn phí, bởi ước mơ của mình không phải là bảo hiểm, mà là có thể giúp các con có một cuộc đời tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.