Mua bảo hiểm ô tô 3 năm chưa từng dùng đến, có nên mua tiếp?

Sau khi đọc bài báo ” Bảo hiểm Bảo Minh bớt 50 % tiền bồi thường, nữ chủ xe bất bình “, cùng với 1 số ít vụ kiện tụng đòi bảo hiểm chi trả đã lên mặt báo khác, tôi cảm thấy thiếu niềm tin vào đạo đức nghề của những công ty bảo hiểm .
Hiện tại tôi vẫn đang dùng bảo hiểm ( Trách nhiệm dân sự bắt buộc và vật chất ô tô ) của một công ty ở thành phố Vinh và đã sắp hết 3 năm. Theo lao lý của bên bán bảo hiểm, chiếc Mazda 2 đời 2018 của tôi khi bước sang năm thứ 4 mua bảo hiểm sẽ bị tính phí bảo hiểm vật chất gói cơ bản là 1,5 % nhân với 70 % giá trị xe còn lại. Tương đương mức đóng 6,3 triệu / năm .

{keywords}
Chiếc Mazda 2 của tôi đi 3 năm mà chưa hề dùng đến quyền lợi bảo hiểm vật chất.

Tôi tham gia bảo hiểm ngay từ lúc mua xe tại đại lý cũng bởi sự tư vấn của nhân viên cấp dưới bán hàng. Người bán nói rằng khoản đóng bảo hiểm hàng năm, chia theo tháng chỉ khoảng chừng 700 ngàn đồng, có lợi rất nhiều nếu chẳng may gặp sự cố tai nạn đáng tiếc, sẽ được đền bù tiền sửa chữa thay thế .

Tuy nhiên, trong gần 3 năm sử dụng xe, tôi chạy xe cẩn thận và thậm chí chưa phải dùng đến bảo hiểm để đi sơn dặm như nhiều người vẫn làm vào cuối năm. Đến tháng 8 tới đây, chiếc xe của tôi sẽ hết bảo hành từ hãng Mazda. Theo tìm hiểu, chiếc xe của tôi không phải dòng xe đắt tiền, và các gara ở thành phố Vinh có thể sữa chữa, đặt hàng phụ tùng không quá đắt đỏ.

Trước những thông tin về việc liên tục gây khó cho người mua mỗi khi đi làm hồ sơ bồi thường bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm, cộng với thực tiễn đã 3 năm rồi tôi chẳng dùng đến quyền lợi và nghĩa vụ gói bảo hiểm vật chất, tôi nghĩ rằng số tiền bỏ ra hàng năm của mình nếu liên tục sẽ là tiêu tốn lãng phí, nếu chuyển số tiền này sang dự trữ sửa chữa thay thế vẫn tự do .

Trong khi đó, người dùng ô tô như tôi vẫn đang phải dùng bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, chẳng may gặp tai nạn thì ít nhất vẫn có thể dùng đến giải quyết một phần.

Theo các bạn, suy nghĩ sẽ dừng gói bảo hiểm vật chất vào năm thứ 4 của tôi liệu có nên không?

Độc giả Phạm Văn Đức (phường Lê Lợi, Tp.Vinh, Nghệ An)

Bạn có góc nhìn ( hoặc có thưởng thức ) nào về yếu tố trên ? Hãy san sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email : otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung tương thích sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn !
Từ chối bảo hiểm thiếu căn cứ, Bảo Việt thua kiện

Từ chối bảo hiểm thiếu căn cứ, Bảo Việt thua kiện

Viện cớ chủ xe đã tái tạo thành thùng để phủ nhận bồi thường cho chiếc xe tải bị đất vùi, Bảo hiểm Bảo Việt bị tòa xử thua, nhu yếu bồi thường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.