Có nên mua bảo hiểm ung thư? | Generali Việt Nam

Bệnh ung thư là một trong những nỗi lo đáng chăm sóc nhất của tất cả chúng ta trong đời sống văn minh. Ước tính mỗi năm đều có sự ngày càng tăng chóng mặt về số trường hợp mắc bệnh và tử trận do ung thư gây ra .“ Có nên mua bảo hiểm ung thư không ? ” vẫn đang là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều tự đặt ra cho chính bản thân mình. Ai cũng hoàn toàn có thể nhận thức được quyền lợi mà những gói bảo hiểm mang lại, không riêng gì riêng bảo hiểm ung thư. Vậy tại sao tất cả chúng ta lại phải ngại ngùng khi được những công ty bảo hiểm tìm đến tư vấn ? Sau đây bài viết sẽ phân phối cho bạn những thông tin thiết yếu để bạn xem xét về việc tham gia bảo hiểm ung thư .

Bệnh ung thư ngày càng phổ biến

Theo thống kê ngành y tế trong năm 2017, Nước Ta có khoảng chừng 126.000 bệnh nhân mắc ung thư và khoảng chừng 94.000 trường hợp tử vong mỗi năm .
Trong năm 2018, Nước Ta tiếp đón thêm trên 164.000 trường hợp ung thư và trên 114.000 người đã tử trận vì căn bệnh này. Bình quân mỗi ngày có hơn 450 người mắc bệnh ung thư mới và hơn 312 không qua khỏi do ung thư. Con số này sẽ không dừng lại ở đây và có xu thế tăng lên trong nhiều năm tiếp theo .
Có thể thấy, nếu chẳng may mắc phải ung thư thì không chỉ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất mà còn đưa mái ấm gia đình người bệnh lâm vào cảnh khó khăn vất vả kinh tế tài chính. Bởi vì ngân sách thực tiễn để điều trị là rất cao .
Đối với những mái ấm gia đình có thu nhập tầm trung và thấp thì khoản phí này thực sự quá lớn. Thậm chí những mái ấm gia đình phong phú cũng phải lo lắng về yếu tố ngân sách khi không may có thành viên mắc phải ung thư .

Ngân sách chi tiêu điều trị ung thư là nỗi lo của rất nhiều mái ấm gia đình
Đối mặt với rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh ung thư ngày càng tăng và nhu yếu kinh tế tài chính thiết yếu để yên tâm chữa bệnh thì việc mua cho mình một bảo hiểm ung thư là điều đáng suy ngẫm và nên xem xét. Hãy bảo vệ bản thân và mái ấm gia đình trước những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể lường trước được để vững tâm hơn trên bước đường đời sống .

2. Có nên mua bảo hiểm ung thư không?

Có nên mua bảo hiểm ung thư không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người cân nhắc. Bởi vì bảo hiểm ung thư được xem là giải pháp đảm bảo tài chính cho gia đình trước nguy cơ mắc bệnh ung thư đang ngày càng tăng.

Nhưng ngược lại, tâm ý người mua thường không thích nói về yếu tố này do xem đây là điềm xấu. Thực tế việc mua bảo hiểm ung thư chỉ mang đặc thù dự trữ và có rất nhiều quyền lợi cho đời sống .

>>Tham khảo ngay: Bảo hiểm ung thư là gì? Tổng quan về bảo hiểm ung thư

2.1 Bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị

Một điều mà ai cũng biết rõ đó chính là ngân sách để điều trị bệnh ung thư hoàn toàn có thể lên đến mức khổng lồ. Thời gian điều trị cũng không hề ngắn nên nếu không được tương hỗ kinh tế tài chính thì mái ấm gia đình sẽ phải chịu rất nhiều gánh nặng. Vì thế bảo hiểm ung thư là rất thiết yếu trong trường hợp này, góp thêm phần giảm mạnh nỗi lo về ngân sách điều trị cho bệnh nhân .

Bảo hiểm tương hỗ ngân sách điều trị

2.2 Bảo hiểm ung thư mang đến nhiều quyền lợi

Quyền lợi của bảo hiểm ung thư là không thể phủ nhận. Bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm ung thư ngay khi còn trẻ nhằm có phương án dự phòng thật tốt nếu chẳng may mắc phải ung thư. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có nên mua gói bảo hiểm ung thư hay không thì có thể tham khảo gói bảo hiểm ung thư VITA Lá Chắn Vàng của Generali Việt Nam với nhiều quyền lợi đặc biệt:

 • Bảo vệ khách hàng toàn diện trong 5 năm hợp đồng
 • Chi phí điều trị bệnh được hỗ trợ đến 100 triệu đồng.
 • Khách hàng có thể tham gia thêm Quyền lợi hỗ trợ mất giảm thu nhập do ung thư hoặc Quyền lợi tử vong do tai nạn để an tâm hơn trong cuộc sống.
 • Bảo hiểm VITA – Lá Chắn Vàng là bảo hiểm ung thư uy tín, phân phối nhiều quyền lợi và nghĩa vụ

  >>Có thể bạn quan tâm: So sánh bảo hiểm ung thư nào tốt nhất tại Việt Nam năm 2021

  3. Người mắc bệnh ung thư có thể mua bảo hiểm được không?

  Nhiều quyền lợi là vậy nhưng bảo hiểm ung thư có hiệu lực thực thi hiện hành với người đã mắc bệnh ung thư trước đó không ? Mặc dù chưa có luật lao lý về những bệnh lý không được tham gia bảo hiểm nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm .
  Thông thường những công ty bảo hiểm sẽ xem xét và xem xét về thực trạng sức khỏe thể chất của người mua. Vì điều này cũng tương quan đến doanh thu của chính công ty bảo hiểm .

  Đối với sản phẩm bảo hiểm VITA – Lá Chắn Vàng của Generali, trường hợp người mua thuộc diện có nguy cơ mắc ung thư, hoặc đang là bệnh nhân ung thư thì không thể mua bảo hiểm được. Do đó, bạn nên mua bảo hiểm ung thư từ sớm để được bảo vệ tốt hơn.

  4. Có nên mua bảo hiểm ung thư khi khỏe mạnh?

  Các triệu chứng cũng như tín hiệu của bệnh ung thư khá mờ nhạt, khó phát hiện bệnh trong những quá trình hành lang cửa số. Thời đại lúc bấy giờ con người thường có lối sống nhanh, chính sách nhà hàng siêu thị thất thường, tiếp xúc nhiều với những chất gây hại, chất kích thích. Vì thế rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh ung thư cũng tăng theo thời hạn .

  Ung thư có thể xảy đến bất ngờ nên hãy có biện pháp dự phòng ngay hôm nay

  Nhiều người tự hỏi rằng có nên mua bảo hiểm ung thư khi còn trẻ không? Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Vì rủi ro không chừa bất cứ ai, có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Việc phòng ngừa về sức khỏe lẫn tài chính thật sự rất cần thiết. Tham gia bảo hiểm ung thư khi còn trẻ sẽ giúp bạn tránh được nỗi lo tài chính khi chẳng may trong tương lai phải đối đầu với căn bệnh quái ác này.

  Một điều nữa đó là phí tham gia của bảo hiểm ung thư khi tham gia sớm sẽ thấp hơn. Việc thẩm định và đánh giá sức khỏe thể chất cũng thuận tiện, được bảo hiểm lâu hơn, quyền lợi và nghĩa vụ tốt hơn .

  Qua bài viết này, bạn đã có thể cân nhắc có nên mua bảo hiểm ung thư hay không. Bảo hiểm ung thư là phương pháp dự phòng tài chính cho gia đình của người tham gia trong trường hợp xấu nhất là người đó mắc bệnh ung thư và cần điều trị. Hãy luôn xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, có cái nhìn tích cực hơn về bảo hiểm để đảm bảo cuộc sống ổn định và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.