Cách xài điện thoại mà không lo tốn tiền 3G, 4G

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Cách xài điện thoại mà không lo tốn tiền 3G, 4G quá nhiều

Tống Anh Vũ

29/07/17

5 bình luận

mẹo hay

Nếu không quản lý và sử dụng hợp lý 4G sẽ khiến chi phí bị đội lên rất nhiều. Hầu hết trên các smartphone hiện nay đều tích hợp sẵn các chế độ, tính năng giúp hạn chế lưu lượng dữ liệu khi sử dụng. Dưới đây là 8 cách hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên Android.

1. Cài đặt giới hạn dữ liệu

Hiện nay nhà mạng cung ứng khá nhiều gói dữ liệu di động cho người dùng, với mức băng thông cùng vận tốc khác nhau. Và đương nhiên với một số ít gói dịch vụ, khi vượt qua mức băng thông được được cho phép, nhà mạng sẽ mở màn tính phí .

Bạn nên đặt giới hạn để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu bằng cách truy cập vào Cài đặt > Sử dụng dữ liệu, tại đây bạn có thể thấy lượng dữ liệu đã sử dụng, những ứng dụng đang sử dụng 4G.

mẹo hay

Sau đó chọn Set mobile data limit để cài đặt mức giới hạn, khi lưu lượng sử dụng trên điện thoại đạt đến mức này, thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ mạng.

2. Hạn chế dữ liệu nền của ứng dụng

Các ứng dụng mạng xã hội sẽ chiếm hầu hết băng thông do việc chạy liên tục trong nền, tuy nhiên với những thiết bị Android, bạn vẫn thuận tiện thiết lập hạn chế sử dụng tài liệu trong nền, đặc biệt quan trọng là khi không sử dụng .

Truy cập Cài đặt > Sử dụng dữ liệu. Chọn một ứng dụng cần đặt giới hạn, sau đó tiếp tục với tùy chọn Restrict app background data.

mẹo hay

3. Bật tính năng nén dữ liệu trong Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chrome để làm trình duyệt mặc định trên thiết bị thì quả thực nên xem xét chính sách nén tài liệu. Bởi tính năng này sẽ được cho phép nén toàn bộ tài liệu trước khi nó được gửi đến thiết bị của bạn .

Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa việc sử dụng 3G khi duyệt web với Chrome. Để thực hiện truy cập Cài đặt > Trình tiết kiệm dữ liệu và bật tính năng này lên.

mẹo

4. Thay thế các ứng dụng đang sử dụng nhiều dữ liệu

Điều đặc biệt quan trọng của Android khi so sánh với iOS là tại hệ quản lý này tương hỗ cả Facebook Lite và Messenger Lite. Phiên bản rút gọn sẽ số lượng giới hạn 1 số ít tính năng mới và giữ lại những tính năng quan trọng. Với 2 ứng dụng rút gọn này sẽ giúp việc sử dụng Facebook trở nên tiết kiệm chi phí hơn khi nào hết .ios

5. Sử dụng cập nhật thông qua Wi-Fi

CH Play là một trong những nguyên do nuốt chửng vô số tài liệu, thêm vào đó việc bạn được cho phép tự động hóa update ứng dụng trải qua Dữ liệu di động còn nguy khốn hơn .

Chọn Cài đặt trong CH Play > Tự động cập nhật ứng dụng > Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi để thiết lập tiết kiệm 3G.

mẹo

6. Tải về xem sau

Hiện tại những ứng dụng như Google Maps hay Youtube đều có chính sách xem ngoại tuyến. Chuẩn bị một mạng Wi-Fi thật tốt, sau đó lưu những đoạn video hay map lại và thực thi xem khi ngoại tuyến để tiết kiệm chi phí mạng dữ liệu di động .mẹo

7. Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Một tính năng khá tân tiến mà Facebook đã tích hợp trong những bản update gần đây : Tự động phát video. Đôi lúc tính năng vô hại này lại là tác nhân khiến người dùng phải chi trả khối tiền lớn hàng tháng cho 3G .Trước khi để chúng hoàn toàn có thể làm hại thông tin tài khoản của bạn, hãy nhanh tay kiểm soát và điều chỉnh lại theo cách sau :

Vào Facebook trên điện thoại, vào tùy chọn Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > Tự động phát. Tại đây Facebook cho người dùng khá nhiều tùy chọn, bạn có thể chọn tự động phát khi thiết bị kết nối với Wi-Fi hoặc tắt hẳn tính năng này đi.

mẹo

8. Tắt dữ liệu di động khi không sử dụng

mẹoMặc dù đã số lượng giới hạn việc chạy nền của những ứng dụng, tuy nhiên khi không sử dụng bạn nên tắt hẳn mạng di động. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí Pin, lại hạn chế được lượng băng thông sử dụng. Với Android để tắt dữ liệu di động, bạn chỉ việc kéo thanh thông tin và chọn tắt Kết nối tài liệu di động .Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

52.487 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.