Chơi Cờ Thế Online – Game Cờ Thế Online Miễn Phí Hay Nhất 2018

GIỚI THIỆU VỀ GAME CỜ THẾ

Một trong những game show dân gian được nhiều người ở mọi lựa tuổi ưa thích chính là Cờ Tướng. Cờ tướng là một game show 2 người được hình thành và tăng trưởng từ trung quốc với tên gọi là Tượng Kỳ ( Tiếng trung là 象棋 phiên âm là Xiangqi ). Cờ tướng là trận đấu về trí tuệ mô phỏng trận chiến kinh khủng giữa 2 vương quốc Hán Và sở với ranh giới cho 2 bên là con sông Hồng Câu ở giữa. Cờ tướng là bộ môn có sự biến hóa ảo diệu dù chỉ trên bàn cờ với 32 quân nhưng để dành thắng lợi yên cầu người chơi phải có sự giám sát tỷ mỷ và cẩn trọng. Cũng chính cho nên vì thế mà cờ tướng trở thành nơi rèn luyện tư duy rất tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ .

Cờ tướng cơ bản phát triển lên nhiều biến thể bao gồm cờ sáng, cờ úp/cờ tối, cờ mù và cờ thế. Nếu cờ sáng với luật chơi bình thường thì cờ tối thường được sử dụng trong giới giang hồ cờ độ nhờ yếu tố may rủi. Còn cờ mù hay còn gọi là cờ tưởng người chơi buộc phải bên cạnh việc tính toán tốt còn phải có trí nhớ cực tốt vì 2 bên sẽ phải bịt mắt khi chơi và đọc nước đi khi tới lượt.
Kỷ lục thế giới về cờ tưởng/cờ mù hiện tại thuộc về Liễu Đại Hoa – Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư khi ông chơi cờ mù cùng lúc với 19 cao thủ cờ (19 người chơi này được chơi cờ sáng) kết quả đáng kinh ngạc khi ông giành chiến thắng tới 14 trận hòa 4 trận và chỉ bị đánh bại duy nhất 1 trận.

Game Cờ Thế Đẳng Cấp

Với cờ thế hay còn gọi là cờ tàn thẩm mỹ và nghệ thuật là một cách chơi đặc biệt quan trọng của cờ tướng khi những quân cờ trên bàn được xắp xếp vào những vị trí đặc biệt quan trọng theo người ra thế cờ. Người chơi giải cờ thế thường sẽ cầm quân đỏ và sẽ phải tìm mọi cách giành thắng lợi với những quân cờ còn lại trong bàn cờ. Nhiều thế cờ tưởng chừng đơn thuần xong chỉ cần sai một bước là người chơi sẽ bị chiếu sát cuộc và thua đo đó người chơi cần đo lường và thống kê cẩn thật từng nước đi một mới mong giành thắng lợi .
Cờ thế hay vì nó chứa đựng nhiều tính nghệ thuật và thẩm mỹ, từ thẩm mỹ và nghệ thuật sắp xếp bàn cờ đến những cạm bậy chứa đựng trong từng nước đi, miếng đánh được cài cắm một cách tinh xảo và kín kẽ. Những thế cờ khó hoàn toàn có thể mang tới cho người chơi nhiều xúc cảm từ thú vị, kinh ngạc cho tới khâm phục người tạo ra thế cờ đó. Cờ thế chính là một trong những di sản thẩm mỹ và nghệ thuật tuyệt vời nhất mà con người từng tạo ra và những người chơi cờ thế chính là những nghệ sĩ tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp .

Trước đây những bàn cờ thế thường Open nơi quán nước, vìa hè khu vui chơi giải trí công viên nơi đông người qua lại tuy nhiên lúc bấy giờ do nhịp sống đổi khác những bàn cờ thế giờ chỉ còn Open nơi những liên hoan làng quê mặc dầu nhu yếu chơi cờ nói chung và chơi cờ thế nói riêng vẫn chưa khi nào giảm sút. Hiểu được đam mê của những cờ thủ nhiệt huyết với cờ thế ngay trong phiên bản tiên phong Cờ Thủ đã đưa cờ thế trở thành một trong những thể loại cờ hoàn toàn có thể chơi trực tuyến trong game, nhờ đó người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện thỏa mãn nhu cầu đam mê của mình với bộ môn đầy trí tuệ và tính nghệ thuật và thẩm mỹ này .

Luật chơi cờ thế cơ bản

Để chơi cờ thế bạn phải nằm và hiểu rõ luật về cờ tướng đơn cử là những luật chuyển dời luật ăn quân luật chiếu và luật cản. Hãy cùng cothu.vn điểm qua những luật này nhé !

Luật di chuyển, luật cản và ăn quân khi đánh cờ tướng

Bình thường tiềm năng của cờ tướng là giành thắng lợi bằng việc triệt hạ tướng đối phương nhưng trong đánh cờ thế thì khác ván cờ thế hoàn toàn có thể mục tiêu khác nhau ví dụ có những ván cờ nhu yếu người chơi phải thắng trong 20 nước hay thủ hòa sau 30 nước. Để làm được điều đó bạn cần nắm rõ những luật vận động và di chuyển, ăn quân và chiếu tướng cơ bản sau trước khi chơi cờ thế :

 • Ăn quân: khi quân cờ của bạn di chuyển tới vị trí mới mà ở đó có một quân của đối thủ đang trấn giữ, quân cờ của đối thủ sẽ bị ăn và loại khỏi bàn

 • Tướng : Mỗi bên có một cung ứng 4 ô, tướng chỉ được phép chuyển dời lên xuống, trái phải trong cung cấm mỗi lần một ô. Xem hình dưới để hiểu về cung cấm và cách chuyển dời của tướng .
 • Sĩ : Sĩ giống như tướng chỉ được chuyển dời trong cung nhưng đi chéo theo 2 đường kẻ chéo mỗi lần 1 ô .
 • Tượng : tướng đi chéo 2 ô và không được qua sông. Nếu có quân nằm ở giữa đường chéo, quân tịnh sẽ bị cản và không hề chuyển dời. Xem hình dưới để hiểu rõ hơn về cách vận động và di chuyển của quân tượng
 • Mã vận động và di chuyển theo hình chữ L, ngang 2 ô dọc 1 ô hoặc ngược lại. Nếu có quân nằm ngay cạnh mã trên đường 2 ô nó sẽ không hề chuyển dời và bị cản lại. Theo dõi hình dưới để hiểu hơn về cách vận động và di chuyển của mã .
 • Xe : quân cờ mạnh hoàn toàn có thể chuyển dời ngang và dọc mà không bị số lượng giới hạn về số ô được phép chuyển dời mỗi lần trừ khi có quân nằm cản giữa .
 • Pháo : chuyển dời ngang dọc không số lượng giới hạn số ô mỗi lần vận động và di chuyển. Cách ăn quân của pháo khá đặc biệt quan trọng. Nó cần có một quân ở giữa nó và quân bị ăn để làm ngòi .
 • Tốt ( binh ) : ở phần sân nhà chỉ được tiến mỗi lần một ô. Sang sông hoàn toàn có thể đi ngang nhưng không hề đi lùi .
 • Luật chống tướng ( hai tướng nhìn mặt nhau ) : hai tướng không được nằm trên cùng một đường thẳng mà không có quân nào ở giữa .
 • Chiếu tướng : là nước đi đưa tướng đối phương vào vị trí bị rình rập đe dọa ăn mất ở nước tiếp theo .
 • An toàn của tướng : không được vận động và di chuyển tướng vào vị trí mà ở đó tướng bị chiếu .
 • Khi đánh cờ thế ván cờ sẽ kết thúc khi :
  • Chiếu bí : Khi một bên bị chiếu mà không có cách nào đưa tướng ra khỏi thế bị chiếu
  • Hết nước : nếu một trong 2 bên không còn nước đi nào hợp lệ sẽ bị xử thua
  • Mắc lỗi kĩ thuật 3 lần trong cùng một ván

  • Hết số nước được cho phép mà không đạt được điều kiện kèm theo đề gia bắt đầu ( cầm hòa hoặc thắng lợi )

Hãy nắm chắc những luật trên đấy khi chơi cờ thế online và offline và đừng ngần ngại tham gia tranh tài giải cờ thế ngay cùng hàng triệu kỳ thủ khắp mọi miền tổ quốc cùng Cờ Thủ – trò chơi Đánh Cờ Thế Trực Tuyến Miễn Phí Hay Nhất 2018 nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.