Xử lý chi phí mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Bảo hiểm nhân thọ là khoản bảo hiểm không bắt buộc doanh nghiệp phải mua cho nhân viên. Tuy nhiên, 1 số ít doanh nghiệp tương hỗ nhân viên ngân sách mua bảo hiểm nhân thọ .
Ngân sách chi tiêu mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có được tính vào ngân sách được trừ không ? Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên tại lớp học kế toán thực tiễn tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn cụ thể những bạn cách giải quyết và xử lý ngân sách mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên .

>>>Xem thêm: Xử lý chi thưởng Tết năm 2016

1. Căn cứ pháp lý tương quan đến ngân sách mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

2. Điều kiện để chi phí mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên được tính là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN

Ngân sách chi tiêu mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên được tính là ngân sách hài hòa và hợp lý khi tính thuế TNDN khi phân phối đủ 3 điều kiện kèm theo sau :

  • Được ghi đơn cử điều kiện kèm theo và mức hưởng trong một trong những văn bản sau : Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, Quy chế Thưởng, Quy chế tiêu tốn nội bộ …
  • Các khoản chi có không thiếu hóa đơn, chứng từ theo pháp luật. Có chứng từ chi ( Phiếu chi ) hoặc với những khoản chi từ 20 triệu trở lên có chứng từ giao dịch thanh toán qua Ngân hàng. Có list lao động được hưởng và xác nhận của người lao động .
  • Doanh nghiệp phải tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm bắt buộc cho người lao động: BHXH, BHYT, BHTN

3. Quy định về thuế TNCN so với ngân sách mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Nếu mua của doanh nghiệp bảo hiểm được xây dựng và hoạt động giải trí theo lao lý của pháp lý Nước Ta thì khi doanh nghiệp mua, người lao động chưa phải tính vào thu nhập chịu thuế. Đến thời gian đáo hạn hợp đồng thì doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ và trách nhiệm khấu trừ tiền thuế theo tỷ suất 10 % trên khoản tiền phí tích góp tương ứng với phần người sử dụng lao động mua cho người lao động .
Nếu mua của doanh nghiệp bảo hiểm không xây dựng và hoạt động giải trí theo pháp lý Nước Ta nhưng được phép bán bảo hiểm tại Nước Ta thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ và trách nhiệm khấu trừ thuế theo tỷ suất 10 % trên khoản tiền phí bảo hiểm đã mua hoặc góp phần trước khi trả lương cho người lao động. học kế toán ở đâu tốt nhất

4. Định khoản ngân sách mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

  • Khi tính chi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên :

Nợ TK 642, 641 …
Có TK 334 học xuất nhập khẩu ở đâu

  • Khi chi trả ngân sách mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên :

Nợ TK 334

Có TK 111, 112, 3335

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo và giảng dạy những khóa học kế toán trong thực tiễn và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường
( Được giảng dạy và triển khai bởi 100 % những kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm tay nghề )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.