Ngắm loài cua ma cà rồng khiến dân chơi Việt phát cuồng

Cua ma cà rồng gây ấn tượng mạnh và rất được lòng dân chơi Việt bởi các mầu: tím, vàng, đỏ, trắng tuyệt đẹp và độc lạ của mình.

Cua ma hay cua ma cà rồng, tên khoa học là Geosesarma sp, là một chi cua có nguồn gốc từ đảo Sulawesi của Indonesia, được tìm thấy ở Ấn Độ, vùng Đông Nam Á cho đến đảo quốc Solomon và Hawai. Ngày nay cua ma cà rồng được nuôi như sinh vật cảnh với giá trị cao và những dân chơi Việt cũng kịp thời bắt kịp trào lưu nuôi loài thú cưng giáp xác độc đáo này.

Cua ma cà rồng - 2

Cua ma cà rồng có vóc dáng giống cua đồng, một con cua ma cà rồng nhỏ cũng dài khoảng 3–4cm, cá biệt có những con cua ma cà rồng khổng lồ có kích thước vượt trội lên đến hơn 10cm.

Cua ma cà rồng - 3

Cua ma cà rồng có đặc thù nổi trội là màu mắt sáng rực như mắt ma với đôi mắt to mở trừng trừng .

Cua ma cà rồng - 4

Cua ma cà rồng cũng có nhiều sắc tố khác nhau trong đó loài cua ma thân tím, mắt vàng trông đáng sợ nhất. Mặc dù vậy đây là loài động vật hoang dã khá nhút nhát hoàn toàn có thể nuôi bán cạn .

Cua ma cà rồng - 5

Loài giáp xác đặc biệt quan trọng này sống tại những khu rừng gần nguồn nước ngọt, một nửa thời hạn chúng sống trên cạn, thời hạn còn lại sống dưới vùng nước nông. Nhiệt độ nước lý tưởng với loài cua ma cà rồng là khoảng chừng 24 độ C .

Cua ma cà rồng - 6

Thức ăn của loài này là toàn bộ những thứ gì mà chúng kiếm được, từ giun, dế, những loại cá, côn trùng nhỏ chết bị rữa cho tới những loại hạt như ngô, đậu …

Cua ma cà rồng - 7

Cua ma là loại sinh vật cảnh hiếm gia nhập vào Nước Ta. Trên quốc tế được rao bán lên tới gần nửa triệu đồng, thậm chí còn cả triệu đồng. Một con cua ma đực được rao bán với mức giá từ 300.000 đồng đến hơn 500.000 đồng / con .

Cua ma cà rồng - 8

Giá của chúng cũng tùy thuộc vào sắc tố tươi mới hay không, thuộc giới tính nào và size to hay nhỏ .

Cua ma cà rồng - 9

Nếu tính giá từng con, cua ma cà rồng không hề đắt đỏ so với những loài thú cảnh bán cạn. Tuy nhiên để nuôi từ 10 đến 20 con thì thực sự không phải là một số tiền nhỏ .

Cua ma cà rồng - 10

Tuy vậy, cua ma cà rồng vẫn khiến dân chơi Việt phát cuồng vì sắc tố độc lạ và điển hình nổi bật của chúng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.