CVV trên thẻ tín dụng là gì? Các thông tin về mã số CVV – ACB WIN – BANKING WITHOUT WALLS

Thẻ tín dụng thanh toán là một công cụ thanh toán giao dịch và tiêu dùng vô cùng phổ cập so với người dân bởi tính thông dụng và thông dụng của nó. Tuy nhiên, chắc rằng sẽ rất nhiều người không biết CVV trên thẻ tín dụng thanh toán là gì và công dụng như thế nào. Vậy nên, để hoàn toàn có thể biết được CVV trên thẻ tín dụng thanh toán là gì khi tất cả chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết ở dưới đây nhé ![ related_posts_by_tax title = ” ” ]

CVV trên thẻ tín dụng thanh toán là gì ?

CVV trên thẻ tín dụng thanh toán chính là mã bảo mật thông tin được sử dụng trong những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch quốc tế. CVV gồm có 3 chữ số được in trực tiếp lên mặt sau của thẻ. Tên gọi CVV chính là từ được viết tắt của Card Verification Valu và nó dùng để xác định thẻ Visa. Đặc biệt, so với những thẻ giao dịch thanh toán quốc tế thì mã số CVV đóng vai trò rất quan trọng bởi nó chính là một lớp bảo mật thông tin thẻ tín dụng thanh toán của những bạn .
CVV trên thẻ tín dụng là một mã bảo mật

Vậy nên, khi sử dụng thẻ để thanh toán trực tuyến khách hàng có thể sử dụng mã số CVV thay vì phải cung cấp mã PIN. Chính vì vậy, tốt nhất là chúng ta cần bảo mật CVV thật kỹ để không bị lộ ra ngoài. Bởi vì chỉ cần sơ suất một chúng là những kẻ tính vi có thể đánh cắp thông tin mã và thực hiện cách giao dịch tài chính gây bất lợi cho mọi người.

Hướng dẫn sử dụng mã CVV để giao dịch thanh toán trực tuyến

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều người sử dụng các trang thương mại điện tử để mua sắm trực tuyến. Tại đây, mọi người sẽ có thể dùng các thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ để thanh toán trước và nhận hàng sau. Thông thường, các khách hàng sẽ phải nhập mã PIN để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, ngoài cách đó chúng ta nên sử dụng mã CVV bở cách thức này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là quy trình các bước thanh toán online bằng mã số CVV thẻ tín dụng

Bước 1 : Lựa chọn hình thức giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng

Sau khi xác nhận những loại sản phẩm cần mua trên những website bán hàng trực tuyến nổi tiếng trên Shopee, Lazada, Tiki, … tất cả chúng ta đến phần thanh toán giao dịch. Ở đây, tất cả chúng ta sẽ có rất nhiều hình thức thanh toán giao dịch như ngân hàng nhà nước, ví điện tử, thẻ ghi nợ, … Tiếp theo, mọi người chọn hình thức thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán .

Bước 2 : Xác nhận thông tin thẻ và giao dịch thanh toán

Bước xác nhận thông tin thẻ và thanh toán online
Sau khi chọn được phương pháp giao dịch thanh toán, tất cả chúng ta sẽ thực thi việc làm điền rất đầy đủ những thông tin mà bên website bán hàng nhu yếu để xác định chủ sở hữu thẻ. Mặc dù mỗi website đều có một biểu mẫu điền thông tin khác nhau nhưng nhìn chung tổng thể những biểu mẫu đều có một số ít thông tin cơ bản như sau .

  • Tên chủ thẻ: Là dòng chữ được viết hoa không dấu và in nổi lên mặt trước của thẻ. Khi chúng ta điền vào biểu mẫu xác nhận phải không được điền dấu như dòng chữ nổi trên thẻ.
  • Số thẻ: bao gồm 16 đến 19 chữ số và cũng được in nổi tại mặt trước của thẻ tín dụng.
  • Thời hạn hết hiệu lực thẻ: Bởi vì trên các thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng đều có ghi cả ngày phát hành và ngày hết hạn nên khách hàng cần chú ý kiểm tra thật kỹ khi điền thông tin để tránh bị nhầm lẫn.
  • CVV thẻ tín dụng: luôn là thông tin cuối cùng để xác minh tài khoản. Ở một số trang web bán hàng, họ sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác minh lại tài khoản sau khi điền mã số CVV thẻ tín dụng. Tuy nhiên, một số website còn lại thì không cần nhập mã xác nhận OTP mà chỉ cần nhập số CVV là được.

Qua bài viết trên của abc-win.com, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy hiểu được CVV trên thẻ tín dụng thanh toán là gì và tầm quan trọng của nó đến thông tin bảo mật thông tin của thông tin tài khoản. Bên cạnh đó, mọi người còn học được cách giao dịch thanh toán trực tuyến bằng CVV đơn thuần, nhanh gọn mà không cần nhập mã PIN. Đặc biệt, sau khi biết được vai trò quan trọng của mã số CVV trên thẻ tín dụng thanh toán thì tất cả chúng ta cần phải biết cách bảo mật thông tin nó một cách cẩn trọng. Bởi vì, nếu để mã số rơi vào tay của người khác thì điều đó rất nguy khốn với số gia tài cũng như thông tin cá thể của mọi người .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.