Hướng dẫn đăng ký thông tin cá nhân Viettel qua mạng

Đăng ký thông tin cá thể sim Viettel

Theo nghị định số 49/2017NĐ-CP của Bộ TT&TT thì các thuê bao di động phải được đăng ký thông tin chính chủ. Vậy thuê bao của bạn đã đăng ký thông tin chưa? Bạn có biết cách đăng ký tại nhà chưa? Sau đây Siêu Thị Sim Thẻ sẽ hướng dẫn Quý khách đăng ký thông tin thuê bao Viettel nhanh nhất.

1. Đăng ký thông tin sim Viettel là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel hay đăng ký sim Viettel chính là chuẩn hóa thông tin của người chiếm hữu bằng hình ảnh chứng tỏ nhân dân gốc và ảnh chân dung của chủ thuê bao. Quy định mới này nhằm mục đích bảo vệ quyền sở hữu cho người dùng, thuận tiện quản trị và chống thực trạng “ sim rác ”, sim ảo ảnh hưởng đến đời sống cá thể của rất nhiều người .

Nếu những thuê bao di động nào vẫn cố tình không đăng ký sim sẽ bị khóa hai chiều và để lâu sẽ bị thu hồi sim theo Điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

2. Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel 2021

2.1 Điểm đăng ký sim Viettel chính chủ ở đâu?

Địa điểm đăng ký sim Viettel tại điểm thanh toán giao dịch chính của nhà mạng. Bạn gọi điện đến tổng đài 18001098 để được xem địa chỉ gần khu vực của bạn nhất .

2.2 Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

Để thuận tiện cho những khách hàng đăng ký sim Viettel chính chủ online. Bạn có thể đăng ký sim bằng ứng dụng MyViettel.

– Bạn truy vấn vào ứng dụng My Viettel, bằng số điện thoại cảm ứng mà cần bổ trợ thông tin. Nếu chưa đăng ký thông tin tài khoản thì cần đăng ký trước mới triển khai được .
– Lựa chọn hình tượng 3 gạch trên màn hình hiển thị và chọn “ Quý khách bổ trợ thông tin hồ sơ ” .
– Sau đó điền những thông tin cá thể nhu yếu như : Họ và tên, số chứng tỏ, ngày sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp. Ngoài ra bạn phải bổ trợ ảnh chứng minh thư 2 mặt và ảnh chân dung tự chụp để xác định những thông tin trên là đúng chuẩn .
– Tiếp theo ký xác nhận và chờ phản hồi từ nhà mạng. Quá trình chờ xác nhận thông tin sẽ mất nhiều thời hạn hơn là đăng ký tại shop, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ hoặc hủy thông tin khi nhu yếu chưa được xác nhận .
Đăng ký sim tại nhà sẽ thuận tiện hơn cho người mua khi không phải ra shop thanh toán giao dịch mà hoàn toàn có thể tự thực thi ngay tại nhà. Sử dụng ứng dụng My Viettel đăng ký sim quy trình xác định sẽ mất chút ít thời hạn nên bạn đừng quá nóng vội, mạng lưới hệ thống sẽ update thông tin chính chủ cho bạn nếu những thông tin bạn bổ trợ là đúng chuẩn .

2.3 Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại các điểm giao dịch

Cách đăng ký sim Viettel tại của hàng Viettel gần nhất cần chú ý quan tâm :
Đối với người mua đăng ký sim Viettel mới phải mang sách vở tùy nhân như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu, … ra shop thanh toán giao dịch Viettel để đăng ký thông tin cho thuê bao .
Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên cấp dưới sẽ đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của bạn bằng cách chụp hình giấy tùy thân và hình chân dung của bạn. Nếu như những thông tin và hình ảnh trùng khớp thì nhân viên cấp dưới sẽ thực thi đăng ký chính chủ cho bạn .
Nếu thuê bao của bạn là thuê bao mới và chưa thực thi đăng ký trước đó thì khi đăng ký xong bạn phải kích hoạt thuê bao bằng cách gọi 900 và làm theo hướng dẫn. Nếu đổi khác thông tin chính chủ cho thuê bao của bạn thì hoàn toàn có thể kiểm tra lại thông tin để xác định đúng chuẩn .

Đăng ký sim thành công, bước cuối cùng của bàn là kích hoạt sim Viettel để có thể sử dụng.

2.4 Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn được không?

Hiện tại nhà mạng chỉ tương hỗ người mua đăng ký và update thông tin qua 2 kênh trên và chưa vận dụng đăng ký thông tin qua tin nhắn .

3. Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel

Không giống như thời hạn trước, thuê bao chỉ cần kích hoạt lên là hoàn toàn có thể sử dụng. Với sự kinh khủng, quyết tâm của Bộ TT&TT đã nhu yếu những thuê bao phải đăng ký sim khi mua mới mới sử dụng được. Điều này cũng đã “ triệt tiêu ” những shop tự phát bán sim, những người bán ở lề đường .
Đăng ký sim Viettel trả trước khi đăng ký kích hoạt mới thì phải tới những khu vực thanh toán giao dịch của Viettel. Với những người mua đang sử dụng sim trả trước không chính chủ thì cũng hoàn toàn có thể tới những điểm thanh toán giao dịch Viettel gần nhất hoặc cập thông tin thuê bao Viettel trực tuyến .

4. Đăng ký thông tin thuê bao trả sau Viettel

Cập nhật thông tin thuê bao Viettel trực tuyến không vận dụng thuê bao trả sau vì thủ tục sẽ phức tạp hơn trả trước và phải đến trực tiếp tại những shop thanh toán giao dịch .
Thủ tục gồm có chứng tỏ nhân nhân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu gốc. Khi đến những shop thanh toán giao dịch thì bạn cần xác định những thông tin trên sách vở và địa chỉ thông tin cước. Nhân viên sẽ thực thi những thủ tục nhanh gọn và thuận tiện nhất cho bạn .

5. Tại sao phải đăng ký thông tin sim Viettel?

– Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận những quyền lợi tuyệt vời của dịch vụ viễn thông di động mang lại. Sự ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến mọi mặt từ kinh tế-chính trị, văn hóa truyền thống, … yên cầu phải có sự siết chặt về thông tin để quản trị, ngăn ngừa kịp thời những hành vi lừa đảo, rình rập đe dọa, quấy rối, chiếm đoạt gia tài, … nhằm mục đích bảo vệ những quyền lợi cơ bản của công dân .
– Để hạn chế sự phát sinh thêm nhiều thuê bao rác, ảo, … Bộ TT&TT đã có quyết định hành động bắt buộc thông tin sim người mua sử dụng phải là sim chính chủ, hạn chế số lượng sim đăng ký trên mỗi số sách vở, tăng giá sim, …

– Với những khách hàng sử dụng sim chưa chính chủ sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều, 2 chiều. Nhất là với Quý khách sử dụng sim số đẹp có nguy cơ mất sim nếu không đăng ký chính chủ.

Khách hàng cần sử dụng cần update thông tin sim Viettel lại để liên tục sử dụng

6. Các lưu ý khác khi đăng ký thông tin sim Viettel

Để kiểm tra lại sau khi đã update thông tin đã đúng chưa bằng cách soạn tin nhắn : KTTK gửi 1414. Sau ít giây, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông tin cho bạn về : Họ và tên, số chứng tỏ, ngày sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp theo thông tin trên sách vở mà bạn cung ứng .
Nếu thông tin đã đúng thì số sim bạn đang dùng sẽ thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn của bạn và ngược lại, nếu thông tin chưa đúng thì cần phản hồi lại để update lại thông tin đúng mực nhất .
Đăng ký thông tin sim Viettel trực tuyến vận dụng cho trường hợp người mua cần đổi khác thông tin đã đăng ký trước đó nhưng bị sai hoặc chưa chính chủ. Khách hàng đăng ký sim mới nên trực tiếp những điểm thanh toán giao dịch để được đăng ký giải quyết và xử lý nhanh gọn .
Sim Viettel bao nhiêu tiền ? Sim Viettel đang được Siêu Thị Sim Thẻ bán với mức giá rẻ nhất là 80 k / sim. Tất cả số sim với mức giá nào đều tương hỗ đăng ký thông tin chính chủ vừa đủ và đúng chuẩn .

Mua sim 4G Viettel hiện đang có các gói cước ưu đãi như: V120, V120N, F90, F70, V90C, ST90K, D500T, V160K, B100, T100,… gồm các gói cước trả trước và trả sau. Quý khách liên hệ trực tiếp tới số holine để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ là bắt buộc, Quý khách hàng cần kiểm tra lại thuê bao mình đang sử dụng và thực thi đăng ký chuẩn thông tin theo lao lý .

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Xem thêm những bài viết tương quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.