Điểm danh các loại máy phát điện tốt nhất hiện nay và cách phân loại

Hiện máy phát điện được phân loại theo nhiều tiêu chí như: theo nhiên liệu, theo dòng điện, theo công suất định mức. Hay theo cả thương hiệu có trên thị trường:

Máy phát điện sử dụng các nguồn nhiên liệu khác nhau để biến đổi cơ năng thành điện năng. Theo cách phân loại này, hiện trên thị trường có 3 loại máy phát điện có thể kể đến như:

Là loại máy sử dụng nhiên liệu hoạt động là dầu diesel. Thường có công suất lớn và rất lớn, như 100KVA, 200KVA, 300KVA, có thể lên đến 3000KVA. Đây là loại máy phát được lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, tòa nhà, trường học, bệnh viện…. có nhu cầu sử dụng điện năng lớn.

Sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động. Loại này thường có công suất nhỏ và rất nhỏ từ 1KVA, 2KVA, 3KVA, 5KVA… Máy được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh nhỏ, hộ gia đình với nhu cầu điện năng thấp, không liên tục. 

Ngoài ra còn có loại máy phát điện chạy bằng khí tự nhiên (propane hoặc khí hóa lỏng). Tuy nhiên, loại máy chủ yếu người tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm là chạy xăng và chạy dầu vì tính tiện lợi cao và phổ biến. 

Dựa trên pha điện áp ra và dòng điện ra, máy phát điện được chia thành máy 1 pha, 3 pha,.. Đặc điểm chi tiết cụ thể:

Máy phát điện xoay chiều 1 pha có cấu tạo khá đơn giản gồm 2 phần chính đó là phần cảm và phần ứng. Máy được ứng dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, đơn vị sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ. 

Là 1 hệ thống với 3 dòng điện xoay chiều, là máy phát điện công nghiệp có công suất từ 10kVA đến 2000kVA. Máy chuyên được sử dụng cho các dự án lớn đòi hỏi công suất nguồn điện cao như bệnh viện, trường học, thuỷ điện, nhà máy, xí nghiệp,…

Máy phát điện được chia thành nhiều công suất khác nhau, từ nhỏ đến lớn: 10kVA, 30kVA, 150kVA, 250kVA, …., 1000kVA hay 2500kVA. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn máy có công suất cho phù hợp. 

Đây cũng là một tiêu chí đáng nói khi phân loại máy phát điện. 

Các loại máy phát điện hiện nay có thể được phân loại thành 2 dòng máy cơ bản: Máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và máy trong nước.

 Là loại máy nhập nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài về Việt Nam. Thường là các dòng máy nhập khẩu đến từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Châu Âu, Hàn Quốc,…

Là loại máy được thiết kế, lắp ráp và sản xuất trong nước. Thường Việt Nam sẽ chọn hình thức OEM để liên kết khi sản xuất, điều này đảm bảo tối ưu về động cơ mà vẫn ổn định và hạ thấp được giá thành. 

Giá các loại máy phát điện rất đa dạng. Nó tùy thuộc vào động cơ và công suất, thương hiệu của máy, cũng như nguồn nhiên liệu máy sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất, các đại lý, cửa hàng cung cấp… để được tư vấn và báo giá một cách chính xác nhất. 

Hiện nay, việc tiếp cận với một sản phẩm dù bình dân hay cao cấp vô cùng thuận tiện. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến đối với các dòng máy nhỏ, công suất nhỏ, tuy nhiên nên chọn các đơn vị bán hàng uy tín và giá trị của máy phát điện cao. Với hình thức đặt hàng trực tuyến bjan cần tìm hiểu kỹ về dòng máy bạn muốn mua, các chính sách về thanh toán, nhận hàng, hậu mãi… của sản phẩm. 

Ngoài ra, máy phát điện cũng được bày bán ở rất nhiều những showroom trưng bày sản phẩm, trung tâm điện máy,… bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn trực tiếp hoặc online chi tiết trước khi quyết định mua. 

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị sản xuất cũng đã xây dựng được một hệ thống bán hàng, trạm bảo hành lớn mạnh, chuyên nghiệp tại khắp các vùng miền cả nước, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm, và được hỗ trợ xử lý khi có sự cố xảy ra. Với các sản phẩm máy phát điện có công suất và chi phí cao, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được tư vấn kỹ về sản phẩm, dịch vụ và đặt hàng

Hữu Toàn là nhà máy sản xuất máy phát điện nổi tiếng tại Việt Nam với lịch sử hơn 40 năm. Hữu Toàn là thương hiệu máy phát điện nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều đơn vị và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Viettel, Thế giới di động, VNPT Hải Phòng, Becamex Group, Tôn Đông Á, Sacombank, An Bình Bank, bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh… 

Hữu Toàn là một người bạn đồng hành hỗ trợ đáng tin cậy. Đơn vị luôn muốn chinh phục niềm tin của khách hàng thông qua sản phẩm chất lượng quốc tế, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, nhanh chóng và triết lý kinh doanh đặt khách hàng lên hàng đầu. Hữu Toàn có thể chưa có cơ hội phục vụ mọi khách hàng, nhưng cam kết luôn giữ vững niềm tin của những khách hàng đã đang sử dụng sản phẩm mang thương hiệu Hữu Toàn. 

7. Liên hệ tư vấn báo 

giá máy phát điện

 Hữu Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.