Mẫu thông báo thay đổi số tài khoản ngân hàng

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng lúc bấy giờ là vô cùng phổ cập so với tổng thể tất cả chúng ta. Tuy nhiên, so với một doanh nghiệp khi có sự đổi khác về số tài khoản ngân hàng nó lại không phải là việc nhỏ như vậy .

Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích để cung cấp tới quý bạn đọc những nội dung liên quan tới vấn đế: Mẫu thông báo thay đổi số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng ( viết tắt STK ) là dãy số giúp quý bạn đọc triển khai những giao dịch chuyển tiền và nhận tiền do ngân hàng cung ứng khi bạn có nhu yếu mở tài khoản ngân hàng. Do thế, số tài khoản ngân hàng thường được in trên giấy mở tài khoản kèm theo những thông tin dịch vụ khác mà bạn muốn ĐK .

– Khi thực hiện giao dịch, quý bạn đọc cần cung cấp số tài khoản của người nhận hoặc người chuyển, tên chủ số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để tiến hành giao dịch. Dãy số này hoàn toàn khác so với dãy số in nổi trên thẻ ATM.

– Số tài khoản cũng thường được Open trong những banner, poster hoặc thông tin công khai minh bạch .
>> >> > Tham khảo : Mẫu thông tin số tài khoản đến người mua

Doanh nghiệp có cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng với sở Kế hoạch đầu tư không?

– Thông tư số 20/2015 / TT-BKHĐT hướng dẫn về ĐK doanh nghiệp có hiệu lực thực thi hiện hành thì : Cơ quan Thuế ngừng đảm nhiệm mẫu số 08 / MST tức là khởi đầu từ thời gian này doanh nghiệp không phải ĐK tài khoản ngân hàng với cơ quan Thuế nữa. Việc thông tin Số tài khoản ngân hàng được thực qua cơ quan ĐK kinh doanh thương mại là Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại – Sở Kế hoạch và góp vốn đầu tư tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở .
Tuy nhiên, Thông tư số 01/2021 / TT-BKHĐT ngày 16/03/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về ĐK doanh nghiệp, đây cũng là Thông tư có những điểm mới so với những pháp luật cụ đặc biệt quan trọng :
– Bắt đầu từ ngày 01/05/2021 Thông tư số 01/2021 / TT-BKHĐT có hiệu lực thực thi hiện hành hướng dẫn Nghị định số 01/2021 / NĐ-CP về biểu mẫu ĐK doanh nghiệp đơn cử :
+ Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong giấy đề xuất ĐK doanh nghiệp. Tại phần thông tin ĐK Thuế không còn thông tin số tài khoản ngân hàng. Do vậy, số tài khoản ngân hàng không phải là thông tin ĐK thuế .
+ Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong thông tin đổi khác nội dung ĐK doanh nghiệp. Chính cho nên vì thế, tài khoản ngân hàng không còn là nội dung phải thông tin khi có biến hóa .
Do đó, theo lao lý hiện hành số tài khoản ngân hàng không còn là thông tin không còn là thông tin bắt buộc doanh nghiệp phải ĐK thuế nữa. Chính do đó, biến hóa số tài khoản ngân hàng không cần phải thông tin tới Sở Kế hoạch và Đầu tư .

Sự cần thiết của việc thông báo Số tài khoản Ngân hàng và công khai số tài khoản

– Khi sử dụng tài khoản thanh toán giao dịch chung của doanh nghiệp phải được triển khai đúng theo thỏa thuận hợp tác trong hợp đồng quản trị và sử dụng tài khoản và tuân theo những nguyên tắc, đơn cử :
+ Tất cả những thông tin tương quan và thông tin có tương quan đến viễ sử dụng tài khoản giao dịch thanh toán chung phải được gửi đến toàn bộ những chủ tài khoản trừ trường hợp giữa những bên có sự thỏa thuận hợp tác khác .
+ Chủ tài khoản ngân hàng chung có quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm ngang nhau so với tài khoản thanh toán giao dịch chung, việc sử dụng tài khoản này phải được sự chấp thuận đồng ý của tổng thể những chủ tài khoản đó .
– Việc ĐK và sử dụng tài khoản ngân hàng thì chủ tài khoản hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch, rút tiền mặt hoặc nhu yếu tổ chức triển khai đáp ứng dịch vụ giao dịch thanh toán qua tài khoản như triển khai ủy nhiệm chi, lệnh chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng, chuyển tiền, thu hộ, …
– Để thuận tiện cho việc làm, cũng như những thanh toán giao dịch thì doanh nghiệp cần thông tin số tài khoản mới đến những người mua của mình theo như mẫu chúng tôi sẽ trình diễn phía dưới bài viết ngày hôm nay .

Nội dung cơ bản của mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng

Thông báo biến hóa số tài khoản ngân hàng với người mua không phải là một văn bản có đặc thù vận dụng hay chứa những pháp luật so với nhân viên cấp dưới doanh nghiệp. Nó là một mẫu giấy thông tin cho nên vì thế không cần có quốc hiệu hay tiêu ngữ. Mở đầu văn bản thông tin nên ghi bằng chữ in hoa tên văn bản .

Mẫu thông báo thay đổi số tài khoản ngân hàng thường chứa những nội dung:

– Mục kính gửi cần ghi rõ họ tên người nhận .
– Lời dẫn dắt về nội dung thông tin cần ghi rõ ràng và ngắn gọn, để dẫn dắt những thông tin cần đổi khác sao cho hài hòa và hợp lý .
– Những mục tên tài khoản ngân hàng và số tài khoản ngân hàng mới đã được biến hóa .
– Địa chỉ, số hotline để giải quyết và xử lý những sai sót hay khiếu nại của người mua nếu xảy ra những sự cố về thanh toán giao dịch trên số tài khoản mới .
– Nội dung số tài khoản ngân hàng và ngân hàng đối tác chiến lược cũ cần đổi khác .
– Thời gian mở màn đổi khác và sử dụng số tài khoản mới để thanh toán giao dịch .
– Ban chỉ huy công ty ký ghi rõ họ tên sau lời kết sau cuối .

Mẫu thông báo thay đổi số tài khoản ngân hàng

THÔNG BÁO

(V/v: Thay đổi Số tài khoản Ngân hàng của công ty ……..)

Kính gửi : QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY

Để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện trong quan hệ thanh toán giao dịch công tác làm việc với những đơn vị chức năng và quý người mua, nay Công ty … … trân trọng thông tin về việc đổi khác Số tài khoản thanh toán giao dịch tại Ngân hàng của Công ty, đơn cử :

tin tức tài khoản cũ :
– Số tài khoản : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
– Tại ngân hàng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
– Người thụ hưởng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Nay đổi khác thành :
– Số tài khoản : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
– Tại ngân hàng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
– Người thụ hưởng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

Mọi vướng mắc về thông tin Hợp đồng xin liên hệ :
– đường dây nóng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
– E-mail : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
– Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

Trân trọng kính thông tin !

Nơi nhận:                                                                   TM. CÔNG TY …………………

– Đối tác;                                                                         (Ký và ghi rõ họ tên)

– Khách hàng .

Như vậy, Mẫu thông báo thay đổi số tài khoản ngân hàng đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới thay đổi số tài khoản ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.