Hệ thống an ninh là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

Tất cả các hệ thống an ninh gia đình đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc cơ bản là đảm bảo an toàn cho các điểm ra vào, như cửa/cửa sổ, không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Tùy vào diện tích ngôi nhà của bạn, hoặc số lượng cửa ra vào và cửa sổ hoặc bao nhiêu phòng mà chủ nhà quyết định số lượng thiết bị sẽ được triển khai trong toàn bộ ngôi nhà. Tất cả chúng đều được giám sát bởi bảng điều khiển trung tâm.

Hệ thống an ninh là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

Hệ thống an ninh là gì?

Hiểu đơn giản thì hệ thống an ninh là một phương tiện hoặc phương pháp mà một thứ gì đó được bảo vệ thông qua một hệ thống gồm các thành phần và thiết bị liên kết với nhau.

Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về hệ thống an ninh gia đình, là mạng lưới các thiết bị điện tử tích hợp hoạt động cùng với bảng điều khiển trung tâm để bảo vệ chống lại kẻ trộm và những kẻ xâm nhập.

Một hệ thống an ninh gia đình điển hình bao gồm:

  • Một bảng điều khiển, là bộ điều khiển chính của hệ thống an ninh của một ngôi nhà

  • Cảm biến cửa, cửa sổ

  • Cảm biến chuyển động, gồm trong nhà và ngoài trời

  • Camera an ninh có dây hoặc không dây

  • Còi báo động hoặc còi báo động ngoài trời

  • Bảng hiệu cảnh báo

 

Hệ thống an ninh hoạt động như thế nào?

Hệ thống an ninh gia đình hoạt động dựa trên khái niệm đơn giản là đảm bảo các điểm xâm nhập vào nhà bằng các cảm biến phát hiện giao tiếp với bảng điều khiển hoặc trung tâm chỉ huy được lắp đặt ở vị trí thuận tiện ở đâu đó trong nhà.

Hệ thống an ninh là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

Các cảm biến thường được đặt trong các cửa dẫn đến và đi từ một ngôi nhà cũng như các cửa sổ dễ tiếp cận, đặc biệt là bất kỳ cửa sổ nào mở ra, đặc biệt là các cửa sổ ở tầng trệt. Không gian mở bên trong ngôi nhà có thể được bảo vệ bằng cảm biến chuyển động.

Bảng điều khiển (Trung tâm an ninh): Bảng điều khiển là bộ điều khiển và vô hiệu hóa hệ thống an ninh, giao tiếp với từng thành phần được cài đặt, phát âm thanh báo động khi có một khu vực an ninh bị xâm phạm và liên lạc.

Chúng thường có bàn điều khiển để dễ dàng lập trình và tương tác, là nơi nhập mã vượt qua để kích hoạt và vô hiệu hóa hệ thống, có thể sử dụng qua mã lệnh tin nhắn từ điện thoại và được lập trình để hoạt động với điều khiển từ xa không dây được gọi là Nút điều khiển từ xa.

Cảm biến Cửa và Cửa sổ: Cảm biến  cửa và cửa sổ  bao gồm hai bộ phận được lắp đặt liền kề nhau. Một phần của thiết bị được lắp trên cửa ra vào hoặc cửa sổ và phần kia trên khung cửa hoặc bệ cửa sổ. Khi một cánh cửa hoặc cửa sổ được đóng lại, hai phần của cảm biến được kết hợp với nhau, tạo ra một mạch bảo mật.

Khi hệ thống an ninh được trang bị tại bảng điều khiển, các cảm biến này giao tiếp với nó bằng cách báo cáo rằng điểm vào là an toàn. Nếu một cánh cửa hoặc cửa sổ được giám sát đột ngột được mở ra, mạch bảo mật sẽ bị hỏng và bảng điều khiển giải thích điều này là vi phạm vùng an toàn. Một cảnh báo decibel cao được phát ra và trong hầu hết các trường hợp, công ty giám sát báo động sẽ tự động được thông báo.

Cảm biến chuyển động:  Các thành phần bảo mật này, khi được trang bị vũ khí,  bảo vệ một không gian nhất định bằng cách tạo ra một vùng vô hình  không thể bị xâm phạm mà không phát ra âm thanh báo động. Chúng thường được sử dụng để bảo vệ các phòng chứa các vật có giá trị, cũng như các khu vực ít người lui tới trong những ngôi nhà lớn hơn.

Camera giám sát:  Có sẵn ở cả cấu hình có dây và không dây,  camera giám sát có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như một phần của hệ thống an ninh tổng thể.

Camera giám sát có thể được truy cập từ xa trên máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng thường được sử dụng trong phương pháp này khi chủ nhà đi vắng, để theo dõi người giao hàng và các nhân viên phục vụ khác như người chăm sóc và người chăm sóc cảnh quan, cũng như theo dõi sự đến của trẻ em sau giờ học. Chúng cũng có thể được sử dụng để ghi lại bất kỳ tội phạm an ninh nào, có thể ghi lại một sự kiện xâm nhập vào nhà. Có thê cài đặt để cảnh báo khi có chuyển động trước camera.

Còi báo động ngoài trời: Với một lượng âm thanh rất lớn, nó đủ để hàng xóm nghe thấy, báo động an ninh gia đình phục vụ một số mục đích khác nhau. Đầu tiên, nó cảnh báo những người bên trong ngôi nhà rằng có sự cố xảy ra. Nó cũng đủ sức răn đe để đuổi một tên trộm chạy và đồng thời thông báo cho những người hàng xóm gần đó đến để hỗ trợ.

Bảng hiệu cảnh báo: Bảng hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong an ninh gia đình. Khi bạn đặt biển cảnh báo của công ty an ninh, bạn đang truyền thông điệp những kẻ trộm rằng ngôi nhà của bạn được bảo vệ bởi hệ thống báo động an ninh chuyên nghiệp.

 

Hệ thống sẽ phản ứng ra sao khi có xâm nhập?

Hệ thống an ninh được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ nhất định khi một khu vực an toàn bị xâm nhập. Những gì hệ thống bảo mật của bạn thực hiện trong trường hợp bị xâm nhập phụ thuộc vào loại hệ thống bạn đang sử dụng.

Hệ thống an ninh là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

Các hệ thống an ninh sẽ thông báo cho chủ nhà (hoặc người được chỉ định) bằng hình thức gọi điện, tin nhắn văn bản hoặc email khi báo động xảy ra.

Ngày nay có rất nhiều hệ thống an ninh không dây khách hàng có thể tự lắp đặt theo mong muốn dưới sự tư vấn của các nhân viên an ninh. Trong trường hợp có đột nhập vào nhà, một âm thanh báo động tích hợp sẵn tại Bảng điều khiển Trung tâm sẽ hú lớn cho chủ nhân biết. Đồng thời nó cũng sẽ gọi điện và nhắn tin thông báo tới số điện thoại khi bạn vắng nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.